Lầu Năm Góc ra chỉ thị đối phó Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 350
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lầu Năm Góc ra chỉ thị đối phó Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	lng.jpg
Views:	0
Size:	53.5 KB
ID:	1807841  
Theo các quan chức quốc pḥng Mỹ, Bộ trưởng Lloyd Austin đă ban hành chỉ thị, yêu cầu Lầu Năm Góc tiến hành nhiều sáng kiến mới nhằm ứng phó với Trung Quốc, trong đó nhấn mạnh đến hợp tác với các đồng minh và đối tác của Mỹ, nhất là ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương.

Một quan chức Bộ Quốc pḥng Mỹ cho biết: "Chỉ thị này bảo đảm Lầu Năm Góc sẽ hoạt động theo các ưu tiên đă được đề ra đối với Trung Quốc".

Theo Lầu Năm Góc, các sáng kiến được Bộ trưởng Lloyd Austin yêu cầu thực hiện sẽ giúp cải thiện khả năng của quân đội trong việc "hồi sinh mạng lưới các đồng minh và đối tác của Mỹ, đồng thời tăng cường khả năng răn đe".

Một quan chức quốc pḥng cho biết: "Chắc chắn ảnh hưởng và khả năng toàn cầu hóa của Trung Quốc là yếu tố quan trọng đối với việc hiện đại hóa quân đội và cân chỉnh một số mối quan hệ của nước này trên thế giới và tất nhiên, chúng tôi đă tính đến những điều đó nhưng chúng tôi không đánh giá các chính sách kinh tế hoặc tài chính".

Các sáng kiến này được đề xuất bởi lực lượng đặc nhiệm về Trung Quốc gồm 23 thành viên trực thuộc bộ Quốc pḥng Mỹ, được thành lập dưới thời chính quyền Tổng thống Biden hồi tháng 2.

Chỉ thị của ông Lloyd Austin được đưa ra khi Washington tăng cường các sáng kiến ngăn chặn các tham vọng của Trung Quốc, từ chính sách kinh tế và thương mại đến các lo ngại về an ninh. Ngày 8-6, Thượng viện Mỹ thông qua một dự luật cải tổ sâu rộng nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của đất nước với công nghệ từ Trung Quốc.

Trước đó, hồi tháng 5, chính quyền Tổng thống Joe Biden công bố đề xuất ngân sách quốc pḥng, kêu gọi chuyển hàng tỉ USD từ các hệ thống vũ khí cũ sang các công nghệ mới nhằm răn đe Trung Quốc.

Đề xuất này bao gồm hơn 5 tỉ USD sẽ được chi cho Sáng kiến Răn đe Thái B́nh Dương, được thành lập để chống Trung Quốc và chú trọng đến cạnh tranh tại Ấn Độ Dương-Thái B́nh Dương nhằm tăng cường sự sẵn sàng của Mỹ trong khu vực thông qua việc tài trợ cho radar, vệ tinh và hệ thống tên lửa.

Tuy nhiên, đề xuất ngân sách này vấp phải sự chỉ trích từ các nghị sĩ và chuyên gia v́ không tập trung vào những rủi ro ngắn hạn từ Trung Quốc.

Nhiều năm nay, ưu tiên ứng phó Trung Quốc được xem là trọng tâm chính sách an ninh quốc gia của Mỹ. Washington bày tỏ quan ngại về các hành vi gây hấn, cưỡng ép và gây bất ổn trong khu vực của Bắc Kinh, nhất là các hoạt động quân sự của nước này tại biển Đông.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 2 Days Ago
  Reputation: 22690


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 44,090
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	lng.jpg
Views:	0
Size:	53.5 KB
ID:	1807841  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,146 Times in 2,736 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05897 seconds with 13 queries