Mỹ tặng “vô điều kiện” 500 triệu liều vaccine COVID-19 cho các nước nghèo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 470
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ tặng “vô điều kiện” 500 triệu liều vaccine COVID-19 cho các nước nghèo
Click image for larger version

Name:	my-tang-vo-dieu-kien-500-trieu-lieu-vaccine-covid-19-cho-cac-nuoc-ngheo-533x300.jpg
Views:	0
Size:	17.1 KB
ID:	1809075  
Chính quyền Ông Joe Biden tuyên bố sẽ chia sẻ 500 triệu liều vaccine COVID-19 cho gần 100 quốc gia đang phát triển. Thông qua chương tŕnh COVAX của Liên hợp quốc. Chương tŕnh này sẽ được triển khai và hoàn tất trong ṿng 2 năm sắp tới.

Ngày 9/6, Nhà Trắng thông báo về kế hoạch quyên góp 500 liều vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNtech của Mỹ cho các nước đang phát triển trên thế giới. Dự kiến Mỹ sẽ phải bỏ ra hơn 3,5 tỷ USD cho chương tŕnh này.

Theo đó, ông Jeff Zients – điều phối viên phụ trách ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng đă đàm phán với Pfizer để mua 500 triệu liều vaccine trong 4 tuần qua. Số vaccine này sẽ được Mỹ phân phối cho các nước bắt đầu từ tháng 8. Dự kiến 200 triệu liều vaccine sẽ được chuyển đi trong năm nay và 300 triệu liều c̣n lại được phân phối trong nửa đầu năm sau.


Phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết số vaccine kể trên sẽ được chia sẻ với 92 quốc gia có mức thu nhập từ thấp đến trung b́nh thông qua cơ chế COVAX – sáng kiến giúp các nước đang phát triển tiếp cận vaccine Covid-19 do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn đầu.

Phát biểu trước cuộc gặp thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Anh, tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định việc chia sẻ 500 triệu liều vaccine Covid-19 là nỗ lực nhằm thúc đẩy cuộc chiến chống Covid-19 toàn cầu chứ không đi kèm bất cứ ràng buộc nào.

“Mỹ sẽ cung cấp nửa tỷ liều vaccine mà không đi kèm bất cứ điều kiện nào. Không có sự ràng buộc ân huệ hay nhượng bộ đi kèm. Chúng tôi làm điều này để hỗ trợ nhân loại chống dịch trước khi các biến chủng nguy hiểm của virus h́nh thành. Mỹ sẽ là kho vaccine trong cuộc chiến toàn cầu chống lại đại dịch Covid-19”, ông Biden tuyên bố.

Ngoài Mỹ, các nước c̣n lại trong G7 cũng sẽ tham gia tài trợ. Các lănh đạo G7 muốn thúc đẩy nỗ lực tiêm chủng cho thế giới vào cuối năm 2022 nhằm ngăn chặn đại dịch đă cướp đi sinh mạng của 3,9 triệu người.

Chương tŕnh chia sẻ 500 triệu liều vaccine sẽ được thực hiện ngay sau khi Mỹ kết thúc việc chia sẻ 80 triệu liều vaccine COVID-19 cho các nước trên thế giới như đă cam kết trước đó.

Hiện tại đợt đầu tiên bao gồm 25 triệu liều đă được phân phối cho các quốc gia, vùng lănh thổ tại châu Mỹ, châu Phi và châu Á, trong đó có Việt Nam.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-12-2021
  Reputation: 18402


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 33,112
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	my-tang-vo-dieu-kien-500-trieu-lieu-vaccine-covid-19-cho-cac-nuoc-ngheo-533x300.jpg
Views:	0
Size:	17.1 KB
ID:	1809075  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,932 Times in 3,083 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 39 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07613 seconds with 13 queries