California hạn hán nghiêm trọng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 538
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default California hạn hán nghiêm trọng
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	125.1 KB
ID:	1788474  
California tuyên bố t́nh trạng hạn hán khẩn cấp. Nguyên nhân so lượng tuyết rơi thấp hơn so với trung b́nh hàng năm đang đẩy bang California, Mỹ vào đợt hạn hán thứ hai trong ṿng chưa đầy 10 năm.

Chính quyền bang California vào ngày 10/5 đă mở rộng tuyên bố khẩn cấp về hạn hán cho 41 trong tổng số 58 quận của tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh California đang ch́m vào đợt hạn hán lớn thứ hai trong ṿng chưa đầy một thập kỷ, theo Guardian.


Những chiếc thuyền nằm dưới đáy hồ Oroville khô cạn tại California. Ảnh: The Guardian.
Hệ thống theo dơi hạn hán của Mỹ cho thấy hầu hết tiểu bang phía tây nước này đang đối mặt với t́nh trạng hạn hán trên diện rộng. Các quan chức lo ngại rằng điều kiện thời tiết bất thường của năm nay sẽ châm ng̣i cho một mùa cháy rừng mới. Vào năm ngoái, ngọn lửa đă thiêu rụi 17.000 km vuông rừng của bang California.

Tuyên bố được đưa ra bởi Thống đốc Gavin Newsom khi ông chuẩn bị đề xuất mức chi tiêu cao hơn cho các phản ứng ngắn và dài hạn đối với điều kiện khô hạn tại bang California. Vào tháng trước, chính ông cũng đă tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp ở hai quận Mendocino và Sonoma, phía bắc thành phố San Francisco.

Ông Newsom cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với các quan chức địa phương và đối tác khác để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng. Đồng thời, chúng tôi kêu gọi tất cả người dân California giúp đối phó với thách thức này bằng cách đẩy mạnh nỗ lực tiết kiệm nước”.

Ông đă chỉ đạo ban quản lư nước của bang xem xét sửa đổi các yêu cầu đối với việc xả nước từ hồ chứa và thực hiện các biện pháp ứng phó khác.

Tuyên bố cũng cho phép chính quyền linh hoạt trong các yêu cầu quy định để giảm thiểu tác động của hạn hán. Tuy nhiên, ông Newsom đă không đưa ra bất kỳ biện pháp bắt buộc nào như người tiền nhiệm Jerry Brown đă làm trong đợt hạn hán trước đó.

Băng tuyết trên dăy núi Sierra Nevada, cung cấp khoảng 30% lượng nước của tiểu bang, chỉ đạt mức 59% so với trung b́nh. Năm nay là năm đầu tiên trong lịch sử bang California ghi nhận nhiệt độ nóng bất thường vào tháng 4 và đầu tháng 5. Điều này dẫn đến việc lớp băng tuyết trên dăy Sierra Nevada tan chảy nhanh chóng.

Tuy nhiên, vấn đề c̣n tồi tệ hơn v́ phần lớn tuyết tan chảy đă thấm xuống đất thay v́ chảy vào sông và hồ chứa, chính quyền bang cho biết.

Nhiệt độ cao cũng khiến người dân sử dụng nhiều nước hơn so với những năm khác, khiến mực nước ở các hồ chứa đang nằm ở mức báo động. Điều này vô cùng nguy hiểm với nông dân, cá và động vật hoang dă.

Wade Crowfoot, lănh đạo của cơ quan tài nguyên thiên nhiên California, tuyên bố: “Đă đến lúc người dân California một lần nữa phải tiết kiệm nước”.

Ông kêu gọi cư dân hạn chế sử dụng nước bằng cách hạn chế tưới nước ngoài trời và kiểm tra liệu các đường ống có bị ṛ rỉ hay không. Người dân cũng được khuyến khích tắm trong thời gian ngắn hơn và tắt nước khi rửa bát hoặc đánh răng.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33015


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 69,491
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	125.1 KB
ID:	1788474  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,208 Times in 5,475 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 78 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  trungthuc
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 1,339
  Thanks: 95
  Thanked 1,543 Times in 725 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 106 Post(s)
  Rep Power: 3
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 20987
  Default

  Không sao v́ Cali đang có thặng dư ngân sách hơn 75 tỷ USD, ngoài việc giúp đở cho cư dân ở đây về nhiều mặt, chính phủ có thể lo toan gánh vác chuyện lớn này! Xin mọi người yên tâm, sinh hoạt vui vẻ, giữa tháng 6 tới đây, sẽ mở cửa làm ăn giống như trước dịch!!!
  trungthuc is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08764 seconds with 13 queries