Little Saigon lần đầu tiên có lễ truy điệu chiến sĩ VNCH tại Phước Lộc Thọ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 785
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Little Saigon lần đầu tiên có lễ truy điệu chiến sĩ VNCH tại Phước Lộc Thọ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	330.3 KB
ID:	1813798   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	392.1 KB
ID:	1813799   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	766.0 KB
ID:	1813800   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	290.7 KB
ID:	1813801  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	485.7 KB
ID:	1813802  
Nhiều người tập trung tại khu Bolsa Mini Mall trên đường Bolsa, rồi cùng nhau di chuyển đến Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trên đường All American Way, nơi buổi lễ được bắt đầu, rồi đi sang Nghĩa Trang Quân Đội, trước khi đến thương xá Phước Lộc Thọ, cả hai nơi đều trên đường Bolsa, nhân ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa (QLVNCH) 19 Tháng Sáu, Hội Quân Xa Việt Mỹ và Hội Cựu Quân Nhân Việt Mỹ và Đồng Minh tổ chức lễ truy điệu chiến sĩ VNCH tại phía trước thương xá Phước Lộc Thọ, Westminster, ngay trung tâm Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 19 Tháng Sáu.

Hồi kèn truy điệu làm không khí buổi lễ tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, nhân Ngày Quân Lực VNCH, trang nghiêm hẳn lên. (H́nh: Đằng-Giao)

Được biết, ông Phạm Công, đại diện hai hội đoàn trên, kêu gọi một số cựu quân nhân cũng như hậu duệ tham gia tổ chức buổi lễ này.

“Hôm nay chúng tôi làm đơn giản thôi, chỉ để tỏ ḷng tưởng nhớ đến ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa,” ông Phạm Công nói. “Hôm nay tôi mời được đủ cả các binh chủng Không Quân, Hải Quân, Thiết Giáp, Bộ Binh, Biệt Kích, có cả Cảnh Sát nữa…”

Trước đó, mọi người tập trung tại khu Bolsa Mini Mall trên đường Bolsa, rồi cùng nhau di chuyển đến Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trên đường All American Way, nơi buổi lễ được bắt đầu, rồi đi sang Nghĩa Trang Quân Đội, trước khi đến thương xá Phước Lộc Thọ, cả hai nơi đều trên đường Bolsa.

Số người hiện diện tuy không đông nhưng tinh thần ai nấy cũng phấn khởi.
“Tôi thấy tinh thần đồng đội của anh em vẫn c̣n rất cao và tôi rất vui được đến đây gặp gỡ mọi người,” ông Phạm Hữu Phước, cựu đại úy Thiết Giáp, vui vẻ nói. “Ai nấy đều lớn tuổi rồi mà vẫn c̣n nhớ đến ngày này là một điều quá quư hóa.”

Ông thêm: “Tôi năm nay 79 tuổi rồi. Quanh đây có các anh lớn hơn tôi cho nên ai cũng ráng gặp nhau ngày nào hay ngày nấy.”

Lễ truy điệu ông Nguyễn Thành Trạng và ông Nguyễn Văn Phước tại thương xá Phước Lộc Thọ. (H́nh: Đằng-Giao)

Dù số người tại tượng đài không đông, nhưng buổi lễ, dưới sự điều khiển của cựu Thiếu Úy Phi Công Nguyễn Văn Chuyên, diễn ra rất trang trọng với đầy đủ nghi thức.

Ông Chuyên tuyên bố: “Hôm nay, nhân ngày QLVNCH, chúng ta truy điệu vong linh các vị anh hùng liệt sĩ đă bỏ ḿnh cho đất nước và vinh danh những người c̣n sống.”

Đến đâu, nghi thức tưởng niệm hương linh những anh hùng tổ quốc cũng vô cùng trang trọng.

Tại Phước Lộc Thọ, ông Phạm Công tuyên bố: “Hôm nay chúng ta cũng tưởng niệm hai chiến hữu của chúng ta là anh Nguyễn Thành Trạng, cựu trung úy Hải Quân QLVNCH, cũng là cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, và anh Nguyễn Văn Phước, cựu sĩ quan Cảnh Sát Dă Chiến .”

Ông nhấn mạnh: “Là trung tâm thương mại, suốt 34 năm từ ngày thành lập, đây là lần đầu tiên có lễ truy điệu cho chiến sĩ QLVNCH tại thương xá Phước Lộc Thọ.”

Lúc sinh thời, ông Trạng và ông Phước có nhiều đóng góp cho cộng đồng người Việt tại Little Saigon và đă qua đời v́ COVID-19.

Ông Công nhắc nhở: “Ngày Quân Lực năm ngoái c̣n có hai anh mà hôm nay chúng ta phải truy điệu hai anh rồi. Chính tay tôi và một số anh em cựu quân nhân đă phủ cờ cho anh Phước.”

Phút mặc niệm tại Nghĩa Trang Quân Đội, tưởng nhớ chiến sĩ VNCH hy sinh v́ tổ quốc. (H́nh: Đằng-Giao)

Ông Công cũng cho biết đây là phần tưởng niệm vong linh các chiến hữu nhân ngày QLVNCH của nhóm ông và ông tin sẽ có nhóm khác tổ chức vào giờ khác.

Nh́n quanh, ông Lê Hưng, cựu trung tá Hải Quân Hoa Kỳ, cựu thiếu úy Không Quân VNCH, chia sẻ: “So với hồi 1994, Ngày Quân Lực VNCH hôm nay không bằng một góc. Nhưng tôi hiểu rằng những cựu quân nhân VNCH của chúng ta cũng đă luống tuổi rồi, không c̣n xông xáo như hồi đó nữa nên tôi cũng không buồn. Ḿnh không thể đ̣i hỏi mọi chuyện phải theo ư ḿnh được.”

Cũng như ông Hưng, những người khác cùng vui khi được gặp nhau.

Ông Nguyễn Thiện, cựu thượng sĩ Hải Quân, cho biết ông tham dự buổi tưởng niệm này để tỏ ḷng tôn trọng anh em chiến hữu.“Là lính th́ sống chết phải có nhau. Ở đâu cũng vậy thôi,” ông nói.

Ông Phạm Ngọc Thịnh, thuộc Pḥng 7 Nha Kỹ Thuật Biệt Kích Lôi Hổ, cư dân Midway City, nói: “Hôm nay tôi đến đây để gặp mặt các anh em cựu chiến hữu thôi chứ trước đây chúng tôi chỉ ‘đi rừng’ thôi và chưa bao giờ có mặt tại buổi duyệt binh diễn hành Ngày Quân Lực VNCH.”

Ông Nguyễn Văn Chuyên: “Hôm nay, nhân Ngày Quân Lực VNCH, chúng ta truy điệu vong linh các vị anh hùng liệt sĩ đă bỏ ḿnh cho đất nước và vinh danh những người c̣n sống.” (H́nh: Đằng-Giao)

Ông Thịnh có tâm trạng nửa vui, nửa buồn.
Ông giải thích: “Tôi vui v́ có dịp gặp lại các chiến hữu nhưng buồn v́ phải ngẫm nghĩ lại chuyện đơn vị bị bức tử chứ chúng tôi chưa bao giờ đầu hàng hết.”

Một số hậu duệ VNCH mặc quân phục tham dự để tỏ ḷng tôn trọng những hy sinh của thân nhân, của những vị anh hùng đă nằm xuống.

Cô Trần Châu Hạnh, ở Midway City, trong bộ quân phục Không Quân màu đen, nói: “Tôi rất quư trọng những vị cựu quân nhân và tôi có nhiều bộ quân phục khác nhau, nhưng hôm nay tôi chọn bộ màu đen v́ cảm thấy màu này thích hợp nhất.”

Cô nói thêm: “Gia đ́nh tôi có nhiều người phục vụ quân đội trước 30 Tháng Tư, 1975 và tôi rất hănh diện v́ họ.”

Tuy không đông nhưng có đủ Hải, Lục, Không Quân trong buổi lễ tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. (H́nh: Đằng-Giao)

Ông Robert Don nói: “Tôi cũng là một hậu duệ và tôi rất hănh diện được có mặt hôm nay với những vị cựu quân nhân thứ thiệt.”

Ông Lê Hưng thở dài và hồi tưởng: “Hồi 1994, Ngày Quân Lực có diễn hành với trên 4,000 người tham dự. Trên trời có Navy SEAL ngảy dù in h́nh cờ VNCH, có máy bay phun bốn luồng màu vàng và ba luồng đỏ để tạo thành quốc kỳ Việt Nam rất trịnh trọng.” [đ.d.]

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-20-2021
  Reputation: 61678


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,885
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	330.3 KB
ID:	1813798   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	392.1 KB
ID:	1813799   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	766.0 KB
ID:	1813800   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	290.7 KB
ID:	1813801  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	485.7 KB
ID:	1813802  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,277 Times in 8,058 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  mrhtran1 (06-20-2021)
  Old 06-21-2021   #2
  Moderna
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Mar 2021
  Posts: 173
  Thanks: 3
  Thanked 16 Times in 9 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 0
  Moderna has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -88
  Default

  46 năm thất trận mới làm lần "đầu tiên"? Kiếm chác ǵ nữa đây chăng?
  Moderna_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08532 seconds with 13 queries