Lănh đạo không hề quan tâm dân th́ chết đói trước khi chết COVID! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 929
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lănh đạo không hề quan tâm dân th́ chết đói trước khi chết COVID!
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	75.7 KB
ID:	1814848   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	173.6 KB
ID:	1814849  
Theo như con số 469 điểm phong toả hiện nay, sẽ có hơn một triệu người Sài G̣n không được bước chân ra khỏi ngơ. Có nơi, chính quyền c̣n đề nghị “không ai đến nhà ai, không cho ai vào nhà ḿnh”, v́ có người nhiễm COVID-19. Sáng mai, chưa biết có thêm bao nhiêu điểm nữa bị con coronavirus xâm nhập phải phong toả.

Lực lượng chức năng phong tỏa chung cư Ehome 3, phường An Lạc, B́nh Tân sau khi nơi đây ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Chỉ tính riêng 6 khu phong tỏa ở khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc (quận B́nh Tân) và ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3, một phần ấp Thới Tây 1 (huyện Hóc Môn), đă có tới 65,000 dân sẽ thuộc diện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Với con số 469 điểm phong toả hiện nay, sẽ có hơn một triệu người Sài G̣n không được bước chân ra khỏi ngơ. Có nơi, chính quyền c̣n đề nghị “không ai đến nhà ai, không cho ai vào nhà ḿnh.”

Sài G̣n trở bệnh thực sự, t́nh làng, nghĩa xóm giờ trở nên xa xỉ đến quặn ḷng. Không thể làm khác được nếu muốn sống, nếu muốn Sài G̣n khỏi bệnh.

Tuy nhiên, trong cách hành xử của lănh đạo Sài G̣n, người ta dễ dàng nh́n thấy một bức tường vô h́nh được dựng lên giữa họ và người dân. Tronghững quyết định hành chánh nhằm ngăn chặn sự lây lan COVID-19, người dân không t́m thấy một ḍng chữ nào bày tỏ mối quan tâm của lănh đạo thành phố đối đời sống của những người lao động nghèo, sống nhờ đường phố, vỉa hè như người bán hàng rong, chạy xe ôm, mua ve chai, bán vé số… Đă không quan tâm, nên chắc chắn họ cũng không hề có giải pháp cho dân

Theo báo Tuổi Trẻ, tối ngày 19 Tháng Sáu, UBND Thành Phố ban hành chỉ thị khẩn số 10, theo đó tăng cường thêm một số biện pháp pḥng, chống dịch bằng cách tạm ngưng một số hoạt động: chợ tự phát, xe bus, xe khách liên tỉnh, taxi. Riêng xe ôm công nghệ (Grab) vẫn được hoạt động. Rơ ràng lănh đạo thành phố h́nh như cũng chẳng biết ra lệnh sao cho hợp lư, bởi với xe ôm, tài xế và hành khách phải ngồi sát nhau, không thể giản cách theo qui định, th́ lại được hoạt động.

Trong một thông báo khác cũng của UBND Thành phố, chính quyền giao cho các đơn vị liên quan bảo đảm công tác chống dịch, đồng thời phải “cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực bị phong tỏa.”

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở quận B́nh Tân – Ảnh: NHẬT THỊNH

Mới đọc qua, tưởng đâu chính quyền thành phố tổ chức phát lương thực cho người nghèo, hỏi lại người dân th́ nhận được mấy câu chửi đổng. Th́ ra, ư câu “cung ứng đầy đủ” có nghĩa là nếu người dân trong khu vực một con hẻm bị phong tỏa chẳng hạn, cần mua thực phẩm, có thể nhờ người quen ở nơi chưa bị phong tỏa mua giùm, mang lại đầu hẻm, chỗ trạm gác, rồi gọi người trong nhà ra lấy. Nếu không có người quen, cũng có thể nhờ lực lượng bảo vệ khu phố mua giùm. Khi ban hành lệnh cấm họp chợ, thực hiện giăn cách xă hội, rồi phong tỏa từng khu vực, giới lănh đạo thành phố chưa bao giờ nghĩ đến hệ lụy sẽ xảy ra sau quyết định của họ.

Hàng triệu người sẽ rơi vào hoàn cảnh điêu đứng v́ không thể làm ra tiền để mua thực phẩm, đóng tiền nhà, mua sữa cho con, cùng hàng trăm chi phí không tên khác của đời sống.

Nếu dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng, phong tỏa gắt gao hơn, số phận dân nghèo càng bi đát hơn. Họ đang chết dần, đúng nghĩa đen của từ này.

Chỉ có con đường để sống là cướp giật, trộm cắp. Trộm cắp thành công th́ có tiền mua thực phẩm, nếu lỡ bị bắt th́ vào tù, dù sao cũng được nuôi cơm. C̣n nếu cứ đi lang thang rồi bị dương tính với COVID-19, được đưa vào bệnh viện điều trị cũng là một giải pháp chống đói tạm thời cho họ. Có lănh đạo nào nghĩ đến những khả năng này không?

Chắc chắn là không!

Có nhiều người đă suy nghĩ vẩn vơ rằng, khi con coronavirus bị lănh đạo thành phố “tiêu diệt” th́ trong ngày “ăn mừng chiến thắng” đó, ngoài những chiếc khăn tang dành cho người chết v́ COVID-19, Sài G̣n c̣n gồm cả khăn tang của những người chết v́ đói!

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-22-2021
  Reputation: 61752


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 113,003
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	75.7 KB
ID:	1814848   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	173.6 KB
ID:	1814849  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,314 Times in 8,080 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 130 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 4 Weeks Ago   #2
  perry
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 7,407
  Thanks: 811
  Thanked 911 Times in 641 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 199 Post(s)
  Rep Power: 23
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32372
  Default

  bon lanh dao viet nam co bao gio nghi den dan ma phai quan tam dau. nguoc lai con di lua dan lay tien la khac.
  perry_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08849 seconds with 13 queries