Đăng thơ lên mạng xă hội, CEO bị cảnh cáo, công ty mất hàng tỷ USD - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 412
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đăng thơ lên mạng xă hội, CEO bị cảnh cáo, công ty mất hàng tỷ USD
Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	90.3 KB
ID:	1814248  
Wang Xing, CEO của Meituan bị cảnh cáo về thái độ sau khi đăng bài thơ thời Đường trên mạng xă hội. Vốn hóa của công ty này cũng bị sụt giảm mạnh.

Wang Xing, CEO hăng giao đồ ăn lớn nhất Trung Quốc Meituan vừa bị cảnh cáo trong cuộc họp với một số quan chức chính phủ Trung Quốc gần đây. Theo Bloomberg, trong cuộc họp ông Wang Xing đă được nhắc nên tránh xa dư luận và đừng tạo ra h́nh ảnh xấu, ít nhất là trong một thời gian ngắn.

Đây là hậu quả của việc ông Xing đăng một bài thơ cổ lên trang cá nhân vào ngày 9/5. Bài thơ này có từ thời nhà Đường, nói về việc đốt sách dưới thời Tần Thủy Hoàng. Nhiều người hiểu hành động đăng thơ của ông ngụ ư chỉ trích bộ máy quản lư của chính quyền Trung Quốc. CEO Meituan đă xóa bài đăng ít phút sau đó và khẳng định ông chỉ muốn ám chỉ các đối thủ cạnh tranh trong ngành.


Ông Wang Xing, CEO của Meituan. Ảnh: China Daily.

"Những ǵ CEO Wang đăng tải là một bài thơ chống chính quyền. Điều đó cho thấy ông ấy đang chịu nhiều áp lực v́ các cuộc điều tra", nhà phân tích Hao Hong của hăng Bocom International tại Hong Kong nhận định.

Tỷ phú Wang Xing được cho là người tương đối kín tiếng với giới truyền thông. Ngay cả trước khi vụ việc xảy ra, ông cũng rất ít khi xuất hiện trước công chúng. Sự việc ông đăng bài thơ ẩn ư khiến nhiều người bất ngờ.

Sau sự kiện, các quỹ đầu tư đă nhanh chóng bán tháo cổ phiếu của Meituan và khiến vốn hóa của tập đoàn này bốc hơi 26 tỷ USD chỉ trong 2 ngày giao dịch.

Việc ông Wang từng quyên góp tới 2,3 tỷ USD trong thời kỳ đại dịch cho các tổ chức từ thiện cũng là một phần lư do khiến vị tỷ phú này tránh được những rắc rối không đáng có với chính quyền. Tuy nhiên, công ty của ông vẫn đang bị điều tra về khả năng vi phạm luật chống độc quyền, cùng với cáo buộc các hoạt động bất chính như cưỡng bức lao động.

Hăng giao đồ ăn này bị cáo buộc bắt ép các thương nhân kư hợp đồng kinh doanh độc quyền trên nền tảng. Vụ việc ước tính có thể dẫn đến khoản tiền phạt hơn 700 triệu USD.

Về phần ḿnh, các lănh đạo cấp cao của Meituan vào tháng trước cho biết họ đă thành lập một nhóm chuyên trách để làm việc với chính quyền nhằm tiến hành cuộc điều tra và cam kết tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc mới.

Đây không phải lần đầu tiên các tỷ phú Trung Quốc có phát ngôn khiến họ gặp rắc rối với chính quyền.

Tháng 10/2020, tỷ phú Jack Ma từng công khai chỉ trích hệ thống ngân hàng của Trung Quốc. Hậu quả là startup tài chính Ant Group của Jack Ma bị buộc ngừng đợt IPO trị giá 35 tỷ USD. Alibaba cũng bị điều tra và phải nộp phạt 2,8 tỷ USD v́ vi phạm luật chống độc quyền.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 5212


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 19,806
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	90.3 KB
ID:	1814248  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,367 Times in 2,019 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 22 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08091 seconds with 14 queries