Nguyên tắc khi hợp pḥng của hoàng đế và phi tần - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 969
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nguyên tắc khi hợp pḥng của hoàng đế và phi tần
Click image for larger version

Name:	10.1.jpg
Views:	0
Size:	26.4 KB
ID:	1787071   Click image for larger version

Name:	10.2.jpg
Views:	0
Size:	29.1 KB
ID:	1787072   Click image for larger version

Name:	10.3.jpg
Views:	0
Size:	14.1 KB
ID:	1787073   Click image for larger version

Name:	10.4.jpg
Views:	0
Size:	24.0 KB
ID:	1787074  

Trong quá tŕnh hợp pḥng của hoàng đế và phi tần, ngoài việc phải giữ cho các cung tần mỹ nữ không được la hét khi được thị tẩm, th́ các thái giám phải để ư điều này và hô to nhắc nhở cả hoàng đế.

Như chúng ta đă biết, các vị hoàng đế thời xưa có tới ba ngh́n mỹ nữ phi tần trong cung, vắng vẻ đến đâu cũng có tới 72 thê thiếp ở tam cung lục viện. Khi xem những bộ phim cung đấu đều thấy, sau khi nhập cung, các phi tần đều phải bóp đầu bóp trán nghĩ ra trăm phương ngh́n kế nhằm đạt được ân sủng của hoàng đế. Thê thiếp nhiều như vậy, nhưng hoàng đế th́ chỉ có một người, rất khó mà đạt được ơn mưa móc của hoàng thượng. Nhưng ngày hôm nay, chúng ta hăy cùng t́m hiểu xem khi được thị tẩm th́ những thê tử này có được hét lên hay không?


Khi được thị tẩm th́ những thê tử của Hoàng đế có được hét lên hay không?

Vào thời cổ đại, quy tŕnh thị tẩm của thê thiếp tương đối rườm rà, đến thời nhà Minh, một pḥng kính sự riêng được thành lập để quản lư việc thị tẩm thê thiếp của hoàng đế. Vào thời nhà Thanh, những yêu cầu về việc thị tẩm thê thiếp càng trở nên nghiêm ngặt hơn và không phải là việc hoàng đế đi t́m thê tử, mà là tắm rửa sạch sẽ cho thê thiếp rồi đặt lên giường chờ hoàng đế thị tẩm. Đây là loại cốt truyện trong các bộ phim truyền h́nh chúng ta thường xem, t́nh tiết mà hoàng đế lật thẻ bài sau đó cho người mang thê thiếp tới. Sở dĩ lúc đó rất nghiêm khắc là v́ nhà Thanh tiến vào Trung nguyên sau chiến tranh, và một số người trong cung điện đều tồn tại từ triều đại cũ, đương nhiên sẽ có người ôm hận mà muốn báo thù.


Thê thiếp nhiều như vậy, nhưng hoàng đế th́ chỉ có một người, rất khó mà đạt được ơn 'mưa móc' của hoàng thượng

Để đề pḥng một số phi tần trong hậu cung muốn giết hoàng đế, các phi tần phải được tắm rửa sạch sẽ sau đó thái giám sẽ cuộn lại bằng chăn bông và gửi cho hoàng đế, để không ai có thể mang theo vũ khí giết người. V́ pḥng ngự được dành riêng cho hoàng đế và thê thiếp đi ngủ nên có thể nghe thấy nhiều "lời đàm tiếu", tuy nhiên, không có tài liệu lịch sử nào ghi chép về việc thần thiếp có thể phát ra tiếng rên rỉ la hét khi được hoàng đế thị tẩm hay không của hoàng đế hay không. Nhưng cũng có thể biết được dựa trên một số suy luận.

Hoàng đế sẽ lật thẻ bài trước khi thị tẩm thê thiếp, trên thẻ bài có ghi tên của thê tử hôm đó. Lật trúng vào ai th́ đếm đó được đưa tới để hoàng thượng thị tẩm. Thái giám phụ trách riêng việc này gọi là đà phi thái giám, chính là loại thái giám làm công việc đưa thê thiếp hiến lên cho hoàng thượng. Đầu tiên họ sẽ thông báo cho phi tần để làm các việc chuẩn bị, tắm rửa thơm tho, sau đó lột trần rồi quấn vào trong chăn đưa vào trong tẩm cung của hoàng đế.


Trong quá tŕnh hợp pḥng của hoàng đế và phi tần, thái giám sẽ căn cứ vào thời gian dài ngắn để "nhắc nhở" hoàng thượng, thời gian dài quá th́ thái giám sẽ hô to "Đă hết giờ", hô một lần chưa kết thúc th́ lại hô lần thứ hai, cứ thế cho đến khi nào hoàng thượng kết thúc.

Hoàng đế cũng được chuẩn bị rất cầu kỳ kỹ lưỡng cho việc thị tẩm. Đầu tiên phải nằm trên giường, để hở đầu và chân, sau đó phi tử ḅ từ chân hoàng thượng lên trên chăn, những việc tiếp theo chắc không nói ra mọi người cũng đều hiểu. Sau khi hoàn thành xong th́ phi tử này lại phải ḅ từ chân hoàng thượng ḅ lui dần xuống, lại cuốn vào trong chăn để người ta bê đi. Nghe nói trong quá tŕnh hợp pḥng của hoàng đế và phi tần, thái giám sẽ căn cứ vào thời gian dài ngắn để "nhắc nhở" hoàng thượng, thời gian dài quá th́ thái giám sẽ hô to "Đă hết giờ", hô một lần chưa kết thúc th́ lại hô lần thứ hai, cứ thế cho đến khi nào hoàng thượng kết thúc. Từ đó có thế thấy, tuy thân phận là hoàng thượng th́ cũng vẫn phải tuân theo hàng ngàn quy tắc, không được tự nuông chiều thái quá mà ảnh hưởng đến h́nh tượng của ḿnh.


Các phi tần không được la hét khi được hoàng đế sủng ái . Dù sao xung quanh đều có thái giám và cung nữ giám sát, không thể thất lễ thậm chí có thể bị đánh giá ảnh hưởng đến thân phận của mỗi phi tử. Tuy nhiên, một số hoàng đế cũng thích t́nh tiết nhỏ này mà cho phép các phi tần cũng được phép la hét trong khi thị tẩm.

Theo các nghi thức cổ xưa khác nhau, cũng có thể mạnh dạn suy đoán rằng các phi tần không được la hét khi được hoàng đế sủng ái . Dù sao xung quanh đều có thái giám và cung nữ giám sát, không thể thất lễ thậm chí có thể bị đánh giá ảnh hưởng đến thân phận của mỗi phi tử. Đương nhiên, không phải tất cả hoàng đế thời xưa đều làm vậy, tuân thủ quy tắc như vậy, có lẽ một số hoàng đế cũng thích t́nh tiết nhỏ này mà cho phép các phi tần cũng được la hét trong khi thị tẩm th́ sao.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-08-2021
  Reputation: 3863


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 12,252
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.1.jpg
Views:	0
Size:	26.4 KB
ID:	1787071   Click image for larger version

Name:	10.2.jpg
Views:	0
Size:	29.1 KB
ID:	1787072   Click image for larger version

Name:	10.3.jpg
Views:	0
Size:	14.1 KB
ID:	1787073   Click image for larger version

Name:	10.4.jpg
Views:	0
Size:	24.0 KB
ID:	1787074  

  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,720 Times in 1,396 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06895 seconds with 13 queries