Xiaomi sẽ mở đường cho các công ty Trung Quốc thoát danh sách đen của Mỹ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 255
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xiaomi sẽ mở đường cho các công ty Trung Quốc thoát danh sách đen của Mỹ?
Click image for larger version

Name:	fff_knjv.jpg
Views:	0
Size:	185.6 KB
ID:	1791014  
Xiaomi là một trong những "gă khổng lồ" công nghệ Trung Quốc đầu tiên được gỡ lệnh cấm. Thành công của Xiaomi có thể mang lại hy vọng cho những công ty khác đang bị kẹt trong cuộc chiến Mỹ - Trung.Theo SCMP, Xiaomi đă đạt được thỏa thuận với Bộ Quốc pḥng Mỹ để thoát khỏi danh sách đen. Tháng 1 năm nay, Xiaomi đệ đơn kiện chống lại lệnh cấm. Một ṭa án Mỹ đă đứng về phía Xiaomi vào tháng 3, yêu cầu tạm thời ngừng lệnh cấm.Cameron Johnson - đối tác của Tidal Wave Solutions cho biết công ty của tỉ phú Lôi Quân đă thực hiện một số bước quan trọng đă để giải quyết vấn đề với Mỹ.
Johnson tiết lộ: “Xiaomi dùng hệ thống pháp luật của Mỹ làm đồng minh, nộp đơn kiện và đưa sự việc ra trước thẩm phán một cách nhanh chóng". Khi đang kiện tụng, Xiaomi đồng thời đàm phán với chính phủ Mỹ nhằm xoa dịu những lo ngại của họ.
Theo công ty nghiên cứu IDC, Xiaomi tuyên bố trong đơn kiện rằng việc liên kết với quân đội Trung Quốc là "trái với hiến pháp”, sẽ khiến công ty bị tước bỏ quyền mà “không có thủ tục pháp lư”. Do đó, chính phủ Mỹ cáo buộc Xiaomi liên kết với quân đội Trung Quốc là không đúng sự thật.
Will Wong - nhà nghiên cứu tại IDC cho rằng Xiaomi sẽ không thể đạt chiến thắng này trong một khoảng thời gian ngắn như vậy nếu cựu Tổng thống Donald Trump c̣n tại vị.
Người này đánh giá: "Dù Tổng thống Joe Biden sẽ tiếp tục giữ quan điểm cứng rắn với Trung Quốc, nhưng chính quyền của ông đang thực hiện cách tiếp cận có mục tiêu hơn".
Một trong những trọng tâm của chính quyền Biden hiện tại là công nghệ 5G. Theo Willy Wong, Xiaomi không tham gia lĩnh vực 5G như Huawei, điều này đă giúp ích cho trường hợp của họ.
Hồ sơ ṭa án cho thấy thỏa thuận của hai bên dự kiến hoàn tất ngày 20.5. Các nhà phân tích cho rằng bước tiến này sẽ mang lai hy vọng cho các công ty Trung Quốc đang bị Mỹ giám sát.
Ông Cameron nhận định: “Những ǵ Xiaomi đă làm là tạo ra một khuôn mẫu cho các doanh nghiệp Trung Quốc về cách đối phó với lệnh trừng phạt của Mỹ và các mối quan ngại khác trong tương lai”.
Tuy nhiên, hiện giờ các hăng công nghệ Trung Quốc vẫn đối mặt với rủi ro pháp lư đáng kể tại Mỹ. Cùng ngày Xiaomi bị đưa vào danh sách đen, Bộ Thương mại Mỹ đă đưa ra quy tắc về “Đảm bảo Chuỗi cung ứng Công nghệ và Dịch vụ Thông tin và Truyền thông (ICTS)”.
Quy tắc đặt ra các hạn chế đối với các phần mềm truyền thông có hơn 1 triệu người dùng ở Mỹ. Mặc dù không đề cập cụ thể đến Trung Quốc, các nhà phân tích chỉ ra rằng quy tắc gây trở ngại cho những công ty như Tencent, hiện sở hữu Riot Games với số lượng người dùng khổng lồ ở Mỹ. Năm ngoái, ông Trump cũng kư sắc lệnh cấm giao dịch với ByteDance và Tencent - hai chủ sở hữu ứng dụng TikTok và WeChat.
Willy Wong cho rằng trường hợp Xiaomi sẽ mang lại hy vọng cho các công ty Trung Quốc hiện không tham gia vào lĩnh vực kinh doanh thiết bị mạng 5G.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41324


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 71,799
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	fff_knjv.jpg
Views:	0
Size:	185.6 KB
ID:	1791014  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,307 Times in 4,345 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 88 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07747 seconds with 13 queries