Cách từ chối khi bị hỏi vay tiền - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 537
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cách từ chối khi bị hỏi vay tiền
Click image for larger version

Name:	Vay-tien-4926-1623210798.png
Views:	0
Size:	429.0 KB
ID:	1808771  
Khi bị hỏi vay tiền, có nhiều trường hợp bạn không muốn làm mất ḷng người kia nhưng cũng không muốn cho họ vay một đồng nào.

Tami Claytor, giám đốc trung tâm tư vấn tài chính có trụ sở tại New York nhận định: “Điều đáng tiếc là việc vay tiền luôn gây ra cảm giác không thoải mái cho cả hai bên. Người đi vay th́ cảm thấy xấu hổ bởi tiền bạc gắn liền với giá trị bản thân mỗi người”. Do đó, trong trường hợp không muốn cho vay, Claytor khuyên bạn vẫn nên thể hiện sự đồng cảm với đối phương và hoàn cảnh khó khăn mà họ đang gặp phải.

Theo Claytor, tiếp theo, hăy đưa ra lời xin lỗi và giải thích rằng bạn mong muốn giúp đối phương, tuy nhiên lúc này bạn không thể. Sau đó, bạn giải thích đơn giản lư do tại sao ḿnh không giúp đỡ họ được, đừng kể lể dài ḍng. Cuối cùng, bạn có thể tư vấn cho họ những giải pháp bạn cho là phù hợp, hoặc đơn giản là chúc họ may mắn.

Trong trường hợp bạn có tiền nhưng không muốn cho vay, hăy cứ thành thật. Claytor khuyên: “Hăy nói với người ấy rằng bạn có nguyên tắc không cho bất cứ ai vay tiền v́ bạn không muốn có bất kỳ cảm giác khó chịu, không thoải mái nào giữa hai người”.

Trong trường hợp người đó từng vay tiền và chưa trả lại, Claytor cho biết, bạn có thể nhắc lại chuyện đó cho họ với thái độ nhẹ nhàng, không thô lỗ và cay độc. “Bạn có thể nhẹ nhàng nói rằng không muốn họ mắc nợ nhiều hơn. Thêm một lưu ư nữa là đừng chủ động hỏi họ tại sao cần vay tiền. Việc đặt ra câu hỏi như vậy có thể khiến người hỏi vay càng thêm bối rối. Hăy để họ tự chủ động chia sẻ thông tin”, chuyên gia tài chính nói. Điều quan trọng là phải đối xử khéo léo, nhẹ nhàng với người hỏi vay, đừng khiến họ có cảm giác tồi tệ hơn và ghét bạn v́ đă không cho họ mượn tiền.

Jodi RR Smith, chủ tịch trung tâm tài chính Mannersmith Etiquette Consulting có trụ sở tại Marblehead, Massachusetts, nhấn mạnh, bạn cần nhớ rằng đây là tiền của bạn và người khác đang hỏi vay: “Bạn không bắt buộc phải đưa ra lời giải thích tại sao không thể cho vay. Hăy nói đơn giản thôi: Tôi biết đây là một thời gian khó khăn và tôi rất tiếc v́ tôi không thể giúp được ǵ”. Dù bạn không giúp được đối phương về tiền bạc, bạn cũng có thể giúp họ theo các cách khác nhau, ví dụ giới thiệu công việc, làm cầu nối với các tổ chức tín dụng, ngân hàng…

Trong trường hợp bạn thấy áy náy măi v́ đă không cho người kia vay tiền, hăy hiểu rằng vấn đề nằm ở phía đối phương, không phải ở bạn (ví dụ họ có tiền sử thiếu ṣng phẳng và khiến bạn ái ngại không muốn cho vay).

Dù mối quan hệ giữa hai người thân thiết đến đâu, bạn cũng không phải là ngân hàng cá nhân của họ. Hăy giữ vững lập trường và tin tưởng vào quyết định mà ḿnh đă đưa ra sau cùng.

Thùy Linh (Theo Gobankingrates)

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 06-12-2021
  Reputation: 169344


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 91,601
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Vay-tien-4926-1623210798.png
Views:	0
Size:	429.0 KB
ID:	1808771  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,303
  Thanked 37,176 Times in 10,837 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 113 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05601 seconds with 13 queries