Công nhân nổ núi làm đường bỗng phát hiện huyệt mộ, tức tốc báo chuyên gia: Bí mật ngàn năm hé lộ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 794
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Công nhân nổ núi làm đường bỗng phát hiện huyệt mộ, tức tốc báo chuyên gia: Bí mật ngàn năm hé lộ
Click image for larger version

Name:	j.png
Views:	0
Size:	539.5 KB
ID:	1788478  
Trong quá tŕnh xây dựng đường sắt ở Giang Tô, công nhân đă vô t́nh phát hiện mộ cổ trong núi. Chủ nhân là ai?Trong những năm 1990, Trung Quốc tiến hành kế hoạch xây dựng hệ thống đường sắt với quy mô lớn trên toàn quốc. Tuyến đường sắt Kinh Cửu chạy dọc Bắc Nam nối Bắc Kinh với các tỉnh phía Đông của Trung Quốc cũng được hoàn thành trong thời kỳ đó.

Khi tuyến đường sắt được xây đến vị trí huyện Cát Thủy, tỉnh Giang Tô, một vấn đề bất ngờ xảy ra. Đất ở những ngọn núi gần đó rất cứng, công nhân không thể nào đào nổi, chỉ c̣n cách là dùng thuốc nổ làm cho đất đá tơi ra.

Tuy nhiên, sau khi cho nổ khu vực đó xong, bên trong ngọn núi lại không phải là đất đá, mà là những ḥn gạch xanh cứ thế rơi ra.

Những người công nhân thấy có điểm dị thường, ngay lập tức đi báo với cơ quan quản lư văn hóa.

Theo các chuyên gia dự đoán, bên trong có một ngôi mộ cao khoảng 1,45 m sắp bị sập, hơn nữa ngôi mộ này rất có khả năng là mộ chỉ có một pḥng. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là khi càng đi sâu vào trong mộ, lại không thấy t́m măi không thấy điểm cuối, hang trong mộ vừa tối vừa hẹp, trên mặt đất bày đầy những đồ tùy táng.

Các chuyên gia ước tính, ngôi mộ này dài khoảng 15 m, diện tích bên trong đạt tới hơn 200 m2. Đỉnh mộ có kết cấu rỗng kiểu kim tự tháp. Đây là lần đầu tiên có ngôi mộ to như vậy xuất hiện, cho nên truyền thông lúc bấy giờ gọi đây là "Giang Nam đệ nhất mộ".

Cánh cửa của ngôi mộ đă bị hư hại nặng, hơn nữa lớp đất đá bên trên ngôi mộ này được cho là đă bị vùi bởi những tên trộm mộ, điều này làm cho các chuyên gia cảm thấy vô cùng đau ḷng.

Dù ngôi mộ đă từng bị trộm, nhưng các chuyên gia vẫn cho rằng chủ ngôi mộ là người có thân phận vô cùng cao quư, bằng chứng là ngôi mộ được xây dựng từ 9 tầng gạch xanh, bên cạnh đó vẫn c̣n vô số đồ gốm, tiền cổ, đồ đồng được làm một cách tỉ mỉ công phu.

Điểm đáng chú ư nhất là tượng chim chu tước bằng đồng. Ở thời kỳ cổ xưa, khi mà xă hội có sự phân tầng nghiêm ngặt, việc chôn theo đồ tùy táng là các loại linh vật rất được chú trọng.

Các chuyên gia hết sức ṭ ṃ về thân phận của vị chủ mộ này. Qua thời gian khảo sát nghiên cứu kỹ lưỡng, cuối cùng họ cũng đă t́m được chủ nhân của ngôi mộ, một vị danh tướng nổi tiếng thời Tam Quốc - Đàm Thiệu.

Là một vị tướng của nhà Ngô - đại đội trưởng đội kỵ binh - đảm nhận trọng trách bảo vệ cung, Đàm Thiệu thậm chí c̣n đóng vai tṛ mấu chốt trong giai đoạn cuối của thời kỳ nhà Ngô sau khi Tôn Quyền mất. Bên cạnh đó thân phận vô cùng đặc biệt của ông cũng là điều đáng chú ư, ông chính là anh vợ của Tôn Quyền.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-11-2021
  Reputation: 30705


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,008
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.png
Views:	0
Size:	539.5 KB
ID:	1788478  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 20
  Thanked 5,141 Times in 4,565 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06339 seconds with 13 queries