Lỗi bảo mật nghiêm trọng ảnh hưởng hàng tỷ thiết bị trên toàn cầu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 289
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lỗi bảo mật nghiêm trọng ảnh hưởng hàng tỷ thiết bị trên toàn cầu
Click image for larger version

Name:	mang-wi-fi-1620891589194.jpg
Views:	0
Size:	67.0 KB
ID:	1791045  
Bất kỳ thiết bị nào có chức năng kết nối Internet qua mạng WiFi đều đang dính phải một loạt lỗi bảo mật nghiêm trọng vừa được phát hiện.Mạng WiFi đă rất phổ biến trên toàn cầu và ở hầu như ở bất kỳ đâu cũng có thể kết nối Internet qua mạng WiFi. Các thiết bị hỗ trợ kết nối mạng WiFi cũng đă trở nên đa dạng hơn, từ các thiết bị di động, laptop, đến điều ḥa, TV, tủ lạnh… đều có khả năng kết nối WiFi để hỗ trợ các tính năng thông minh trên sản phẩm.

Tuy nhiên, một loạt lỗ hổng bảo mật vừa được phát hiện ảnh hưởng đến gần như toàn bộ các thiết bị có khả năng kết nối WiFi hiện có trên thị trường.

Theo đó, nhà nghiên cứu bảo mật người Bỉ Mathy Vanhoef đă phát hiện ra một loạt lỗ hổng bảo mật tồn tại trên chính mạng WiFi, chứ không thuộc về bất kỳ thiết bị cụ thể nào, nên ảnh hưởng đến tất cả mọi thiết bị có chức năng kết nối WiFi. Điều này tương ứng với hàng tỷ thiết bị có khả năng kết nối WiFi đều bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật này.

Mathy Vanhoef đă đặt cho loạt lỗ hổng bảo mật này tên gọi "FragAttacks". Theo đó, loạt lỗ hổng bảo mật này liên quan đến cách mạng WiFi xử lư một khối lượng dữ liệu, một số liên quan đến các tiêu chuẩn của mạng WiFi và một số khác liên quan đến cách các thiết bị kết nối vào mạng WiFi.

Vanhoef cho biết thêm tin tặc có khai thác loạt lỗ hổng bảo mật FragAttacks để xâm nhập vào mạng WiFi, đánh chặn và lấy cắp các dữ liệu được truyền qua mạng WiFi hoặc lừa người dùng truy cập vào các trang web giả mạo, ngay cả khi họ đang sử dụng mạng WiFi được bảo vệ bằng mật khẩu. Về lư thuyết, tin tặc có thể xâm nhập và tấn công vào bất kỳ mạng WiFi nào, kể cả mạng WiFi đang sử dụng tại hộ gia đ́nh.

Vanhoef đă thông báo về loạt lỗ hổng bảo mật mà ḿnh phát hiện ra cho Liên minh WiFi (WiFi Alliance), tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy sự phát triển các công nghệ truyền tín hiệu không dây và xây dựng các tiêu chuẩn về mạng WiFi, để có thể khắc phục lại các lỗ hổng trên mạng WiFi.

Vanhoef cũng cho biết, hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy các lỗ hổng bảo mật do ḿnh phát hiện ra đă bị tin tặc khai thác để tấn công người dùng. Một số lỗ hổng bảo mật đ̣i hỏi kỹ thuật cao mới có thể khai thác được, trong khi một số lỗ hổng bảo mật có thể được khai thác dễ dàng để tấn công các nạn nhân.

Tuy nhiên, không dễ khắc phục hoàn toàn lỗi bảo mật do Vanhoef phát hiện ra, nhất là với các thiết bị hỗ trợ kết nối WiFi đă ra đời từ lâu và không c̣n được nhà sản xuất hỗ trợ. Hiện tại, một số nhà sản xuất các bộ định tuyến và thiết bị mạng đă phát hành bản nâng cấp và vá lỗi cho thiết bị của ḿnh. Nhưng vẫn c̣n nhiều thiết bị chưa được vá lỗi.

Vanhoef khuyên người dùng nên thường xuyên nâng cấp hệ thống trên các thiết bị có khả năng kết nối mạng để có được bản cập nhật và vá lỗi mới nhất, tránh các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể đang tồn tại. Ngoài ra, cần phải kiểm tra kỹ các trang web mà ḿnh truy cập, tránh truy cập nhầm vào các trang web giả mạo, chỉ điền thông tin đăng nhập vào các trang web có giao thức HTTPS để giúp các thông tin đăng nhập này được bảo vệ an toàn.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-15-2021
  Reputation: 41332


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 72,061
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	mang-wi-fi-1620891589194.jpg
Views:	0
Size:	67.0 KB
ID:	1791045  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,311 Times in 4,349 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 89 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06279 seconds with 13 queries