Tiệm phở Việt bị quấy nhiễu dù không liên quan đến vụ nổ súng của Ryan Lê Nguyễn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1587
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiệm phở Việt bị quấy nhiễu dù không liên quan đến vụ nổ súng của Ryan Lê Nguyễn
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	246.1 KB
ID:	1808967   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	488.9 KB
ID:	1808968   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	37.1 KB
ID:	1808969   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	17.6 KB
ID:	1808970  


Sau khi vụ bắn xảy ra chiều Chủ Nhật. Ngay sau đó tiệm phở nhận được những cú gọi từ những người muốn t́m Ryan. Những thông tin trên mạng Twitter đă kêu gọi người địa phương không ủng hộ tiệm phở này, v́ cho rằng Ryan Lê Nguyễn là chủ tiệm. Bởi kể từ khi anh Ryan Lê Nguyễn, 29 tuổi, bị bắt và bị truy tố tội cầm súng bắn một em trai 6 tuổi, tin đồn lan truyền mau chóng trong vùng Ann Arbor về việc anh Ryan có liên quan đến tiệm phở Vietnamese Pho House Restaurant.


Tiệm phở nằm ở số Pho House, 2224 Washtenaw Rd. tại thị xă Ypsilanti trong h́nh chụp thứ Sáu, 11 tháng 6, 2021. (Jacob Hamilton/ The Ann Arbor News)

Chủ nhân của tiệm đă khẳng định Ryan Lê Nguyễn đă ngưng làm việc ở đây nhiều năm trước.

Vụ bắn xảy ra chiều Chủ Nhật. Ngay sau đó tiệm phở nhận được những cú gọi từ những người muốn t́m Ryan. Những thông tin trên mạng Twitter đă kêu gọi người địa phương không ủng hộ tiệm phở này, v́ cho rằng anh Ryan là chủ tiệm.

“Anh ấy không là chủ nhận của tiệm này,” anh Jurney Inhmathong nói với báo mang MLive.com hôm thứ Sáu. “Anh ta chưa bao giờ là chủ tiệm và tôi là chủ nhân của tiệm này. Thành ra tôi không hiểu người ta nghe từ đâu ra mà nói rằng anh ta là chủ tiệm. Anh ta chưa bao giờ là chủ tiệm này.”

Tuy nhiên, theo lời của Inhmathong, anh Ryan Lê Nguyễn đă từng có làm việc tại tiệm phở này trong khoảng thời gian 2014-2015.

Ryan Lê Nguyễn (Washtenaw County Sheriff's Office)

Cha mẹ anh đă làm chủ tiệm phở này và Inhmathong làm việc cho họ. Anh được bàn giao vai tṛ chủ tiệm khoảng tám năm. Anh không rơ tin đồn Ryan là chủ tiệm xuất phát từ đâu ra.

“Vấn đề này đang làm cho tôi bất an, nhưng tôi muốn luật sư của tôi đối phó chuyện này, Inhmathong nói. “Tâm trí tôi rất căng thẳng, bực bội. Nhưng tôi biết làm sao bây giờ?”

Trên Twitter, một số người đă kêu gọi tẩy chay tiệm phở v́ những tin đồn không đúng sự thật. C̣n có những người viết ư kiến có nội dung đe dọa cơ sở kinh doanh này, báo Mlive.com cho biết.

Chánh Công Tố Viên Eli Savit của Washtenaw County nói rằng bất cứ lời đe dọa hoặc hành động bạo lực nào nhắm vào tiệm phở đều không thể chấp nhận được.”

Ông Eli Savit nói, “Tôi muốn mọi người biết thật rơ, rằng nếu có ai bị cáo buộc tội phạm liên quan đến sách nhiễu, đe dọa những chủ nhân của tiệm, và nếu có chuyện ǵ xảy ra, th́ chúng tôi chắc chắn sẽ ráo riết truy tố nghi can cho tới cùng.”

Hiện nay Ryan Lê Nguyễn đang bị tạm giam với tiền thế chân được ấn định là $100,000 Mỹ kim tiền mặt. Anh bị cáo buộc đă bắn một phát súng nhắm vào bé Coby Daniel, 6 tuổi, vào khoảng 4:30 chiều Chủ Nhật, 6 tháng 6, ở nhà khu phố số 1300 đường Candlewood Lane. Viên đạn bay trúng cánh tay của em trai, gây thương tích không đe dọa tính mạng.

Theo điều tra của cảnh sát, em Coby đă đạp xe chơi cùng hai em nhỏ khác trên sân nhà của Ryan Lê Nguyễn. Anh đă bước ra ngoài và yêu cầu các em hăy rời sân. Bước vào trong nhà, thấy một em trai đang chạy vào sân để lấy chiếc xe đạp, Ryan liền bắn một phát súng từ cửa sổ, khiến em này bị thương.

Coby Daniel (Fox 2 News)

Sau khi bị bắt chiều hôm đó với cáo buộc tấn công với ư định giết người, anh Ryan Lê Nguyễn được bà Thẩm Phán Elisha Fink thuộc ṭa 14-A District Court của hạt Washtenaw County cho phép đóng $10,000. Thế nhưng ngay sau đó th́ một số người phản đối, cho rằng tiền thế chân quá thấp so với cáo buộc nghiêm trọng.

Ông Công Tố Viên Eli Savit nộp đơn yêu cầu ṭa hăy ấn định một số tiền cao hơn. Một vị thẩm phán khác đă được giao vụ án này và ông cho nâng tiền thế chân lên $100,000 tiền mặt. Điều kiện đóng tiền khắt khe này đă khiến Ryan Lê Nguyễn không thể nộp tiền và phải chịu ở tù cho đến ngày xét xử.

Ryan Lê Nguyễn xuất hiện cùng luật sư Joe Simon của anh trong buổi ra ṭa với bà Thẩm Phán Elisha Fink hôm thứ Hai, 7 tháng 6, 2021. (MLive.com)

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-12-2021
  Reputation: 61784


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 113,105
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	246.1 KB
ID:	1808967   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	488.9 KB
ID:	1808968   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	37.1 KB
ID:	1808969   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	17.6 KB
ID:	1808970  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,330 Times in 8,094 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 130 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07207 seconds with 13 queries