Hạnh phúc chẳng ở đâu xa… - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 502
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hạnh phúc chẳng ở đâu xa…
Click image for larger version

Name:	u.jpg
Views:	0
Size:	64.2 KB
ID:	1791432  
Không cần ngồi thiền cả giờ đồng hồ, cũng chẳng mất đồng xu nào, có những cách giúp bạn t́m được hạnh phúc, chẳng phải ở đâu xa.
Điều này đă được các nhà khoa học chứng minh.

Tiến sĩ Loretta Graziano Breuning, nhà sáng lập Inner Mammal Institute, cơ sở chuyên nghiên cứu về năo bộ ở Mỹ kiêm tác giả cuốn “Habits of a Happy Brain” tin rằng con người có thể tái lập tŕnh bộ năo. Theo bà, con người có một số “hóa chất hạnh phúc” và việc hiểu các hóa chất này sẽ giúp h́nh thành các thói quen giúp con người hạnh phúc hơn.

Một trong các hóa chất hạnh phúc được tiến sĩ Breuning đề cập là dopamine. Bà gọi đây là “cảm giác hoàn thành” và cho rằng bạn có thể kích thích dopamine bằng cách giải quyết nhiệm vụ khó khăn nhất trong ngày. Đó có thể là trả lời một email bạn đă bỏ qua suốt nhiều ngày hoặc xử lư một cuộc tṛ chuyện khó khăn.

Làm xong việc khó trước
Hăy ưu tiên hoàn thành nhiệm khó khăn trước. Trường hợp nhiệm vụ này cần nhiều thời gian hơn năm phút, hăy chia nó thành từng phần nhỏ rồi làm dần từng phần một. Ở đây, điều quan trọng là tập trung vào một mục tiêu cụ thể và cảm thấy tự hào về bản thân khi hoàn tất công việc khó khăn đó. Ban đầu, bạn có thể thấy khó khăn nhưng đến lúc xong xuôi, lượng dopamine tiết ra sẽ khiến bạn vui vẻ cả ngày. Theo HuffPost.

Tập nâng cao nhận thức bằng hít thở sâu
Trong một nghiên cứu do đại học University of Wisconsin-Madison thực hiện hồi tháng 12-2020, các nhà khoa học kết luận có bốn trụ cột để nuôi dưỡng tinh thần khỏe mạnh bao gồm nhận thức, kết nối, hiểu biết sâu sắc và mục đích. Những điều này nghe có vẻ to tát nhưng dễ dàng chia nhỏ thành các thói quen hàng ngày. Ví dụ, một trong những bài tập đơn giản nhất để nâng cao nhận thức là hít thở. Bài tập này như một cách thiền, giúp loại bỏ lo lắng và căng thẳng.

Hăy nhắm mắt lại và tập trung hít thở sâu trong 10 nhịp. Bạn cũng có thể hít thở kiểu 4-7-8, tức là hít vào bốn giây, giữ lại bảy giây và thở ra tám giây. Hăy thở theo cách mà bạn thấy phù hợp nhất.

Nghe nhạc vui
Khi mệt mỏi, hăy nghe một bản nhạc có tiết tấu sôi động. Một nghiên cứu năm 2016 trên bệnh nhân Alzheimer cho thấy, nghe nhạc vui cải thiện tâm trạng và giảm mức độ stress. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng các em bé trong khoa chăm sóc tích cực sơ sinh được nghe hát sẽ bớt quấy, từ đó giúp cha mẹ đỡ căng thẳng. Nếu muốn bản nhạc phát huy hiệu quả hơn nữa, bạn đừng ngồi yên nghe mà hăy nhún nhảy.


Khi mệt mỏi, hăy nghe một bản nhạc có tiết tấu sôi động. H́nh minh họa. Credit: Bruce Mars/Unsplash
Nhớ đến ân nhân
Theo tiến sĩ Breuning một “chất hóa học hạnh phúc” quan trọng khác là oxytocin. Mọi người hay nghĩ đây là hormone t́nh yêu, nhưng tiến sĩ Breuning cho rằng nó gần với cảm giác tin tưởng hơn. Để tăng oxytocin, và nếu điều kiện cho phép, sau khi nghĩ đến những người đáng tin cậy ấy, hăy kết nối trực tiếp với họ bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc có thể được th́ t́m đến, cùng bên nhau, nhâm nhi một ly cà phê. Những khoảnh khắc gắn kết này sẽ tăng cường hạnh phúc của bạn suốt một thời gian dài.

Đối xử tốt với mọi người
Hành động đơn giản để cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày là hăy làm điều tử tế cho người khác. Những điều tử tế này không cần lớn lao. Điều quan trọng là bạn đặt mục tiêu đối xử tốt với người khác. “Hăy bày tỏ ḷng tốt với đồng nghiệp, nói những lời tử tế với hàng xóm, giữ thang máy cho ai đó hoặc dành thời gian giúp đỡ người thân,” các chuyên gia từ Bệnh viện Mayo gợi ư.
Suy nghĩ tốt về người khác cũng là cách nuôi dưỡng hạnh phúc. Thay v́ cứ để măi trong đầu những ư nghĩ thù hằn, hăy vứt bỏ, thay vào đó là t́nh cảm đẹp, nhân ái, thân thiện, hoặc nghĩ về những điều ḿnh ngưỡng mộ ở đồng nghiệp. Bằng cách suy nghĩ tích cực về thế giới xung quanh, bạn sẽ tự thêm niềm vui cho cuộc sống của ḿnh. Nghĩ về khoảng khắc được ai đó khen ngợi, cũng giúp bạn hạnh phúc, dù chỉ vài giây, vài giờ. Bạn cũng có thể làm điều tương tự với những người mới quen, thậm chí những người mà trước giờ bạn cảm thấy khó gần, khó tiếp xúc. Một khi người ấy tỏ ra thân thiện, bạn sẽ thấy vui hơn.

SGN

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 05-15-2021
  Reputation: 167587


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 90,100
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	u.jpg
Views:	0
Size:	64.2 KB
ID:	1791432  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,258
  Thanked 36,968 Times in 10,740 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 112 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06754 seconds with 13 queries