Jeff Bezos đă bị hàng ngh́n người muốn cấm trở về Trái Đất khi chưa kịp bay - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 519
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Jeff Bezos đă bị hàng ngh́n người muốn cấm trở về Trái Đất khi chưa kịp bay
Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	45.4 KB
ID:	1811483  
Không lâu sau thông báo rút lui khỏi vị trí CEO Amazon, ông Jeff Bezos đă lao vào một cuộc phiêu lưu mới – du lịch ra ngoài không gian. Ngày 7 tháng Sáu vừa qua, hăng Blue Origin, công ty tên lửa do tỷ phú này lập nên, thông báo cựu CEO của Amazon cùng anh trai của ḿnh, Mark Bezos sẽ là 2 trong 3 người được phóng lên độ cao 100km so với bề mặt Trái Đất vào ngày 20 tháng Bảy tới đây.

Đây mới là lần phóng tên lửa đưa người lên không trung đầu tiên của Blue Origin nên gần như chắc chắn nó sẽ có những rủi ro ngoài dự kiến. Thế nhưng trong khi chưa biết chuyến du hành của ḿnh lành dữ thế nào, ông Jeff Bezos đă bị hàng ngh́n người phản đối quay trở lại Trái Đất sau chuyến đi này.


Vào thứ Năm tuần trước, một đơn kiến nghị đă được tạo ra trên trang Change.org bởi người dùng Jose Ortiz với tựa đề: "Kiến nghị không cho phép Jeff Bezos quay trở lại Trái Đất."

"Jeff Bezos chính là Lex Luthor, đang cải trang thành chủ sở hữu một cửa hàng bán lẻ trực tuyến siêu thành công." Ortiz bông đùa trong kiến nghị của ḿnh, khi so sánh ông chủ Amazon với một nhân vật trong truyện tranh của DC – cả hai đều trọc đầu. "Tuy nhiên, ông ta thật sự là một tên lănh chúa xấu xa muốn thống trị toàn cầu."

Cuối cùng Ortiz kêu gọi mọi người "Kư vào bản kiến nghị. Chia sẻ cho bạn bè và gia đ́nh của bạn. Số phận nhân loại nằm trong tay bạn."


Đến thời điểm này, bản kiến nghị trên đă có 7.944 người kư vào đơn kiến nghị, cùng với nhiều b́nh luận ủng hộ cho đơn kiến nghị này. Một người viết: "Đừng quay lại mang Elon đi với ông", ám chỉ đến Elon Musk, CEO Tesla và là người lập nên hăng SpaceX, đối thủ của Blue Origin.

Chuyến bay vào không gian của vị tỷ phú này sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng Bảy tới đây. Bên cạnh người anh em của ông Bezos, chuyến đi này c̣n có một vị khách khác, người mới trả 28 triệu USD để có được chỗ cuối cùng trên chuyến bay này.

Hăng Blue Origin cho biết, danh tính của người thứ ba này sẽ được tiết lộ trong vài tuần tới và xác nhận rằng, 28 triệu USD này sẽ được quyên góp cho Club for the Future, một quỹ từ thiện được điều hành bởi tổ chức với sứ mệnh "truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai để theo đuổi sự nghiệp trong STEM."

Trong mục điều khoản và điều kiện của Blue Origin, ông Jeff Bezos cùng anh trai ḿnh và vị khách thứ ba sẽ phải chịu áp lực 5,5 G trong quá tŕnh tên lửa phóng lên khỏi mặt đất. Tên lửa tái sử dụng New Shepard sẽ đạt tới độ cao 100 km và sau đó quay trở về Trái Đất vào ngày 20 tháng Bảy, nhưng chuyến bay kéo dài 11 phút này sẽ hoàn toàn tự động và không có phi công kèm theo.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-16-2021
  Reputation: 15288


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,230
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	45.4 KB
ID:	1811483  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,512 Times in 2,173 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 42 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08209 seconds with 13 queries