Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 499
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố
Click image for larger version

Name:	cb.jpg
Views:	0
Size:	237.7 KB
ID:	1791000  
Giới chức Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố trong nước, cho biết những kẻ cực đoan có thể tấn công khi hạn chế ngăn Covid-19 được nới lỏng.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ ngày 13/5 công bố cập nhật cảnh báo được đưa ra hồi tháng một, sau vụ người biểu t́nh quá khích tràn vào ṭa nhà quốc hội, cho biết nước này phải đối mặt với các mối đe dọa "ngày càng phức tạp và dễ thay đổi đột ngột" từ các phần tử cực đoan chống chính phủ và phân biệt chủng tộc, vốn thường bị kích động từ nước ngoài thông qua Internet.

"Chúng tôi khuyến cáo công chúng cảnh giác trước các mối đe dọa đang diễn ra với Mỹ, bao gồm nguy cơ khủng bố trong nước, bạo lực do bất b́nh, các phần tử lấy cảm hứng hoặc bị ảnh hưởng từ khủng bố nước ngoài và các ảnh hưởng xấu từ bên ngoài khác", Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas cho biết.

Cảnh báo được Bộ An ninh Nội địa Mỹ đưa ra sau khi giới chức nước này bỏ nhiều hạn chế pḥng nCoV, đồng thời nới lỏng các biện pháp an ninh được thực thi sau vụ tấn công ṭa nhà quốc hội hôm 6/1. Hàng ngh́n Vệ binh Quốc gia Mỹ được triển khai trên các đường phố của thủ đô Washington, rào chắn cao được lắp xung quanh nhiều ṭa nhà quan trọng tại đây.

"Các phần tử cực đoan bạo lực có thể t́m cách lợi dụng việc nới lỏng hạn chế liên quan đến Covid-19 trên khắp nước Mỹ để tấn công nhằm vào loạt mục tiêu. Các giới hạn xă hội trước đó giảm nguy cơ xảy ra những vụ tấn công chết người", thông báo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết.

Thông báo nhận định những thông tin giả và thuyết âm mưu vẫn lan tràn trên Internet, một số kêu gọi "hành vi bạo lực nhằm vào các quan chức dân cử, đại diện chính trị, cơ sở chính phủ, cơ quan thực thi pháp luật, cơ sở tôn giáo hoặc thương mại và những cá nhân mà họ coi là bất đồng tư tưởng".

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng cảnh báo rằng các phương tiện truyền thông "liên kết với chính phủ Nga, Trung Quốc và Iran" sẽ tiếp tục kích động và khuếch đại những bất b́nh và thuyết âm mưu trên mạng xă hội "để reo rắc mối bất ḥa", bao gồm thông tin sai sự thật về vaccine Covid-19 và khuyến khích bạo lực nhằm vào người gốc Á.

Giới chức Mỹ cũng cảnh báo về nỗ lực tiếp theo của các nhóm Hồi giáo cực đoan, bao gồm tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và al-Qaeda, những nhóm có thể truyền cảm hứng cho các phần tử cực đoan tại Mỹ thực hiện những vụ tấn công.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 22700


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 44,150
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cb.jpg
Views:	0
Size:	237.7 KB
ID:	1791000  
  sunshine1104 is_online_now
  Thanks: 4
  Thanked 3,151 Times in 2,740 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07473 seconds with 13 queries