Đang ngủ trong lều, 2 phượt thủ bị gấu tấn công và cái kết may mắn hiếm hoi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 378
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đang ngủ trong lều, 2 phượt thủ bị gấu tấn công và cái kết may mắn hiếm hoi
Click image for larger version

Name:	h.gif
Views:	0
Size:	751.7 KB
ID:	1811341  
Hai du khách đă bị một con gấu tấn công khi đang ngủ trong lều cắm trại ở Alaska, Mỹ.Theo tuyên bố của Khu bảo tồn động vật hoang dă quốc gia Kenai, các nạn nhân đă cắm trại tại cửa sông Hidden Creek dọc bờ hồ Skilak.

Khi bị tấn công, những người này đă cố gắng tháo chạy đến khu cắm trại hồ Upper Skilak để nhờ giúp đỡ trước khi liên lạc với đội cứu trợ khẩn cấp.

Các quan chức cho biết những người này đă được đưa đến bệnh viện địa phương. Chi tiết về mức độ nghiêm trọng của các chấn thương không được tiết lộ song việc thoát khỏi nanh vuốt của con gấu và chạy đi cầu cứu sự giúp đỡ đă là rất may mắn.

Khu bảo tồn động vật hoang dă cho hay: "Chúng tôi không t́m thấy con gấu nào trong khu vực và các dấu vết c̣n lại tại khu vực này vẫn chưa thể kết luận điều ǵ. Những ǵ họ t́m được chỉ là một cái lều đổ sập và các dụng cụ cắm trại khác. ADFG đang tiến hành phân tích ADN các mẫu vật thu thập được để xác định các loài gấu có liên quan."

Leah Eskelin, cán bộ thông tin công cộng của Khu bảo tồn động vật hoang dă, cho biết chưa rơ loài gấu nào có liên quan đến vụ tấn công và cuộc tấn công này diễn ra trong thời gian rất nhanh.

Theo nhà sinh vật học về động vật hoang dă Jeff Selinger thuộc ADFG, khu vực cắm trại chủ yếu bao gồm đá và sỏi khiến việc theo dơi dấu vết hoặc các manh mối khác gặp rất nhiều khó khăn. Bà cho biết các nạn nhân cắm trại tại một khu vực gần cửa sông Hidden, ngoài ra không có đoàn nào khác ở gần đó.

Sóng điện thoại quanh hồ Skilak rất kém nên các phượt thủ sẽ gặp khó khăn trong việc liên lạc với cơ quan chức năng khi gặp nguy hiểm

Khu bảo tồn động vật hoang dă cho biết đă liên hệ với lực lượng cảnh sát bang Alaska, đội ngũ y tế khẩn cấp và xe cứu thương đến khu cắm trại hồ Upper Skilak.

Trao đổi với Anchorage Daily News, ông Selinger cho biết: "Đây là một cuộc tấn công không có chủ đích. Con gấu chỉ vô t́nh đi ngang qua lều của hai người này."

Ông Selinger cảnh báo: "Bạn có thể bị tấn công ở bất ḱ đâu tại khu cắm trại này do đây là khu vực có gấu sinh sống."

Đang ngủ trong lều, 2 phượt thủ bị gấu tấn công và cái kết may mắn hiếm hoi - Ảnh 4.
Loài gấu này sẽ rất hung hăng nếu cảm nhận được nguy hiểm

Cục Thủy lợi và Động vật hoang dă Hoa Kỳ cảnh báo: "Alaska may mắn luôn là nhà của các loài sinh vật. Tuy nhiên với đặc quyền này, trách nhiệm bảo vệ du khách của chúng tôi cũng sẽ gặp nhiều trở ngại hơn.

Thường những xung đột xảy ra là do sự bất cẩn của con người, đặc biệt là về thức ăn...V́ vậy, cần chú ư không coi khu cắm trại và các khu dân cư khác là nguồn dự trữ thực phẩm. Gấu thường sẽ tấn công nếu nguồn cung cấp thức ăn bị xáo trộn. Nếu phát hiện dấu hiệu của gấu như tiếng gầm hoặc dấu chân, hăy quay lại về nơi cắm trại ngay."

ADFG cho biết: "Nếu gặp phải gấu, cách cư xử của bạn sẽ quyết định kết quả cuộc chạm trán. Mặc dù việc này không phổ biến và hiếm khi gặp phải gấu hung hăng, nhưng càng biết nhiều về gấu th́ bạn càng an toàn hơn."

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-16-2021
  Reputation: 5244


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 20,037
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.gif
Views:	0
Size:	751.7 KB
ID:	1811341  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,383 Times in 2,031 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 23 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04643 seconds with 13 queries