Tác nhân đẩy giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng mạnh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 404
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tác nhân đẩy giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng mạnh
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2021-06-22 at 10.20.46.png
Views:	0
Size:	179.0 KB
ID:	1814707  
Tâm lư nhà đầu tư đang b́nh ổn trở lại sau những xáo trộn vào tuần trước khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed công bố thay đổi định hướng chính sách tiền tệ. Phiên giao dịch ngày 21/6, giá vàng tăng mạnh sau khi đă có tuần giảm sâu nhất trước đó, tính từ tháng 3/2020, lực mua lớn khiến chứng khoán cũng tăng mạnh.

Theo đó, đóng cửa phiên giao dịch, giá vàng giao ngay trên thị trường New York tăng 1,11% lên 1.783,4 USD một ounce.

USD đă phần nào hạ giá sau khi chạm mức cao nhất trong 10 tuần vào tuần trước. Chỉ số Dollar Index trong phiên giao dịch ngày đầu tuần cũng giảm 0,4%. Đây cũng là lư do khiến vàng tăng giá mạnh.


Diễn biến giá vàng ngày 21/6.

Trên thị trường, việc đồng bạc xanh tăng giá không khỏi gây ra sức ép lên các tài sản được định giá bằng USD ví như vàng hay bạc. "Chỉ số đồng USD tăng giá tác động mạnh khiến giá vàng sụt giảm trong tuần vừa qua. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng USD sẽ không c̣n tiếp tục đi lên như vừa qua", chuyên gia tại quỹ Altavest – ông Michael Armbruster khẳng định.

Việc đồng bạc xanh lên giá được đánh giá là một trong những lực cản lớn nhất ngăn giá vàng tăng. Cuối tháng 5, giá vàng đă có lúc vượt ngưỡng tâm lư quan trọng 1.900 USD mỗi ounce. Suốt từ ngày 11/6 đến nay, giá vàng chưa từng giao dịch trên ngưỡng đó.

Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại quỹ StoneX, bà Rhona O’Connell, nhận xét cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed trong tuần trước không có thông điệp chính sách mềm mỏng như trong quá khứ, nhưng rơ ràng các thay đổi được tính đến đó chưa được áp dụng ngay.

Cũng theo bà O’Connell, nh́n từ phản ứng của thị trường, người ta hẳn đă nghĩ cuộc họp này sẽ có thông điệp chính sách cứng rắn và thay đổi chính sách đột biến hơn, giá vàng vốn chịu áp lực từ trước đó đă giảm sâu và rơi vào trạng thái "quá bán". Tuy nhiên ngay sau đó, làn sóng mua giá rẻ dâng cao và có thể dự báo về khả năng giá vàng sẽ tăng, bà O’Connell dự báo.

Vào ngày thứ Sáu, chủ tịch Fed tại St. Louis – ông James Bullard cho rằng ông tin ngân hàng trung ương Mỹ sẽ nâng lăi suất ngay từ năm 2022. Giá vàng v́ vậy lại giảm mạnh trong phiên này.

Ngày đầu tuần, ông Bullard và Chủ tịch Fed tại Dallas – ông Rob Kaplan trong cuộc họp trực tuyến của Diễn đàn các tổ chức tiền tệ và tài chính công bố dự báo lạm phát sẽ vẫn dai dẳng kéo dài trong năm 2022, trên mức mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương và cao hơn so với dự báo của nhiều đồng nghiệp.

Ông Bullard hiện không phải thành viên có quyền bỏ phiếu trong Ủy ban thị trường mở thuộc Fed (FOMC) nhưng ông sẽ chính thức có tư cách này từ năm 2022. Ông Kaplan cũng sẽ bắt đầu bỏ phiếu trong FOMO từ năm 2023.

Lực mua vào mạnh trong phiên ngày 21/6 đă đẩy chứng khoán Mỹ tăng điểm, thị trường lấy lại phần nào mức sụt giảm mạnh trong tuần trước sau khi Fed thông báo thay đổi định hướng chính sách tiền tệ.

Chốt phiên đầu tuần, chỉ số b́nh quân công nghiệp Dow Jones tăng 1,8% lên 33.876,9 điểm; S&P 500 nhích thêm 1,4% lên 4.224,7 điểm; chỉ số Nasdaq ghi nhận mức tăng 0,8% lên 14.141,4 điểm.

Trong khi đó, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn tại Mỹ như Amazon, Tesla, Nvidia và Netflix đều giảm điểm.

Cổ phiếu doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa sau khi sụt mạnh trong tuần trước giờ đang kéo thị trường tăng điểm trở lại. Cổ phiếu nhóm ngành năng lượng cũng tăng, ví như cổ phiếu Devon Energy và Occidental Petroleum tăng lần lượt gần 7% và 5,4%. Cổ phiếu ngân hàng như JP Morgan hay Bank of America và Goldman Sachs cũng lên điểm. Chỉ số cổ phiếu của doanh nghiệp nhỏ Russell 2000 tăng hơn 2%.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 3951


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 13,103
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2021-06-22 at 10.20.46.png
Views:	0
Size:	179.0 KB
ID:	1814707  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,767 Times in 1,437 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 15 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06667 seconds with 13 queries