T́m thấy sinh vật đáng sợ ở Thái B́nh Dương - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 411
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default T́m thấy sinh vật đáng sợ ở Thái B́nh Dương
Click image for larger version

Name:	381.jpg
Views:	0
Size:	140.6 KB
ID:	1814564   Click image for larger version

Name:	382.jpg
Views:	0
Size:	69.1 KB
ID:	1814565  
T́m thấy sinh vật từ thời khủng long có 8 bộ răng, tay đầy gai ở Thái B́nh Dương. Đó là một loài sao gịn mới có h́nh thù đáng sợ ở dưới đáy biển Nam Thái B́nh Dương mà các nhà sinh vật học phát hiện.


Cận cảnh 8 bộ răng sắc nhọn của sao gịn Ophiojura exbodi. Ảnh: Bảo tàng Victoria
Sinh vật này được các nhà nghiên cứu đặt tên là Ophiojura exbodi. Theo tờ Daily Mail, nó có 8 cái tay dài 10 cm phủ đầy móc gai.

Nhóm nghiên cứu cho biết gần như chưa từng ghi nhận cá thể sao gịn (brittle star) nào có đến 8 tay. Nhưng thứ khiến con vật này trở nên đáng sợ hơn chính là hàm răng gớm ghiếc của nó. Ophiojura có đến 8 bộ răng sắc bén như dao cạo.

Họ tin rằng loài sinh vật biển này, vốn sống lẩn trốn trong một ngọn núi ngầm dưới nước, đă giữ nguyên h́nh dạng gớm ghiếc như vậy 180 triệu năm, tức từ thời kỳ đầu của kỷ Jura khi loài khủng long c̣n thống trị hành tinh này.

Các nhà khoa học tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Pháp lần đầu t́m thấy loài Ophiojura năm 2011 ngọn núi ngầm Banc Durand ở độ sâu 500m dưới mặt nước biển Nam Thái B́nh Dương, cách đảo New Caledonia 200km.

Giống như “người họ hàng xa” sao biển, sao gịn sử dụng những cánh tay vươn dài của chúng để di chuyển trên bề mặt đáy biển. Tuy nhiên, sao gịn Ophiojura có những cánh tay đầy móc gai. Và đó không phải là thứ vũ khí duy nhất của Ophiojura. Các cánh tay của nó tụ lại ở phần thân, nơi có cái mồm chứa đến 8 bộ răng.


Xác của con Ophiojura exbodi. Ảnh: Bảo tàng Victoria
Trong bài báo cáo được đăng trên tạp chí Proceedings of the Royal Society B tuần này, Tim O'Hara - người phụ trách cấp cao tại Bảo tàng Victoria ở Australia - cho hay Ophiojura exbodi không chỉ là một loài sao gịn mới, nó là một chi mới và một họ mới của ngành động vật da gai Echinodermata.

Ông đặt giả thuyết rằng bộ răng đáng sợ của nó được dùng để tóm và xé xác con mồi. Nhưng điều làm ông đặc biệt ấn tượng chính là 8 cánh tay của nó.

“Sao gịn thường có 5 tay, một số ít có 6 tay, trong khi con đột biến nhất có hơn 10 tay. C̣n có 8 tay ư? Điều này rất đặc biệt”, ông O'Hara trả lời tờ New York Times.

Ophiojura exbodi cũng có thể là một loài “di vật” không hề tiến hóa trong nhiều triệu năm. Bằng chứng gien di truyền cho thấy Ophiojura đă tách nhánh khỏi họ hàng gần nhất từ cách đây 180 triệu năm.

“Nó đại diện cho một loại động vật hoàn toàn độc đáo và chưa từng được biết đến trước đây. Nó là một trong những loài cuối cùng của động vật cổ đại, như cá Coelacanth (Coelacanthiformes) hay ḅ sát Tuatara (Sphenodon)”.

Tuy nhiên, chỉ với một mẫu vật chết duy nhất, các nhà khoa học vẫn c̣n quá nhiều câu hỏi bị bỏ ngỏ, trong đó có cả việc sinh vật này trông thế nào khi c̣n sống. Ophiojura được t́m thấy ở những ngọn núi dưới biển Nam Thái B́nh Dương. Đây là vùng biển đầy rẫy các loài sinh vật chưa được khám phá và "hóa thạch sống" ở độ sâu 300 - 600m.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33142


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 70,566
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	381.jpg
Views:	0
Size:	140.6 KB
ID:	1814564   Click image for larger version

Name:	382.jpg
Views:	0
Size:	69.1 KB
ID:	1814565  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,279 Times in 5,539 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 79 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06601 seconds with 13 queries