Ông Trump từng có ư đưa bệnh nhân COVID-19 đến Guantánamo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 512
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump từng có ư đưa bệnh nhân COVID-19 đến Guantánamo
Click image for larger version

Name:	tl.jpg
Views:	0
Size:	46.9 KB
ID:	1814658  
Tiết lộ gây sốc nói trên được đề cập trong một cuốn sách mới có tựa đề Nightmare Scenario: Inside the Trump Administration’s Response to the Pandemic That Changed History (tạm dịch Kịch bản ác mộng: Bên trong phản ứng của chính quyền đối với đại dịch đă thay đổi lịch sử), do Yasmeen Abutaleb và Damian Paletta, hai phóng viên của tờ The Washington Post chắp bút. Tờ báo này đă đăng tải các đoạn trích từ cuốn sách này hôm 21-6.

Theo tờ báo này, tại một cuộc họp trong Pḥng T́nh huống của Nhà Trắng vào tháng 2 năm ngoái, trước khi bùng phát đại dịch khiên hơn 600.000 người tử vong ở Mỹ tính đến nay, ông Trump đă hỏi các phụ tá: “Chúng ta không phải có một ḥn đảo mà chúng ta sở hữu sao? C̣n Guantánamo th́ thế nào?”.

Ông Trump cũng được cho là đă nói: “Chúng ta nhập khẩu hàng hóa. Chúng ta sẽ không nhập khẩu virus”. Hai phóng viên của The Washington Post viết rằng các trợ lư đă chặn ư tưởng khi ông Trump đưa ra một lần nữa, tờ The Guardian cho biết.

Vịnh Guantánamo được Mỹ kiểm soát và đặt căn cứ quân sự từ hơn một thế kỷ qua. Mỹ khẳng định họ có quyền thuê vĩnh viễn khu vực này từ Cuba theo các hiệp ước Mỹ - Cuba năm 1903 và 1934, trừ trường hợp đôi bên nhất trí thay đổi điều khoản. Tuy nhiên, chính quyền Havana đă liên tục đ̣i Mỹ giao trả kể từ năm 1959, sau khi cách mạng Cuba thành công, viện cớ rằng các hiệp ước trên được thiết lập dựa trên sự đe dọa sử dụng vũ lực, qua đó vi phạm luật pháp quốc tế.

Tại Guantánamo có nhà đó được sử dụng để giam giữ các nghi phạm khủng bố mà không cần xét xử trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt, và kể từ khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố tại Mỹ vào ngày 11-9-2001, nó đă trở thành nam châm thu hút sự lên án của các tổ chức nhân quyền.

Vào năm 2019, một cuốn sách có tựa đề A Warning by Anonymous (tạm dịch: Một lời cảnh báo nặc danh) - sau đó được tiết lộ là Miles Taylor, một cựu quan chức của Bộ An ninh Nội địa Mỹ - đă tiết lộ rằng ông Trump từng đề nghị đưa người nhập cư đến căn cứ ở Cuba.

Theo ông Taylor, cựu Tổng thống Trump đề xuất định danh tất cả những người di cư vào Mỹ mà không được phép là “chiến binh của kẻ thù”, sau đó chuyển họ đến Guantánamo.

Những cuốn sách về nỗ lực vươn đến quyền lực của ông Trump và bốn năm cai quản Nhà Trắng đă tỏ ra vô cùng sinh lợi. Hôm 21-6, trang Axios đưa tin Trump đă nói chuyện với nhiều tác giả đang viết những cuốn sách về thời gian của ông tại Pḥng Bầu dục.

Theo tờ The Washington Post, trong số các cảnh được Abutaleb và Paletta tường thuật, ông Trump được mô tả là vào tháng 3-2020 đă hét vào mặt Bộ trưởng Y tế Mỹ khi đó là ông Alex Azar: “Xét nghiệm sẽ giết chết tôi!”.

Vào thời điểm đó, các trường hợp mắc COVID-19 đang gia tăng ở Mỹ, và các bang bắt đầu đóng cửa trong bối cảnh dân chúng hoang mang và lo sợ.

“Tôi sẽ thất cử v́ xét nghiệm. Kẻ ngốc nào đă để chính phủ liên bang tiến hành xét nghiệm? – ông Trump được cho là đă hét lên như thế.

“Ơ, ư ông muốn nói là Jared?” - ông Azar được cho là đă trả lời ông Trump, đề cập ông Jared Kushner - con rể và là một cố vấn thân cận của ông Trump, người phụ trách xét nghiệm.

Ông Trump cũng được kể lại là đă nói rằng Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) “hoàn toàn không đủ năng lực để phát triển một cuộc xét nghiệm”.

Ông Kushner được cho là đă gọi một nhân viên giám sát kế hoạch mua 600 triệu khẩu trang vào tháng 3-2020 là một “tên khốn chết tiệt”, bởi v́ số khẩu trang đó sẽ không được giao trước tháng 6.

Khi đó, ông Kushner đă nói: “Tất cả chúng ta sẽ chết”.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 22754


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 45,276
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tl.jpg
Views:	0
Size:	46.9 KB
ID:	1814658  
  sunshine1104 is_online_now
  Thanks: 4
  Thanked 3,178 Times in 2,764 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,364
  Thanks: 0
  Thanked 6,134 Times in 3,122 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1637 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 84984
  Default

  Quote:
  Ông Trump từng có ư đưa bệnh nhân COVID-19 đến Guantánamo

  Tiết lộ gây sốc nói trên được đề cập trong một cuốn sách mới
  Chuyện này ngay lúc đó đă được nói đến rồi và đă lên báo chứ không phải là tiết lộ mới có trong cuốn sách này.

  Ông Trump đ̣i đưa người nhiễm covid đến Guantánamo, Jared Kusher ḍ la một hồi th́ cho biết rằng Guantánamo sẽ không thể chứa nổi số người bệnh, và nhân viên Nhà Trắng cũng cho biết rằng Mỹ sẽ không đủ khả năng di chuyển liên tục bấy nhiêu người đến đó mỗi ngày.

  Đến khi em trai Trump là Robert Trump bị nhiễm bệnh, các báo hỏi rằng có cần đưa Robert đến đó không. Từ đó người ta mới biết rằng em ông Trump chết là do dính Chinese Kung Flu nhưng gia đ́nh Trump phải t́m đủ cách dấu.

  Rồi lại đến Trump, Melania, và luôn cả Barron đều dính kung flu th́ cũng bị đề nghị là hăy cùng đi chung gia đ́nh một chuyến bay đến Guantánamo để đỡ hao tiền thuế. Đó là lần đầu tiên ông Trump tức giận chửi bới Kushner trước ống kiếng là: Đồ phản tặc nuôi trong nhà! Bởi Kushner láu táu nhanh nhẩu đoảng vừa nghe dứt câu là đă chạy ḷng ṿng hỏi xem chuyện đó cần làm như thế nào.

  Chuyện Guantánamo thực sự không "ghê rợn" bằng câu chuyện gia đ́nh Trump bị dính kung flu.

  Trump bị bệnh khoảng 2 ngày là khỏe, c̣n Barron th́ bị bệnh covid khoảng 4 tiếng đă hết.

  CNN nghi rằng Trump v́ quá sợ covid ảnh hưởng bầu cử, bèn đóng kịch cả gia đ́nh ḿnh có ÔNG GIÀ bệnh, CON NÍT bệnh, và cả già lẫn trẻ đều hết bệnh dễ dàng không cần vaccine. Có nghĩa là COVID-19 KHÔNG ĐÁNG SỢ, vậy các cuồng dân hăy bầu cho Trump!

  Một mặt th́ kêu gọi hận thù China nguồn gốc của dịch covid kinh khủng, ngược lại mặt khác lật bánh tráng rằng covid rất hiền lành không cần phải lo.

  Từ những gian trá tráo trở đó, cộng thêm sự thất học đ̣i dùng thuốc sốt rét và clorox, trong tay Trump mới CHẾT HƠN NỬA TRIỆU DÂN MỸ !!!
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09441 seconds with 13 queries