'Siêu biến thể' COVID-19 có thể đưa thế giới về điểm bắt đầu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 310
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Siêu biến thể' COVID-19 có thể đưa thế giới về điểm bắt đầu
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.4 KB
ID:	1807808  
Các nhà khoa học vừa cảnh báo các siêu biến thể COVID-19 có thể đưa thế giới trở về thời điểm bắt đầu đại dịch và khiến chúng ta phải trải qua năm 2020 một lần nữa, The Sun đưa tin.

Sáu nhà khoa học, bác sĩ và chuyên gia đă đưa ra lời cảnh báo nghiêm trọng trong một bài viết trên tạp chí Foreign Affairs với tựa đề "The Forever Virus".

COVID-19 “SẼ KHÔNG BIẾN MẤT”
Trong bài viết, các nhà khoa học cảnh báo COVID-19 "sẽ không biến mất" và khả năng miễn dịch cộng đồng là "không thể tiếp cận". Nhiều quốc gia không có đủ vắc xin và tại một số quốc gia, quá nhiều người từ chối tiêm vắc xin, các chuyên gia cảnh báo.

Sự mất cân bằng trong tiêm chủng có thể dẫn đến sự xuất hiện của nhiều biến thể virus dễ lây lan hơn, có khả năng chống chọi tốt hơn, thậm chí né được xét nghiệm.

Các nhà khoa học cảnh báo: "Những siêu biến thể như vậy có thể đưa thế giới trở lại thời điểm bắt đầu. Có thể là năm 2020 một lần nữa".Họ viết thêm: "Virus sẽ tiếp tục tồn tại. Câu hỏi đặt ra là chúng ta cần làm ǵ để đảm bảo ḿnh cũng sống sót?"

Các tác giả bài viết là nhà dịch tễ học Larry Brilliant, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Lisa Danzig, cố vấn sức khỏe Karen Oppenheimer, giáo sư hàng đầu Walter Ian Lipkin, nghiên cứu sinh Agastya Mondal và nhà nghiên cứu vắc xin Rick Bright.Bài báo được công bố sau khi các chuyên gia khác cảnh báo các quốc gia sẽ không bao giờ an toàn trước COVID-19 cho đến khi các đợt bùng phát trên toàn thế giới được dập tắt và có nhiều người được tiêm vắc xin hơn.

Cho đến nay, hơn 3,7 triệu người đă tử vong v́ COVID-19 và gần 175 triệu người đă nhiễm SARS-CoV-2.

Hôm qua, một chuyên gia hàng đầu của WHO cũng cảnh báo rằng COVID-19 sẽ là "măi là một mối đe dọa" và mọi người sẽ phải quen với việc hành xử khác trước.


PHÂN PHỐI VẮC XIN COVID-19 KHÔNG ĐỒNG ĐỀU
Bất chấp những nỗ lực tiêm chủng của nhiều quốc gia, virus vẫn tiếp tục lây lan nhanh với 2,8 triệu ca mắc COVID-19 mới trên toàn thế giới trong tuần qua.

Ấn Độ, Brazil, Argentina, Colombia và Mỹ là những nơi có số ca mắc cao nhất trong bảy ngày qua - và Vương quốc Anh đă tăng 61% tổng số ca mắc trong cùng giai đoạn.

Quay trở lại bài viết trên, các nhà khoa học cảnh báo chúng ta đă mất cơ hội để đảm bảo COVID-19 là một "cuộc khủng hoảng ngắn".Và trong khi sự phát triển nhanh chóng của vắc xin COVID-19 là một thắng lợi, th́ việc các nước giàu dự trữ vắc xin có thể khiến các quốc gia nghèo hơn không đạt được mức độ tiêm chủng cần thiết cho đến năm 2023.Và chỉ cần một đợt bùng phát dịch ở một trong những quốc gia chưa được tiêm chủng đầy đủ cũng có thể sản sinh ra các biến thể. Các biến thể này sau đó có thể lan sang các quốc gia khác và bắt đầu lại chu kỳ dịch bệnh.

"Rơ ràng là thế giới không thể đợi miễn dịch cộng đồng xảy ra để ngăn chặn đại dịch", các nhà khoa học viết trong bài báo.

Họ cảnh báo rằng việc tiêm chủng chậm trên toàn cầu và phong trào của những người phản đối vắc xin đang đe dọa tiến tŕnh tiêm chủng.

6 nhà khoa học kêu gọi Mỹ dẫn đầu cuộc chiến chống lại COVID-19 và "khôi phục vị thế dẫn đầu trong sức khỏe công cộng " để giúp thúc đẩy hợp tác trong việc đẩy lùi COVID-19.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 2 Days Ago
  Reputation: 41322


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 71,762
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.4 KB
ID:	1807808  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,306 Times in 4,344 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 88 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06035 seconds with 13 queries