Trung Quốc vẫn chưa miễn dịch cộng đồng với Covid-19 dù tiêm thần tốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 247
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc vẫn chưa miễn dịch cộng đồng với Covid-19 dù tiêm thần tốc
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	94.1 KB
ID:	1814734  
Tiêm chủng thần tốc, Trung Quốc vẫn chưa miễn dịch cộng đồng với Covid-19. Theo chuyên gia dịch tễ, Trung Quốc phải cần hơn 2,2 tỷ liều vắc xin để có thể đạt được miễn dịch cộng đồng với đại dịch Covid-19.


Trung Quốc ước tính cần tới 2,2 tỷ liều vắc xin để đạt miễn dịch cộng đồng với Covid-19 (Ảnh: Reuters).

Cuối tuần qua, Trung Quốc chính thức cán mốc tiêm chủng 1 tỷ liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân. Tuy nhiên, giới chức Trung Quốc cũng đồng thời điều chỉnh dự đoán tỷ lệ tiêm chủng để đạt được miễn dịch cộng đồng.

Ông Shao Yiming, một chuyên gia dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC) Trung Quốc cho biết, để có miễn dịch cộng đồng, Trung Quốc cần tiêm chủng cho khoảng 80-85% dân số hay cần hơn 2,2 tỷ liều. Tỷ lệ này cao hơn nhiều so với tỷ lệ 70% mà Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đưa ra trước đó và đặt mục tiêu đạt được vào cuối năm nay.

Phát biểu trên đài truyền h́nh CCTV ngày 21/6, ông Shao cho biết việc nâng tỷ lệ này dựa trên căn cứ sự lây lan của virus và mức độ bảo vệ của vắc xin. "Do vắc xin của chúng ta không hiệu quả 100%, v́ vậy chúng ta cần tăng tỷ lệ dân số tiêm chủng từ 66% lên 80%-85%. Chúng ta có 1,4 tỷ dân số, nghĩa là phải hơn 1 tỷ người cần phải tiêm chủng để đạt được miễn dịch cộng đồng", ông Shao nói.

Hầu hết vắc xin đang sử dụng ở Trung Quốc là loại tiêm hai liều bắt buộc, do vậy Trung Quốc sẽ cần tiêm khoảng 2,2 tỷ liều. Trong số các vắc xin nội địa của Trung Quốc, vắc xin của CanSino Biologics là loại chỉ cần một liều duy nhất, trong khi vắc xin của Anhui Zhifei Longcom Biopharmaceutical đ̣i hỏi 3 mũi.

Ông Shao cho biết thêm, Trung Quốc có đủ khả năng đáp ứng nguồn cung vắc xin trong nước. "Chúng ta có thể sản xuất 5 tỷ liều trước cuối năm nay… Chúng ta có năng lực và nguồn lực để lập hàng rào miễn dịch cộng đồng ở quy mô quốc gia".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33146


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 70,582
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	94.1 KB
ID:	1814734  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,281 Times in 5,541 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 79 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06088 seconds with 13 queries