Trung Quốc ồ ạt xây căn cứ không quân gần biên giới Ấn Độ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 338
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc ồ ạt xây căn cứ không quân gần biên giới Ấn Độ?
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	46.3 KB
ID:	1814243  
Telegraph India đưa tin, Trung Quốc dường như đang xây thêm 3 căn cứ không quân và mở rộng quy mô của 5 cơ sở quân sự khác từ Tân Cương tới Tây Tạng trong bối cảnh hai nước chưa thể tháo gỡ hoàn toàn căng thẳng v́ tranh chấp chủ quyền. Giới quan sát nhận định, đây được cho là động thái của Bắc Kinh nhằm gia tăng năng lực không quân trong kịch bản xảy ra xung đột với Ấn Độ ở Ladakh hoặc Arunachal.


Tiêm kích J-11 (Ảnh: Quân đội Trung Quốc).


Sự mở rộng này được cho là nằm trong chiến lược xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô lớn của Trung Quốc, gồm các hạng mục như pḥng không mặt đất, sân bay trực thăng và hệ thống đường sắt mới. Trung Quốc bắt đầu chiến lược này sau cuộc giao tranh với Ấn Độ ở Doklam năm 2017 và sau đó đă đẩy mạnh nó kể từ cuộc xung đột chết người với quân nhân Ấn Độ ở Galwan năm ngoái.

Tại Tân Cương, Trung Quốc đang xây căn cứ không quân mới ở Tashkurgan và mở rộng các căn cứ và sân bay ở Kashgar và Hotan. Căn cứ Hotan nằm gần khu vực ngăn cách Aksai Chin và Ladakh. Giới quan sát cho rằng, việc Trung Quốc gia tăng năng lực ở Hotan không phải là một điều chỉnh nhỏ, mà nó dường như thể hiện sự quyết liệt của Bắc Kinh trong việc gia tăng năng lực quân sự ở khu vực xung quanh Ladakh.

Gần Arunachal Pradesh, Trung Quốc cũng đang mở rộng khu vực từng là sân bay dân dụng tại Chengdu Bangda. Đường băng của sân bay đang được kéo dài và các cơ sở ngầm đang được xây dựng ở vùng núi bên cạnh sân bay. Đường băng dài là cần thiết v́ sân bay nằm ở độ cao hơn 4.300 m và động cơ máy bay sẽ không thể hoạt động hết hiệu quả ở độ cao này.

Tại Tây Tạng, căn cứ không quân Ngari Gunsa hiện có 12 hầm trú ẩn cho máy bay, giúp nó có thể chứa được nhiều tiêm kích hơn. Hiện thời, mới chỉ có 4 chiếc J-11 đang đóng quân tại đây.

Ngoài ra, các h́nh ảnh vệ tinh cho thấy, Trung Quốc dường như đặt hệ thống tên lửa đất đối không ở Ngari Gunsa và các vị trí gần biên giới khác trong khu vực.

Theo giới quan sát, việc Trung Quốc xây dựng mạng lưới hàng không vừa có mục đích quân sự vừa có mục đích dân sự. Đây được xem là một phần trong chiến lược của Trung Quốc nhằm hiện đại hóa các khu vực có vị trí hẻo lánh.

Ngoài ra, Trung Quốc dường như muốn gia tăng sức mạnh trước việc Ấn Độ triển khai tiêm kích Rafale uy lực tại khu vực. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng, việc Trung Quốc xây căn cứ không quân ở địa điểm quá cao so với mặt biển có thể gây ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của các ḍng máy bay hiện tại.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-21-2021
  Reputation: 3965


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 13,361
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	46.3 KB
ID:	1814243  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,774 Times in 1,444 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 15 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05536 seconds with 13 queries