6 lư do khiến người thông minh khó hạnh phúc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 328
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 6 lư do khiến người thông minh khó hạnh phúc
Click image for larger version

Name:	tm.jpg
Views:	0
Size:	28.8 KB
ID:	1814683  
Người thông minh luôn suy nghĩ quá nhiều và đặt tiêu chuẩn cao cho bản thân. Điều này khiến họ luôn lo lắng và cảm thấy không hạnh phúc.

1. Suy nghĩ quá nhiều: Nhiều người thông minh có xu hướng suy nghĩ và phân tích mọi thứ xảy ra trong cuộc sống. Khả năng tư duy, phân tích của họ là tài sản tuyệt vời, nhưng điều này cũng khiến họ thất vọng khi rút ra kết quả không như mong muốn. Nhà tâm lư học Ruth Harpinski tại Pitzer College (Mỹ) cho rằng thói quen phân tích mọi thứ liên quan chặt chẽ với trí thông minh của con người. Ví dụ, khi nhận được một lời nhận xét, họ thường "mổ xẻ" và phân loại xem đó là tích cực hay tiêu cực. Sau đó, họ bắt đầu suy nghĩ, dằn vặt và tự trách ḿnh.

2. Tiêu chuẩn quá cao: Những người thông minh thường đặt ra cho bản thân và người khác tiêu chuẩn cao. Một số người "mắc kẹt" trong những tiêu chuẩn do ḿnh đặt ra, họ cảm thấy khó khăn khi đối diện với thực tế khắc nghiệt. Khi gặp những vấn đề trái ngược mong đợi, họ sẽ cảm thấy thất vọng, tự trách bản thân. Đó có thể là sự thất vọng trong cuộc sống, sự nghiệp hoặc các mối quan hệ xung quanh.

3. Thường tự trách ḿnh: Nhiều người thông minh cảm thấy khó hạnh phúc do họ suy nghĩ nhiều và quá nghiêm khắc với bản thân. Không chỉ đặt ra tiêu chuẩn cho chính ḿnh, họ c̣n tự t́m kiếm lư do để trách móc bản thân. Họ sẽ hồi tưởng những sự kiện trong quá khứ, đặc biệt là những t́nh huống họ làm chưa tốt, cư xử chưa đúng. Những cảm xúc tội lỗi, bất măn bủa vây tâm trí trong thời gian dài khiến tâm trạng của người thông minh bị xáo trộn, vô t́nh đánh mất hạnh phúc vốn có của ḿnh.

4. Tham vọng quá mức: Những người có IQ cao thường không hài ḷng với những ǵ họ đang có. Với cái đầu luôn suy nghĩ, họ mong muốn t́m kiếm những điều to lớn, mới mẻ và tốt đẹp hơn. Mục tiêu của họ là t́m những điều kích thích bản thân để không ngừng vươn lên. Nói cách khác, những người thông minh thường tự làm khổ ḿnh bằng cách mong đợi và đặt mục tiêu quá lớn.

5. Khó được thấu hiểu và chấp nhận: Giống những người khác, người thông minh luôn muốn được thấu hiểu và t́m những người cùng chí hướng để bày tỏ bản thân. Hầu hết người thông minh gặp khó khăn khi t́m kiếm những người có thể hiểu và chấp nhận ḿnh. Dù khoa học chứng minh phần lớn người thông minh thích ở một ḿnh, họ vẫn có nhu cầu tương tác theo nhóm nhỏ để được chia sẻ, bày tỏ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cách diễn đạt của người thông minh có thể tạo ra những hiểu lầm không đáng có. Điều này khiến mối quan hệ của họ và bạn bè bị ảnh hưởng, từ đó tạo ra cảm giác đơn độc, buồn bă v́ không được thấu hiểu, theo Psych2Go.

6. Dễ gặp vấn đề tâm lư: Năm 2015, nhà tâm lư học Ruth Karpinski cùng các cộng sự thực hiện một nghiên cứu với các thành viên có chỉ số IQ cao. Kết quả được công bố trên Intelligence Magazine cho thấy hơn 26% người từng được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lưỡng cực, 20% khác từng mắc chứng rối loạn lo âu. Ngoài ra, họ phát hiện các đối tượng nghiên cứu có nguy cơ mắc các vấn đề tâm lư khác như rối loạn tăng động giảm chú ư, rối loạn phổ tự kỷ... Qua đó, có thể thấy, suy nghĩ quá nhiều gây ra các vấn đề tâm lư và khiến con người cảm thấy thiếu niềm vui, hạnh phúc.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-22-2021
  Reputation: 22786


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 45,625
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tm.jpg
Views:	0
Size:	28.8 KB
ID:	1814683  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,194 Times in 2,776 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06173 seconds with 14 queries