Amazon tuyển người "chỉ để sa thải" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 586
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Amazon tuyển người "chỉ để sa thải"
Click image for larger version

Name:	a.png
Views:	0
Size:	340.9 KB
ID:	1789028  
Một số quản lư tại Amazon cho biết họ thuê nhân viên chỉ để sa thải. Họ làm việc này để đạt chỉ tiêu "thay máu nhân sự" mà công ty này đề ra theo kế hoạch.

Chỉ tiều về tỉ lệ nghỉ việc mỗi năm tại Amazon luôn khiến các nhà quản lư đau đầu. Để đạt được mục tiêu này họ phải thuê thêm nhân viên và sau đó sa thải.


Chân dung CEO của Amazon, Jeff Bezos. Ảnh: Insider.

“Nhiều lúc chúng tôi phải thuê những người mà ḿnh biết trước sẽ đuổi họ. Chúng tôi làm việc này chỉ để bảo vệ phần c̣n lại của nhóm”, một người quản lư giấu tên nói.

H́nh thức này được gọi là “thuê để sa thải”. Các nhà quản lư sẽ thuê những người họ có ư định đuổi việc trong ṿng một năm chỉ để đạt được tỉ lệ thay máu nhân sự hàng năm của công ty. Chỉ số này được gọi với cái tên hoa mỹ là "tiêu hao không hối tiếc" (URA).

Tuy nhiên, người phát ngôn của Amazon phủ nhận việc công ty thuê nhân viên với ư định đuổi việc họ và không sử dụng cụm từ "thuê để sa thải". Tuy vậy, h́nh thức này tồn tại ở một số bộ phận của Amazon, nơi yêu cầu các nhân viên quản lư phải đạt được chỉ số URA đề ra mỗi năm.

Theo các tài liệu từ Insider, những giám đốc điều hành cấp cao nhất tại Amazon, tuân thủ chặt chẽ các mục tiêu URA được đề ra. Ngay cả Andy Jassy, người kế vị Jeff Bezos cũng dự kiến thay thế 6% bộ phận của ḿnh.

Các quản lư bị áp lực phải đạt những mục tiêu này bằng cách này hay cách khác. Cụ thể, nếu một nhóm chỉ đạt được URA là 3% trong năm 2020 trong khi mục tiêu là 5%, họ sẽ phải đạt được 7% ở năm kế tiếp.

Theo bản ghi nhớ nội bộ, để ép nhân viên nghỉ việc, Amazon có chương tŕnh đào tạo mang tên Focus. Đại diện Amazon cho biết công ty không có mục tiêu cụ thể về việc có bao nhiêu nhân viên sẽ được nhận vào Focus.

Theo báo cáo trước đây từ Insider, các mục tiêu trong kế hoạch huấn luyện của Focus là không thực tế. Những người không qua được khóa huấn luyện này sẽ được đưa vào giai đoạn tiếp theo là Pivot, nơi quyết định việc họ rời khỏi công ty.

Nhân viên của Amazon cho biết các quản lư có thể đưa bất cứ ai vào khóa Focus, điều này khiến họ không thế ứng tuyển vào những vị trí khác trong công ty. Hậu quả là việc tự nguyện từ chức hoặc buộc phải thôi việc.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-12-2021
  Reputation: 5134


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 19,151
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a.png
Views:	0
Size:	340.9 KB
ID:	1789028  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,325 Times in 1,984 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 22 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05743 seconds with 13 queries