Bảo mật của Apple không thể hoạt động ở Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 434
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Bảo mật của Apple không thể hoạt động ở Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	31.0 KB
ID:	1807116  
Apple cho biết tính năng Private Relay dùng để bảo vệ dữ liệu duyệt web không khả dụng ở Trung Quốc v́ lư do pháp lư.

Động thái này là nhượng bộ mới nhất của Apple tại Trung Quốc để được cung cấp dịch vụ của ḿnh tại đây, một thị trường mà theo Reuters chiếm gần 15% doanh thu của hăng.


Tim Cook nói về các biện pháp mới bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tại WWDC 2021. Ảnh: Reuters.

Tính năng Private Relay là một trong số các biện pháp quan trọng dùng để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi được thiết kế để che giấu dữ liệu duyệt web khỏi các bên thứ ba. Tính năng vừa được Apple công bố tại WWDC - hội nghị nhà phát triển phần mềm 2021 của hăng. Đây là một phần của gói dữ liệu iCloud Plus mới.

Khi sử dụng tính năng Private Relay để truy cập web, máy sẽ gửi lưu lượng truy cập web đến một máy chủ của Apple để loại bỏ địa chỉ IP. Sau đó, Apple gửi lưu lượng truy cập này đến máy chủ thứ hai được quản lư bởi bên thứ ba. Tại đây, máy chủ này sẽ cho người dùng một địa chỉ IP tạm thời và gửi lưu lượng truy cập đến trang web đích của nó.

Apple cho biết việc sử dụng máy chủ bên thứ 3 của hệ thống chuyển tiếp sẽ khiến cho cả Apple cũng không biết được danh tính của người dùng và trang web mà người dùng đang truy cập. Apple vẫn chưa tiết lộ họ sử dụng đối tác nào trong hệ thống.

Tính năng Private Relay sẽ khiến các địa chỉ IP trở nên vô dụng và ngăn các nhà quảng cáo sử dụng địa chỉ IP để xác định vị trí của một người. Charles Farina, trưởng bộ phận đổi mới của công ty tiếp thị kỹ thuật số Adswerve, chia sẻ với Reuters.

Trước đó, Apple bắt đầu chuyển một số khóa mă hóa iCloud về Trung Quốc và sử dụng máy chủ do các công ty nước này điều hành để lưu trữ dữ liệu khách hàng. Những dữ liệu này không được Apple mă hóa như thường thấy. Các chuyên gia bảo mật cho biết, việc Apple chấp thuận không mă hóa dữ liệu có thể khiến chính quyền Trung Quốc dễ dàng truy cập và lấy thông tin "nhạy cảm" của hàng triệu người, gồm ảnh, địa chỉ email, địa điểm... Việc chia sẻ dữ liệu như vậy không được chấp thuận tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ.

Ngoài ra, Apple cũng đă xóa một số ứng dụng VPN lớn khỏi App Store của ḿnh ở Trung Quốc để đáp ứng các quy định của chính phủ, yêu cầu các nhà cung cấp VPN muốn hoạt động tại Trung Quốc phải có giấy phép.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-09-2021
  Reputation: 15284


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,150
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	31.0 KB
ID:	1807116  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,510 Times in 2,171 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 42 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07992 seconds with 13 queries