Amazon chặn hàng Trung Quốc v́ có "hành động đáng ngờ" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 916
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Amazon chặn hàng Trung Quốc v́ có "hành động đáng ngờ"
Click image for larger version

Name:	50.jpg
Views:	0
Size:	60.0 KB
ID:	1789035   Click image for larger version

Name:	50.1.png
Views:	0
Size:	62.3 KB
ID:	1789036   Click image for larger version

Name:	50.2.png
Views:	0
Size:	165.4 KB
ID:	1789037  
Những năm gần đây, rất nhiều công ty của Trung Quốc đă t́m đến sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon để tiếp cận khách hàng quốc tế nhưng Amazon.com mới đây đă chặn một số nhà bán hàng nổi tiếng của Trung Quốc đại lục v́ "hành vi đáng ngờ", theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hồng Kông).

Trong hơn một tuần qua, hầu hết các sản phẩm của Aukey, một nhà cung cấp thiết bị điện tử lớn có trụ sở tại Thâm Quyến, đă hiển thị ở trạng thái "không có sẵn".
Tương tự, hầu hết các sản phẩm trên tài khoản Mpow, cửa hàng đồ điện tử chính hăng do ByteDance điều hành và được công ty sản phẩm tiêu dùng Patozon do Xiaomi hậu thuẫn, đều ở trạng thái "không có sẵn" trên sàn thương mại điện tử Amazon kể từ cuối tháng 4.

SCMP đă liên hệ với Aukey và Mpow nhưng chưa nhận được câu trả lời. Trong khi đó, một phát ngôn viên của Amazon cho biết công ty không b́nh luận về các trường hợp riêng lẻ; việc phát hiện các "hành vi đáng ngờ" và thực hiện các hành động kịp thời là do hệ thống của sàn thương mại điện tử này thực hiện.
Cả Aukey và Mpow đều không bị cáo buộc gian lận.


Các sản phẩm của Aukey ở trạng thái "không có sẵn". Ảnh chụp màn h́nh ngày 11/5

Những năm gần đây, nhiều công ty của Trung Quốc đă t́m đến sàn thương mại điện tử Amazon để tiếp cận khách hàng quốc tế.
Theo một báo cáo gần đây của công ty tư vấn Marketplace Pulse, các nhà bán hàng đến từ Trung Quốc chiếm 75% trong số các nhà bán hàng mới lên sàn thương mại điện tử Amazon vào tháng 1 năm nay. Thị phần của các nhà bán hàng đến từ Trung Quốc trên trang Amazon của Mỹ đă tăng lên 63% trong năm nay, so với 28% vào năm 2019.
Lợi nhuận từ việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Amazon cũng khá hấp dẫn.
Aukey, công ty đă nộp hồ sơ đăng kư chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Thượng Hải vào năm 2019 trước khi rút hồ sơ vào tháng 4 năm ngoái, đă tạo ra hơn 3/4 doanh thu từ Amazon trong quư đầu tiên của năm 2018 và 2019, SCMP trích dẫn báo cáo tài chính của công ty này. Aukey cho biết họ đă đạt doanh thu 5,1 tỷ nhân dân tệ (793 triệu USD) trong năm 2018, tăng từ 3,7 tỷ nhân dân tệ vào năm 2017.
Trong nửa đầu năm 2020, giá trị xuất khẩu của Mpow tăng 29% - lên 2 tỷ nhân dân tệ, theo một báo cáo tài chính được công bố bởi chủ sở hữu trước đây của công ty.


Các sản phẩm tai nghe của Mpow ở trong trạng thái "không có sẵn" trên sàn Amazon. Ảnh chụp màn h́nh ngày 11/5.

Khi các công ty Trung Quốc đổ xô đến Amazon, một số bị cáo buộc có hành vi gian lận như tạo ra các đánh giá giả mạo và thổi phồng số lượng hàng bán ra, theo nhận định của những người trong ngành.
Ông Ivan Platonov, Giám đốc nghiên cứu tại EqualOcean, một công ty nghiên cứu đầu tư tập trung vào Trung Quốc, cho biết hành động gần đây của Amazon có thể là lời cảnh báo đối với các nhà bán hàng rằng sàn thương mại điện tử này sẽ không dung thứ cho các hành vi đó.
Việc hàng loạt sản phẩm đến từ các nhà bán hàng của Trung Quốc biến mất trên Amazon trùng hợp với một báo cáo gần đây từ trang web SafetyDetectives sau khi kiểm tra hồ sơ từ một máy chủ bị vi phạm có chứa khoảng 75.000 liên kết đến các tài khoản Amazon.

Báo Mỹ: Trung Quốc xây làng trên lănh thổ nước khác, c̣n kêu gọi "phất cao cờ Tổ quốc"

Nhóm an ninh mạng của trang web này cho biết họ đă phát hiện ra các tin nhắn từ một số nhà cung cấp của Amazon nhằm thu hút các đánh giá tích cực từ các cá nhân để đổi lấy các sản phẩm miễn phí. Hiện vẫn chưa rơ chủ sở hữu cơ sở dữ liệu bị lộ là ai, nhưng một số thông tin được viết bằng tiếng Trung khiến nhóm này tin rằng máy chủ vi phạm nói trên được đặt ở Trung Quốc.
Việc thao túng đánh giá và lưu lượng truy cập website là vấn đề các trang thương mại điện tử đă phải đối mặt từ lâu. Amazon đă nỗ lực trong nhiều năm qua để giải quyết t́nh trạng này.
Trong Báo cáo Bảo vệ Thương hiệu năm 2020 vừa được công bố hôm 10/5, Amazon cho biết họ đă chi hơn 700 triệu USD và tuyển dụng hơn 10.000 người để truy quét gian lận và lạm dụng.
Theo báo cáo trên, trong năm 2020, Amazon đă chặn "6 triệu nỗ lực tạo tài khoản bán hàng mới" và "chặn hơn 10 tỷ sản phẩm bị nghi ngờ liên quan đến gian lận".

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-12-2021
  Reputation: 3875


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 12,401
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	50.jpg
Views:	0
Size:	60.0 KB
ID:	1789035   Click image for larger version

Name:	50.1.png
Views:	0
Size:	62.3 KB
ID:	1789036   Click image for larger version

Name:	50.2.png
Views:	0
Size:	165.4 KB
ID:	1789037  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 19
  Thanked 1,726 Times in 1,402 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09902 seconds with 13 queries