Đây chính là nhân vật âm thầm giúp Bill Gates kiếm tiền và giữ ǵn h́nh tượng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 408
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây chính là nhân vật âm thầm giúp Bill Gates kiếm tiền và giữ ǵn h́nh tượng
Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	95.5 KB
ID:	1815205   Click image for larger version

Name:	312.jpg
Views:	0
Size:	51.9 KB
ID:	1815206   Click image for larger version

Name:	313.jpg
Views:	0
Size:	122.5 KB
ID:	1815207  
Người âm thầm giúp Bill Gates kiếm tiền và giữ ǵn h́nh tượng. Thực tế cho thấy sau vụ ly hôn của vợ chồng Gates, nhiều thông tin tồi tệ tràn ra ngoài, hủy hoại h́nh ảnh của vị tỷ phú từ thiện. Trong đó có Larson - người làm giàu cho Bill Gates - cũng bị nhắm đến.

Theo Bloomberg, suốt gần 30 năm, Michael Larson đă âm thầm quản lư một trong những khối tài sản lớn nhất thế giới. Ưu tiên hàng đầu của ông là bảo vệ Bill Gates và Melinda French Gates khỏi ồn ào và tạo ra lợi nhuận ổn định của quỹ.

Tuy nhiên, thông báo ly hôn của cặp đôi Gates đă khiến h́nh ảnh được xây dựng nhiều năm qua sụp đổ. Những tin tức tồi tệ tràn ra ngoài, bao gồm một báo cáo cho biết Larson bị cáo buộc quấy rối và bắt nạt một số nhân viên.

Hôm 21/6, một phát ngôn viên cho biết Bill và Melinda Gates Investments (BMGI) - đội ngũ 100 người do Larson lănh đạo, chuyên quản lư tài sản của Bill, Melinda và quỹ từ thiện mang tên họ - đă đổi tên thành Cascade Asset Management Co, gần giống Cascade Investment - một phần của BMGI.

Larson được nhà sáng lập Microsoft Corp thuê vào giữa những năm 1990 để giám sát khối tài sản khổng lồ.


Ông Michael Larson, Giám đốc Cascade Investment. Ảnh: Reuters.
Bảo vệ h́nh ảnh
Theo các hồ sơ tài chính và nguồn tin của Bloomberg, danh mục đầu tư ước tính trị giá khoảng 170 tỷ USD. Trong nhiều năm qua, chúng đă đem lại lợi nhuận lớn hơn thị trường chứng khoán nói chung khoảng 1%.

Ngoài ra, một phần công việc của Larson là giữ h́nh ảnh của Bill Gates như một tỷ phú tài giỏi, tận tụy trong việc đối phó với các thách thức của thế giới, thay v́ thu hút sự chú ư vào những khoản đầu tư.

"Cái giá mà nhiều người trong giới siêu giàu sẵn sàng trả để tránh bị đưa tin là rất cao", ông Tayyab Mohamed, nhà đồng sáng lập công ty tuyển dụng văn pḥng gia đ́nh Agreus Group, b́nh luận.

Vụ ly hôn và những tiết lộ mới nhất về văn hóa nơi làm việc của Cascade đă đặt ra câu hỏi về tương lai của Larson và khối tài sản do ông ta giám sát.

Người phát ngôn của Cascade khẳng định BMGI đổi tên "để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của gia đ́nh Gates và công việc từ thiện của họ". Trong khi đó, chiến lược đầu tư và cơ cấu tổ chức của tập đoàn sẽ không thay đổi.


Larson giúp bảo vệ h́nh ảnh tỷ phú từ thiện của Bill Gates. Ảnh: Reuters.
Bà French Gates mới được Cascade chuyển nhượng số cổ phần trị giá hơn 3 tỷ USD. Giới quan sát cho rằng bà đang trong quá tŕnh đ̣i quyền kiểm soát lớn hơn. Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tổng tài sản của họ lên tới 140 tỷ USD.

Larson, 61 tuổi, thừa nhận rằng đôi khi sử dụng ngôn từ thô bạo, như cáo buộc trong báo cáo của New York Times. Tuy nhiên, ông ta phủ nhận việc ngược đăi nhân viên. Đại diện của Cascade cho biết tổ chức đang xem xét các vấn đề và không đảm bảo về việc sa thải Larson.

Ông Tayyab Mohamed cho rằng không có ǵ ngạc nhiên nếu Larson vẫn giữ chức sau các cáo buộc. Trong hàng thập kỷ qua, ông đă có được ḷng tin của Gates. Theo nguồn tin của Bloomberg, ngoài việc mang lại lợi nhuận ổn định của quỹ, Larson c̣n truyền cho nhân viên quan niệm rằng trọng tâm chính của họ là bảo vệ danh tiếng của vị tỷ phú từ thiện.

Tối đa hóa lợi nhuận
Theo nguồn tin, ngoài việc giúp Gates tránh ồn ào, nhiệm vụ chính của Larson là đầu tư thận trọng, tức tối đa hóa lợi nhuận nhưng không để mất tiền.

Ông Raphael Amit - giáo sư quản lư tại Trường Wharton của Đại học Pennsylvania - cho biết đó là phương pháp đầu tư điển h́nh của các văn pḥng và quỹ gia đ́nh lớn.

“Mục tiêu hàng đầu là bảo toàn vốn", ông khẳng định. Đó là lư do danh mục đầu tư văn pḥng gia đ́nh rất đa dạng, không chỉ bao gồm cổ phiếu đại chúng mà c̣n thu nhập cố định, hàng hóa và tài sản như nghệ thuật.

Chia sẻ trên Fortune 20 năm trước, Larson cho biết phần lớn chiến lược của ông nhằm đề pḥng sự biến động của giá cổ phiếu Microsoft.

Vào thời điểm đó, danh mục đầu tư của quỹ và Gates chủ yếu bao gồm trái phiếu, vốn cổ phần tư nhân, hàng hóa, bất động sản ở Florida và khách sạn tại Anh.

Điều đó giờ đă thay đổi. Cascade hiện nắm giữ khoảng 57 tỷ USD cổ phần đại chúng, từ nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp Deere & Co., nhà điều hành Công ty Đường sắt Quốc gia Canada đến công ty quản lư chất thải Republic Services Inc.

Cascade cũng sở hữu khoảng 109.265 ha đất, đủ để biến quỹ thành chủ sở hữu đất nông nghiệp lớn nhất nước Mỹ, theo Land Report. Công ty c̣n tham gia vào kinh doanh tiền tệ và hàng hóa, đầu tư mạo hiểm và phát triển một khu phức hợp bất động sản ở trung tâm thành phố Tampa.


Sau vụ ly hôn, h́nh ảnh của vị tỷ phú từ thiện dần sụp đổ. Ảnh: Reuters.
Các bản khai thuế gần đây của quỹ c̣n cho thấy 804 triệu USD trái phiếu doanh nghiệp và 5,8 tỷ USD đầu tư khác như chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp, khoản vay ngân hàng và nợ chính phủ.

Theo nguồn tin của Bloomberg, quỹ lăi khoảng 8,6% mỗi năm kể từ năm 2001, cao hơn mức tăng trung b́nh hàng năm của chỉ số S&P 500 (7,5%) trong 20 năm qua.

Một điều đáng chú ư khác là danh mục đầu tư của quỹ rất ít thay đổi. Trong số 15 cổ phiếu được liệt kê trong hồ sơ gần nhất, 10 trong số đó đă nằm tại danh mục đầu tư từ một thập kỷ trước.

Những khoản nắm giữ cũng không phù hợp với các nỗ lực từ thiện hoặc ưu tiên của Gates, chẳng hạn sức khỏe toàn cầu và gần đây là biến đổi khí hậu.

Theo tiết lộ của Gates trong một cuốn sách về biến đổi khí hậu, Cascade nắm giữ những khoản đầu tư vào các công ty dầu khí cho đến năm 2019. Quỹ từng là cổ đông lớn nhất của công ty dịch vụ hàng không đa quốc gia Signature Aviation Plc và Republic Services Inc.

Gates đă nhiều lần nhấn mạnh rằng Larson có toàn quyền quyết định các khoản đầu tư. "Khi mọi người phát hiện ra rằng Cascade đă đầu tư vào một thứ ǵ đó, đó không phải Bill Gates", Larson từng khẳng định với Fortune.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-22-2021
  Reputation: 33673


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 58,437
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	95.5 KB
ID:	1815205   Click image for larger version

Name:	312.jpg
Views:	0
Size:	51.9 KB
ID:	1815206   Click image for larger version

Name:	313.jpg
Views:	0
Size:	122.5 KB
ID:	1815207  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,583 Times in 5,820 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 66 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05359 seconds with 13 queries