Xuất hiện Website, điện thoại mạo danh điện lực lừa tiền người dùng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 465
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xuất hiện Website, điện thoại mạo danh điện lực lừa tiền người dùng
Click image for larger version

Name:	lua-dao-tien-dien-1.jpg
Views:	0
Size:	53.3 KB
ID:	1811254  
Trong thời gian qua. Các website mạo danh điện lực, các tin giả về lịch cắt điện. Chúng mạo danh nhân viên điện lực yêu cầu người dùng nộp tiền xuất hiện khá nhiều ảnh hưởng đến quyền lợi của người dùng.

Mới đây, 3 website mạo danh EVN gồm: dienlucevn.com, lichcatdien.info, sotaydien.com đă bị trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) xử lư.


Vào hồi cuối tháng 5 vừa qua, các thông tin giả mạo với nội dung Hà Nội sẽ cắt điện luân phiên lan truyền rộng răi trên mạng xă hội, thu hút hàng ngh́n lượt chia sẻ. Các tin này giả này khẳng định dẫn lời từ Tổng công ty điện lực Hà Nội, hay công ty điện lực Sơn Tây nên nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng của người dùng.

Người dân cũng phản ánh về một h́nh thức lừa đảo khác cũng rộ lên trong tháng 5 là mạo danh nhân viên điện lực để lừa tiền. Kẻ xấu sẽ dùng số điện thoại rác, đầu số nước ngoài, gọi điện và thông báo cho người dùng tại Việt Nam rằng "bạn đang sử dụng điện cao bất thường, chúng tôi sẽ cắt điện trong thời gian tới" và đề nghị người dùng bấm số theo hướng dẫn để giải quyết.

Người dùng nếu thực hiện theo sẽ được đề nghị cung cấp tên, địa chỉ để kiểm tra. Sau đó người dùng sẽ nhận được thông báo về việc đang nợ tiền điện và được yêu cầu phải chuyển tiền tới một số tài khoản lạ nếu không sẽ gửi hồ sơ sang Công an.

Tổng công ty Điện lực miền Trung và công ty Điện lực Hà Nội đă nhận được nhiều cuộc gọi phản ánh về t́nh trạng trên của người dùng trong 10 ngày của tháng 5.

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, hiện đang là thời gian cao điểm nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao nên kẻ xấu đă lợi dụng điều này để thực hiện hành vi lừa đảo liên quan đến tiền điện.

Trong thời đại kỹ thuật số, việc lừa đảo mạo danh đă trở thành rủi ro chung. Chỉ trong tháng 5 vừa qua, NCSC đă ghi nhận 79.215 trang web giả mạo. Và số người bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng vẫn tăng dù đơn vị này đă liên tục đưa ra lời cảnh báo.

Để hạn chế bị lừa đảo trong mùa dịch, người dùng nên cẩn trọng, không cung cấp thông tin cá nhân khi nhận cuộc gọi từ người tự xưng là nhân viên điện lực và nên sử dụng các dịch vụ trực tuyến để đảm bảo an toàn và giảm nguy cơ tiếp xúc trong mùa dịch.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-16-2021
  Reputation: 18375


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,939
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	lua-dao-tien-dien-1.jpg
Views:	0
Size:	53.3 KB
ID:	1811254  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,917 Times in 3,071 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06911 seconds with 13 queries