Sự cố khiến Mỹ phải vứt bỏ 60 triệu liều vaccine Johnson & Johnson - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 708
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sự cố khiến Mỹ phải vứt bỏ 60 triệu liều vaccine Johnson & Johnson
Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	305.9 KB
ID:	1809068  
Mỹ vừa buộc phải vứt bỏ khoảng 60 triệu liều vaccine COVID-19 loại một mũi tiêm duy nhất của Johnson & Johnson. Nguyên nhân là do sự cố nhiễm bẩn tại nhà máy sản xuất vaccine ở Baltimore.


Vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson. (Ảnh: AP)

Nhà máy sản xuất vaccine này đă bị Cơ quan Quản lư thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đóng cửa từ hồi tháng 4 sau các báo cáo về sự cố nhiễm bẩn. Theo đó, các nhân viên đă xử lư bất cẩn những nguyên liệu vaccine cùng t́nh trạng mất vệ sinh tại nhà máy.
FDA cho biết sẽ chỉ cho phép phân phối 10 triệu liều vaccine Johnson & Johnson do nhà máy trên sản xuất. Tuy nhiên, FDA cho biết, cơ quan này không thể đảm bảo rằng vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson được sản xuất theo đúng quy tŕnh an toàn. FDA hiện vẫn chưa quyết định có mở cửa trở lại nhà máy hiện do công ty Emergent BioSolutions vận hành này hay không.
Những sai sót trong khâu sản xuất đang cản trở nỗ lực của Johnson & Johnson trở thành một trong những nhà sản xuất chính vaccine ngừa COVID-19, đặc biệt là cho người dân tại các nước nghèo. Ưu điểm của vaccine này là chỉ tiêm duy nhất 1 liều, có thể bảo quản trong tủ lạnh thông thường và giá thành rẻ hơn các loại vaccine khác.
Việc phải vứt bỏ 60 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 vào thời điểm này là bước lùi mới nhất đối với Emergent BioSolutions, vốn đă được giám sát chặt chẽ trong nhiều tháng sau khi xảy ra sự cố nhiễm bẩn chéo trong một thành phần của vaccine AstraZeneca với một thành phần của vaccine Johnson & Johnson. Những sự chậm trễ sau đó khiến hàng triệu liều vaccine Johnson & Johnson tại đây đă không thể được chuyển tới các cơ sở tiêm chủng.
Trong khi đó, các bệnh viện, sở y tế của bang và chính quyền liên bang Mỹ cũng đang phải gấp rút tính xem nên làm ǵ với hàng triệu liều vaccine Johnson & Johnson hết hạn trong tháng 6 này.
Tờ The Wall Street Journal cho biết, viễn cảnh số vaccine này phải tiêu hủy trong khi các nước đang phát triển lại không có vaccine để tiêm chủng khiến chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden gánh thêm nhiều sức ép phải chia sẻ ngay số vaccine này cho các nước càng sớm càng tốt.
Tuy nhiên, làm thế nào để có thể chuyển cho các nước số vaccine này một cách nhanh chóng, kịp thời trước khi hết hạn không phải là việc dễ dàng. Bang Philadelphia hiện có 42.000 liều vaccine Johnson & Johnson sắp hết hạn, c̣n các bang như West Virgina, Oklahoma, Ohio và Arkansas hiện cũng đang trữ hàng ngh́n liều vaccine Johnson & Johnson sắp hết hạn. Trong khi đó, một số lượng khá lớn hai loại vaccine khác của Mỹ là Pfizer-BioNTech và Moderna cũng sắp hết hạn trong vài tháng tới bởi thời hạn của các loại vaccine là 6 tháng.
Để nhanh chóng giải quyết số vaccine kể trên, nhiều bệnh viện và cơ sở y tế tại các bang của Mỹ đă phải đưa ra các h́nh thức khuyến khích với hy vọng có thêm nhiều người dân sẽ chấp nhận tiêm vaccine Johnson & Johnson trước khi số vaccine này hết hạn. Tuy nhiên, những cố gắng này chưa mang lại nhiều hiệu quả bởi tiến tŕnh tiêm chủng tại nước Mỹ đă bắt đầu chậm lại.
Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), nước Mỹ mới sử dụng hết khoảng hơn một nửa trong tổng số 21,4 triệu liều vaccine Johnson & Johnson được phép lưu hành, nhưng đă dùng hết 83% số vaccine Pfizer-BioNTech và Moderna được sản xuất.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-12-2021
  Reputation: 22895


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 46,068
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	305.9 KB
ID:	1809068  
  troopy_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 4,747 Times in 4,095 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 54 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05600 seconds with 13 queries