Chính quyền Trump bị tố do thám - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 407
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chính quyền Trump bị tố do thám
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	56.8 KB
ID:	1787050  
Washington Post tố chính quyền Trump đă bí mật thu dữ liệu điện thoại từ ba phóng viên viết bài về nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Bộ Tư pháp Mỹ hôm 3/5 gửi thư cho Ellen Nakashima, Greg Miller, hai phóng viên báo Washington Post, cùng Adam Entous, cựu phóng viên, để thông báo về việc cơ quan này đă thu thập danh sách cuộc gọi với số điện thoại di động, điện thoại nhà riêng và nơi làm việc của họ trong giai đoạn ngày 15/4-31/7/2017, thời kỳ tổng thống Donald Trump nắm quyền.

"Chúng tôi lo ngại sâu sắc với việc sử dụng quyền lực hành pháp này để tiếp cận hoạt động liên lạc của các phóng viên", Cameron Barr, phó tổng biên tập báo Washington Post, cho biết hôm 8/5.

Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) cáo buộc Bộ Tư pháp đă "do thám các nhà báo theo lệnh chính quyền". "Điều này đáng lẽ không bao giờ được xảy ra. Nó đă vi phạm quyền tự do báo chí", tài khoản Twitter của ACLU đăng ḍng trạng thái cho hay.


Trump lên chuyên cơ Không lực Một hôm 20/1. Ảnh: Reuters.

Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Mỹ cho biết cơ quan này đă tuân thủ những quy tŕnh được thiết lập sẵn với yêu cầu thu thập dữ liệu điện thoại. Thư gửi các phóng viên không cho biết những dữ liệu đó được thu thập như thế nào.

Ba phóng viên này từng thực hiện bài viết về t́nh báo Mỹ, trong đó cho rằng Jeff Sessions, người được cựu tổng thống Donald Trump bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tư pháp, đă thảo luận về chiến dịch tranh cử của Trump với đại sứ Nga tại Mỹ. Các phóng viên cũng viết về nỗ lực của chính quyền Barack Obama nhằm đối phó can thiệp bầu cử năm 2016.

Mối quan hệ giữa Washington với Moskva trong nhiệm kỳ của Trump được chú ư sau những cáo buộc rằng Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016 nhằm tạo thuận lợi cho Trump. Tuy nhiên, cả Moskva và Trump đều bác bỏ các cáo buộc, dù cựu tổng thống Mỹ nhiều lần dành lời khen cho người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đă tiến hành cuộc điều tra trong 22 tháng và công bố kết quả vào tháng 5/2019, trong đó kết luận không phát hiện bất kỳ cá nhân hay quan chức nào trong đội ngũ tranh cử của Trump hợp tác với Nga.

Cựu giám đốc T́nh báo Quốc gia Mỹ John Ratcliffe năm ngoái thông báo đă giải mật các tài liệu liên quan tới cựu giám đốc Cơ quan T́nh báo Trung ương (CIA) John Brennan.

Tài liệu này tiết lộ Brennan đă nói với cựu tổng thống Obama về "kế hoạch" của Hillary Clinton nhằm đẩy Trump, khi ấy là ứng cử viên tổng thống năm 2016, đến Nga như "cách đánh lạc hướng công chúng" khỏi bê bối email của bà trước thềm cuộc bầu cử.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-08-2021
  Reputation: 22806


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,982
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	56.8 KB
ID:	1787050  
  troopy_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 4,701 Times in 4,055 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 52 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06085 seconds with 13 queries