Người dùng iPhone vẫn bị theo dơi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 436
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người dùng iPhone vẫn bị theo dơi
Click image for larger version

Name:	ip.jpg
Views:	0
Size:	95.5 KB
ID:	1806909  
Tính năng Minh bạch theo dơi ứng dụng (ATT) trên iOS 14.5 có thể đang bị thổi phồng, người dùng iPhone vẫn bị thu thập thông tin cho quảng cáo.

Theo Financial Times, trong một email gửi đến khách hàng, một nhà cung cấp ứng dụng iOS nói rằng họ vẫn có thể thu thập dữ liệu từ 95% người dùng, kể cả khi họ đă bật ATT. Thay v́ sử dụng mă nhận dạng quảng cáo hệ thống (IDFA) như thông thường, họ sẽ xét đến yếu tố là địa chỉ IP có được từ điện thoại và mạng mà họ sử dụng.

Kỹ thuật lấy địa chỉ IP không mới và đă được biết đến trước đây với tên gọi Fingerprinting. Thực tế, Fingerprinting cũng đă bị Apple cấm, nhưng được các nhà phát triển tận dụng trở lại trong bối cảnh IDFA bị chặn.

Trong khi đó, một nhà phát triển khác nói rằng ông có thể "lách luật" của Apple bằng giải pháp dựa trên các phương pháp nhận dạng người dùng "có xác suất". Theo ông, phương pháp này dựa trên dữ liệu ID tạm thời của iPhone thay v́ ID vĩnh viễn như IDFA và chưa bị Apple ngăn chặn.

Kể từ iOS 14.5, Apple bổ sung tính năng ATT, cho phép người dùng kiểm soát về các dữ liệu mà ứng dụng thu thập, cũng như đề xuất quảng cáo qua IDFA. Theo dữ liệu mới đây, chỉ có 16% người dùng iOS trên toàn cầu và 6% ở Mỹ đồng ư chọn tiếp tục nhận quảng cáo trực tuyến.

Tuy nhiên, từ khảo sát này, nhà tư vấn chiến lược tiếp thị Eric Seufert nhận thấy nhiều ứng dụng đă sử dụng các giải pháp thay thế như một cách để xác định những người không đồng ư tham gia. Kết quả là nhờ các giải pháp này, một số ứng dụng vẫn đang thu thập cùng một lượng thông tin như trước khi Apple ra mắt ATT.

"Bất kỳ ai từ chối bị theo dơi vẫn bị thu thập dữ liệu như trước. Vấn đề là Apple đă không thực sự ngăn chặn hành vi mà họ xem là đáng trách. V́ vậy, có thể xem Apple đang đồng lơa với những thứ đang xảy ra", Seufert nhận xét.

Alex Austin, Giám đốc điều hành của nền tảng tiếp thị di động Branch, cho rằng Apple chỉ dùng ATT làm mánh lới quảng cáo. "Rơ ràng iOS 14 là chương tŕnh mang tính tiếp thị nhiều hơn là sáng kiến bảo mật cho người dùng. Thật đáng buồn", Austin nói. "Apple đang nói quá nhiều đến hệ thống quyền riêng tư của ḿnh và đang thúc đẩy rất nhiều các tính năng bảo mật cho iPhone. Nhưng thực tế, họ không đảm bảo vấn đề này được thực thi đầy đủ", Sean O' Brien, người sáng lập Yale Privacy Lab, chỉ trích.

Theo Apple, mỗi khi người dùng iPhone chạy iOS từ 14.5 trở lên kích hoạt ATT, các bên thứ ba không c̣n có thể theo dơi họ nữa. Nhưng nếu người dùng vẫn bị theo dơi, Apple có thể sẽ phải ra ṭa.

O'Brien cho rằng Apple có thể sẽ vấp phải vết xe đổ của Google trong quá khứ nếu tính năng chặn theo dơi ATT không hoạt động như quảng cáo. Năm 2018, Google đă bị phát hiện vẫn tiếp tục theo dơi người dùng Android ngay cả khi họ đă tắt cài đặt Lịch sử Vị trí của ḿnh. "Apple có thể sẽ bị kiện v́ gây hiểu lầm cho khách hàng về quyền riêng tư", O'Brien nói.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-09-2021
  Reputation: 22762


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 45,400
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ip.jpg
Views:	0
Size:	95.5 KB
ID:	1806909  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,182 Times in 2,767 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07299 seconds with 13 queries