Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 đông nhất Việt Nam đang cực kỳ căng thẳng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 493
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 đông nhất Việt Nam đang cực kỳ căng thẳng
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	1791743   Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	262.7 KB
ID:	1791744  
Cam go ở nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 đông nhất Việt Nam. Đó là BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Tại đây cuộc chiến của nhân viên y tế, các F1 cam go hơn bao giờ hết khi chưa bao giờ số bệnh nhân Covid-19 cao kỷ lục, lại nhiều bệnh nhân nặng.

Chia sẻ về bệnh nhân Covid-19 vừa tử vong tại Bệnh viện vào chiều 15/5, TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ướng cho biết, đó là một điều đau xót, bệnh viện đă nỗ lực hết sức nhưng bệnh nhân cao tuổi trên nền nhiều bệnh lư nền rất nặng.

Theo TS Thạch, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 4/5, th́ ngay ngày 5/5 đă phải can thiệp ECMO, lọc máu v́ t́nh trạng bệnh quá nặng. Bệnh nhân cũng có bệnh nền phức tạp, suy thận giai đoạn cuối đang chạy thận chu kỳ, suy tim độ IV, tăng huyết áp, đái tháo đường, sốt kéo dài - viêm hạch. Trước khi phát hiện mắc Covid-19, bệnh nhân có 1,5 tháng điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Không khí 22h đêm tại Khoa Hồi sức tích cực BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2

"Những F1 như con thoi điều trị bệnh nhân Covid-19"
Hiện nay, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 là đơn vị tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 đông nhất cả nước. Đến trưa ngày 15/5, bệnh viện có tới 318 bệnh nhân Covid-19.

Đáng nói, hiện nay t́nh trạng bệnh nhân nặng và nguy kịch ở bệnh viện cũng rất đông. Hiện có đến 35 bệnh nhân nặng và nguy kịch. Trong đó có 19 bệnh nhân thở oxy, 3 bệnh nhân thở máy không xâm nhập, 13 bệnh nhân thở máy (trong số này có 1 bệnh nhân chạy ECMO, 6 bệnh nhân lọc máu liên tục).

Theo TS Thạch, ngoài rất đông bệnh nhân Covid-19 th́ bệnh viện c̣n 1 số bệnh nhân với các bệnh lư khác v́ phải cách ly nên chưa thể xuất viện.

Hiện ông mong muốn chuyển các bệnh nhân thường, không mắc Covid-19 sang các cơ sở khác để giăn cách mật độ cho bệnh viện, tránh nhiễm chéo.


Chăm sóc bệnh nhân Covid-19 nặng tại Khoa Hồi sức tích cực (BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2).

"16 tháng nay chúng tôi đă liên tục nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Các bác sĩ không ngại khó, không ngại khổ, chỉ thương bệnh nhân, nhất là bệnh nhân điều trị tích cực đă âm tính 2-3 lần. Cả bệnh viện và bệnh nhân đều mong muốn "giải phóng" bớt bệnh nhân thường, bệnh nhân nặng không mắc Covid-19, để nhận bệnh nhân Covid-19 mới", TS. Thạch chia sẻ.

Hiện ở BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, ngoài 1 số nhân viên bị Covid-19, c̣n lại tất cả nhân viên y tế đều là F1. Nếu như ở những cơ sở y tế khác, nhân viên y tế là F1 được cách ly, không phải làm việc th́ ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 dù là F1 nhưng vẫn "ai vào việc đó", vừa điều trị bệnh nhân vừa tham gia pḥng chống dịch.

Trong những bộ đồ bảo hộ nóng bức, các F1 vẫn "lăn như con thoi" điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Trong 10 ngày BV cách ly, đă có 1 bệnh nhân Covid-19 bị vỡ lá lách phải mổ cấp cứu, một số trường hợp thai sản được các tuyến truyển đến trong đêm, bệnh viện vẫn mổ, không nề hà...

Kỷ lục buồn về cấp cứu bệnh nhân Covid-19
Bác sĩ Phạm Văn Phúc là một trong số các bác sĩ đang điều trị trực tiếp cho bệnh nhân Covid-19 tại Khoa Hồi sức tích cực (BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2). Suốt 16 tháng qua, anh và đồng nghiệp đă chiến đấu không mệt mỏi để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng. Những bệnh nhân Covid-19 nặng nhất Việt Nam như bệnh nhân số19, đă nhiều lần đối mặt với "tử thần" đều được anh và đồng nghiệp giành giật lại.

"Đợt dịch lần thứ 4 này khắc nghiệt quá. Lượng bệnh nhân nhiều, bệnh viện lại trong t́nh trạng cách ly nên công việc của chúng tôi lại vất vả hơn nhiều lần", bác sĩ Phúc chia sẻ.


Đêm trắng ở Khoa Hồi sức tích cực (BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2).

Vào đêm 14/5 rạng sáng 15/5, anh và các đồng nghiệp đă phải thức trắng đêm để cấp cứu cho 5 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng, trong đó có 1 bệnh nhân diễn biến nguy kịch. Một đêm nhiều kỳ lục.

"Đây là 1 đêm có nhiều kỷ lục đáng buồn. Kỷ lục về số lượng bệnh nhân nặng nhập viện, chưa bao giờ khoa tiếp nhận lượng bệnh nhân nhiều đến thế.

Kỷ lục về số lượng nhân viên y tế cả ṿng trong lẫn ṿng ngoài được huy động tối đa lúc gần 0h để theo dơi sát sao 18 bệnh nhân nặng, rồi tất tả ngược xuôi chạy ECMO (tim phổi nhân tạo) cho 1 ca Covid-19 nguy kịch… Trong bất cứ mọi t́nh huống, các bác sĩ đều đảm bảo cấp cứu một cách nhanh nhất.

Đợt dịch nào anh em cũng vất vả, nhưng lần này đúng là quá nhiều trường hợp nặng phải cấp cứu lại vào giữa đêm khuya, bệnh nhân đa số kèm theo nhiều bệnh nền nên phải can thiệp nhiều thủ thuật. Chính v́ thế, số lượng điều dưỡng, bác sĩ được điều động tăng gấp 3 lần so với đợt dịch trước.

Nếu hỏi chúng tôi có mệt không, đúng là mệt, nhưng không v́ thế mà chùn bước, nản chí. Anh em luôn sẵn sàng. Bệnh viện cũng đă có các kịch bản đối phó t́nh huống cấp bách xảy ra với đầy đủ trang thiết bị, vật tư cần thiết đảm bảo cho công tác cứu chữa được nhanh nhất”, bác sĩ Phúc tâm sự.

Ở hậu phương, do bác sĩ Phúc là F1 nên nhiều người nhà anh cũng trở thành F2, phải cách ly tại nhà. V́ thế, bác sĩ Phúc vừa vất vả điều trị cho bệnh nhân, vừa chịu đựng xa nhà lại càng thương vợ nhớ con hơn.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33027


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 69,614
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	1791743   Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	262.7 KB
ID:	1791744  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,214 Times in 5,481 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 78 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06400 seconds with 13 queries