Chuyện ‘pḥng the’ của các Shogun Nhật Bản: Quy tắc quá ngặt nghèo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1105
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyện ‘pḥng the’ của các Shogun Nhật Bản: Quy tắc quá ngặt nghèo
Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	90.7 KB
ID:	1795754   Click image for larger version

Name:	172.jpg
Views:	0
Size:	137.6 KB
ID:	1795755   Click image for larger version

Name:	173.jpg
Views:	0
Size:	71.8 KB
ID:	1795756   Click image for larger version

Name:	174.jpg
Views:	0
Size:	172.5 KB
ID:	1795757  

Những quy tắc kỳ quặc trong chuyện ‘pḥng the’ của các Shogun Nhật Bản. V́ hàng loạt nguyên tắc khá nghiêm ngặt nên dù có cho ḿnh một hậu cung với khoảng 1.000-3.000 mỹ nữ xinh đẹp, các Shogun cũng không hề sung sướng hay thoải mái chút nào.

Các Shogun đóng vai tṛ quan trọng trong lịch sử phong kiến Nhật Bản, dù họ không ngồi trên ngai vàng hoa cúc. Cho đến thời kỳ Edo, tức thời đại kết thúc của các Samurai, ḍng họ Tokugawa với 15 thế hệ được xem là ḍng họ Shogun quyền lực bậc nhất trong lịch sử. Chính nắm giữ vai tṛ quan trọng như vậy, việc sinh hạ con nối dơi của Shogun cũng được quan tâm một cách đặc biệt, chẳng thua kém ǵ các vua chúa.

Những miêu tả về hậu cung của Shogun

Về mặt h́nh thức, các Shogun chỉ tương đương với đại tướng quân. Thế nhưng, việc nắm giữ quyền lực lẫn quân đội đă biến họ trở thành các ông hoàng. Do đó, ngoài chiến trận, các Shogun c̣n có một nhiệm vụ quan trọng khác là sinh con nối dơi. Đứa trẻ kế vị Shogun chẳng những sẽ giúp duy tŕ vị thế gia tộc mà c̣n có trọng trách dẫn dắt đất nước nói chung, bên cạnh thiên hoàng. Ngoài ra, con cháu của các Shogun cũng thường được sắp xếp những cuộc hôn nhân chính trị, củng cố quyền lực của ḍng dơi.


Tranh minh họa.
V́ trọng trách kế vị nặng nề, nên Shogun được ḱ vọng có càng nhiều con càng tốt. Thế nhưng tỉ lệ sống sót của trẻ con thời xưa rất thấp nên để đảm bảo thế hệ sau, các Shogun cũng lập ra những hậu cung hùng hậu. Theo ghi chép, mỗi hậu cung của Shogun có khoảng 1000 – 3000 cô gái xinh đẹp. Khu vực hậu cung này cũng giống cung cấm của các vua chúa, ngoại trừ Shogun ra, không nam giới nào được đặt chân vào.

Tuy nhiên, dù có cho ḿnh một hậu cung đầy mỹ nữ xinh đẹp như vậy, các Shogun cũng không hề sung sướng hay thoải mái chút nào bởi hàng loạt nguyên tắc khá nghiêm ngặt.

Gặp nhau cũng phải theo lịch

Đây là quy tắc đầu tiên trong mối quan hệ giữa Shogun với hậu cung. Để thể hiện sự kính trọng với Shogun đă qua đời, các Shogun hậu bối phải viếng mộ đều đặn hàng năm. Và trong thời gian này, các Shogun sẽ không được phép đặt chân vào hậu cung dù với bất kỳ lư do nào, không có ngoại lệ.


Thoạt nghe chuyện này khá b́nh thường, nhưng trải qua 15 thế hệ kéo dài 300 năm, trung b́nh mỗi tháng có khoảng 14 Shogun qua đời. Đồng nghĩ rằng trong một tháng th́ trung b́nh các Shogun sẽ đi viếng mộ trong khoảng nửa tháng

Quy tắc pḥng the vô cùng ngột ngạt

Shogun không được chạm vào cô gái mà ḿnh yêu thích khi có người thứ ba. Thậm chí, việc gọi tên nàng ta cũng bị cấm triệt để. Nếu muốn nghỉ qua đêm cùng mỹ nhân, Shogun chỉ có thể nhờ một nữ pḥ tá (thường khá cao tuổi) đi thông báo thay.


Cô gái được lựa chọn sẽ phải đi tắm gội sạch sẽ, sau đó trước khi vào pḥng cùng Shogun lại phải trải qua một loạt các khâu kiểm tra cơ thể để dám chắc không bị bệnh hoặc không mang vũ khí bên ḿnh. Ngay cả khi đôi bên thân mật, họ cũng phải chịu sự giám sát của một cô gái khác, thường được gọi là Osoi bushi.


Mỹ nhân được quy định nằm bên phải Shogun, trong khi đó cô gái giám sát sẽ nằm phía bên trái, cách nơi ngủ của tướng quân một khoảng vừa đủ để nghe ngóng và quan sát diễn biến. Trong suốt quá tŕnh Shogun và mỹ nhân của ḿnh t́m cách tạo ra em bé, mỹ nhân c̣n phải tuân theo quy tắc không được kêu thành tiếng cũng như không được phép động đậy.

Kết quả là các quy tắc khắt khe này khiến cuộc sống riêng tư của các Shogun trở nên căng thẳng không kém ǵ khi đi đánh trận.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-23-2021
  Reputation: 33182


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 70,775
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	90.7 KB
ID:	1795754   Click image for larger version

Name:	172.jpg
Views:	0
Size:	137.6 KB
ID:	1795755   Click image for larger version

Name:	173.jpg
Views:	0
Size:	71.8 KB
ID:	1795756   Click image for larger version

Name:	174.jpg
Views:	0
Size:	172.5 KB
ID:	1795757  

  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,299 Times in 5,556 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 79 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09119 seconds with 13 queries