Chính trị gia chết bí ẩn sau 20 phút lên máy bay: Kêu chóng mặt rồi trào máu không ngừng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 399
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chính trị gia chết bí ẩn sau 20 phút lên máy bay: Kêu chóng mặt rồi trào máu không ngừng
Click image for larger version

Name:	d.jpeg
Views:	0
Size:	64.6 KB
ID:	1810591  
Trước sức ép của dư luận, cảnh sát Indonesia đă vào cuộc và lập đội chuyên trách điều tra. Kết quả giám định pháp y ban đầu không cho thấy có dấu hiệu đầu độc, theo SCMP.Khi chính trị gia Indonesia Helmud Hontong bước lên chuyến bay của hăng hàng không Lion Air từ Denpasar ở Bali đến thành phố Makassar ở Nam Sulawesi vào tuần trước, ông trông có vẻ vẫn khỏe mạnh b́nh thường.

Ông Helmud là Phó Nhiếp chính của Quần đảo Sangihe ở tỉnh Bắc Sulawesi. Khi đó, ông đang trên đường trở về nhà sau cuộc họp với các quan chức nhiếp chính địa phương khác.

Thế nhưng chưa đầy một giờ sau chuyến bay kéo dài 90 phút của Lion Air (theo nguồn tin của Reuters là khoảng 20 phút), ông Helmud đă liên tục nói với trợ lư rằng ḿnh bị chóng mặt. Theo Harmen Kontou, trợ lư của ông Helmud, chính trị gia này sau đó đă ho dữ dội và trào máu không ngừng từ miệng và mũi.

Khi máy bay hạ cánh xuống Makassar, chính trị gia 58 tuổi này đă được tuyên bố là đă qua đời.

Vụ việc đă dấy lên làn sóng phẫn nộ tại Indonesia khi các nhóm môi trường và nhân quyền kêu gọi cảnh sát điều tra về nguyên nhân gây ra cái chết bí ẩn của chính trị gia Helmud.

Trên các phương tiện truyền thông và mạng xă hội, một số ư kiến nghi ngờ rằng ông Helmud đă bị trả thù v́ chính trị gia này đă lên tiếng phản đối một hợp đồng quan trọng do lo ngại ảnh hưởng đến môi trường.

Cụ thể, ông Helmud đă phản đối mạnh mẽ việc chính quyền trung ương nhượng quyền khai thác 42.000 mỏ vàng cho công ty PT Tambang Mas Sangihe. Công tu này có 70% cổ phần của tập đoàn Baru Gold ở Canada, và 30% do các cổ đông khác góp vốn.

Vào ngày 28/4, ông Helmud đă gửi một lá thư đến Bộ Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản Indonesia, đề nghị Bộ thu hồi giấy phép hoạt động của khu mỏ này do những thiệt hại về môi trường mà nó sẽ gây ra.

Khai thác khoáng sản và than đá là những ngành quan trọng ở Indonesia. Theo Cục Thống kê Quốc gia Indonesia, hai ngành này đă đóng góp hơn 16 tỷ rupiah (1,1 triệu USD) cho nền kinh tế của đất nước trong năm 2017, tuy nhiên nó cũng dẫn đến tranh căi giữa lợi ích kinh tế và rủi ro nó sẽ gây ra cho người dân và môi trường.

Ông Usman Hamid, giám đốc Tổ chức Ân xá Indonesia, cho biết ông đă huy động các nhà hoạt động cấp cao thúc giục chính quyền mở cuộc điều tra khám nghiệm tử thi và pháp y đầy đủ.

Trước sức ép của dư luận, cảnh sát Indonesia đă vào cuộc và lập đội chuyên trách điều tra. Kết quả giám định pháp y ban đầu không cho thấy có dấu hiệu đầu độc, và phía cảnh sát đă gửi mẫu về pḥng th́ nghiệm để xác minh thêm nguyên nhân gây ra cái chết của ông Helmud.

Đối với người dân Sangihe, Phó Nhiếp chính Helmud được coi là một vị anh hùng v́ đă dũng cảm phản đối việc khai thác mỏ vàng. Người dân đảo đă thể hiện ḷng thương tiếc đối với chính trị gia này bằng cách treo cờ rủ trên khắp ḥn đảo.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-15-2021
  Reputation: 5234


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 19,953
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.jpeg
Views:	0
Size:	64.6 KB
ID:	1810591  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,378 Times in 2,028 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 22 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05227 seconds with 13 queries