Đột nhập mộ của khai quốc công thần nhà Minh lấy bảo vật quư hiếm, tên trộm hứng tai họa không ngờ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 658
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đột nhập mộ của khai quốc công thần nhà Minh lấy bảo vật quư hiếm, tên trộm hứng tai họa không ngờ
Click image for larger version

Name:	d.jpeg
Views:	0
Size:	94.9 KB
ID:	1808870  
Lai lịch của chiếc b́nh gốm đó như thế nào mà những kẻ buôn bán sành sỏi lại quan tâm tới vậy? Nói tới đây, chúng ta phải kể đến chủ nhân của món bảo vật quư giá – Mộc Anh. Mộc Anh - Kiềm Ninh Vương là một vị vơ tướng nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, ông được coi là khai quốc công thần của nhà Minh.

Do cha mẹ mất sớm, từ 8 tuổi ông đă được Chu Nguyên Chương – Minh Thái Tổ nhận làm con nuôi. Sau khi nhà Minh được thành lập, Chu Nguyên Chương đă bổ nhiệm Mộc Anh tới canh giữ vùng Vân Nam. Sau khi mất, ông được an táng tại Giang Ninh, một nơi thuộc thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.

Mộc Anh là một nhân vật có quan hệ với hoàng tộc nên đồ tùy táng của ông không hề ít, điều này cũng khiến cho lăng mộ của ông trở thành mục tiêu của những tay trộm mộ. Nhưng phải măi cho tới năm 1950, tay trộm Khang Vĩnh Hải lợi dụng đêm tối không có người trông coi đă thâm nhập vào bên trong và trộm đi vô số cổ vật.

Tuy lấy được nhiều bảo vật quư giá nhưng Khang Vĩnh Hải chỉ mang một chiếc b́nh gốm hoa lam đến chợ đồ cổ rao bán. Dù được nhiều người quan tâm nhưng không ai trả giá để mua chiếc b́nh. Măi sau đó hắn bán chiếc b́nh cho một nhà sưu tầm đồ cổ với giá 5 thỏi vàng.

Tai họa ập đến

Nhưng điều mà Khang Vĩnh Hải không ngờ tới rằng, vụ mua bán của hắn đă bị "ṛ rỉ", chính quyền địa phương đă vào cuộc và quyết tâm phải bắt bằng được tay trộm táo tợn này.

Chỉ sau một vài manh mối, cảnh sát đă bắt được Khang Vĩnh Hải và thu hồi lại các di vật bị đánh cắp. Người mua đồ của hắn cũng giao nộp chiếc b́nh cho Bảo tàng tỉnh Nam Kinh.Hóa ra, chiếc b́nh gốm hoa lam mà Khang Vĩnh Hải đă trộm chính là một món bảo vật có giá trị cực lớn. Nó là đồ gốm từ thời nhà Nguyên, trên thân được trang trí bức họa nổi tiếng được phỏng theo điển tích "Tiêu Hà nguyệt hạ truy Hàn Tín" (Tiêu Hà dưới trăng truy đuổi Hàn Tín).

Theo thẩm định của các chuyên gia khảo cổ, chiếc b́nh này có màu sắc rất ổn định, độ trong suốt cực cao, chất liệu chế tác đều là cao cấp.

Các họa tiết, hoa văn đều được hoàn thành trong một nét vẽ, chiếc b́nh được chế tác với kỹ thuật khác hẳn với những kỹ thuật truyền thống được ghi chép lại. Chiếc b́nh gốm "Tiêu Hà nguyệt hạ truy Hàn Tín" được định giá là 1 tỷ NDT.

V́ nhiều lư do nên những món đồ gốm hoa lam thời nhà Nguyên rất hiếm, trên thế giới hiện nay mới chỉ khai quật được 400 mảnh đồ gốm hoa lam của thời đại này.

Do đó, việc t́m thấy một chiếc b́nh gốm hoa lam c̣n nguyên vẹn là một sự kiện vô cùng trọng đại đối với giới khảo cổ. Vào năm 2005, trong một cuộc đấu giá, một chiếc b́nh gốm hoa lam tương tự có tên "Quỷ Cốc Tử xuống núi đồ" đă được bán với giá 230 triệu NDT.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-12-2021
  Reputation: 5212


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 19,806
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.jpeg
Views:	0
Size:	94.9 KB
ID:	1808870  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,367 Times in 2,019 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 22 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07726 seconds with 13 queries