Warren Buffett bất ngờ rời Bill & Melinda Gates Foundation, tương lai quỹ từ thiện 50 tỷ USD ra sao? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 359
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Warren Buffett bất ngờ rời Bill & Melinda Gates Foundation, tương lai quỹ từ thiện 50 tỷ USD ra sao?
Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	43.0 KB
ID:	1815957  
Quỹ từ thiện 50 tỷ USD nhằm cứu thế giới của Bill Gates tương lai ra sao khi vợ chồng nhà sáng lập ly hôn, Warren Buffett cũng rời đi?Tờ Reuters đưa tin, tỷ phú Warren Buffett nói rằng ông sẽ từ chức khỏi ban quản trị Bill and Melinda Gates Foundation.

Buffett, 90 tuổi nói trong tuyên bố ngày hôm qua rằng ông "là một thành viên ban quản trị không có nhiều hoạt động" trong nhiều năm tại quỹ từ thiện này nhưng luôn hỗ trợ nhiệt t́nh CEO Mark Zuzman và mục tiêu của họ "đồng bộ 100%".

Ông không giải thích thêm lư do ḿnh từ chức nhưng nói rằng việc này cũng tương tự như khi ông làm ở tất cả các hội đồng quản trị ở những công ty khác ngoài Berkshire nhằm giảm quá tải công việc.

Buffett cũng tuyên bố vừa đóng góp thêm 4,1 tỷ USD, tương đương gần 15,2 triệu cổ phiếu loại B của Berkshire cho Gates Foundation và 4 quỹ từ thiện gia đ́nh, một phần trong cam kết cho đi 99% tài sản.

Kể từ năm 2006, ông đă quyên góp hơn 41,5 tỷ USD cổ phiếu Berkshire gồm cả 32,7 tỷ USD cho Gates Foundation. Tổng cộng hiện số tiền này tương đương 100 tỷ USD bởi cổ phiếu Berkshire đă tăng rất nhiều.

"Trong nhiều thập kỷ, tôi đă tích lũy được một lượng lớn tiền nhờ làm những điều ḿnh ḿnh thích. V́ vậy xă hội có quyền sử dụng tiền của tôi: Tôi th́ không".

Được thành lập năm 2000, Gates Foundation tập trung vào việc cải thiện đói nghèo, bệnh tật và bất b́nh đẳng. Họ đă chi 54,8 tỷ USD trong 2 thập kỷ đầu tiên.

Tương lai của quỹ này hiện đang bấp bênh hơn bao giờ hết kể từ sau khi 2 nhà đồng sáng lập là vợ chồng Bill Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống.

Trong một email gửi đến nhân viên Gates Foundation, CEO Suzman nói rằng ông đă thảo luận với Buffett và Gates về việc thắt chặt quản lư và vấn đề đưa ra quyết định cũng như lên kế hoạch chia sẻ nhiều thông tin hơn.

"Tôi cam kết chắc chắn rằng sẽ tuân theo chỉ dẫn của Buffett để đảm bảo chúng tôi là những người quản lư tốt nhất số tiền từ thiện của ông ấy, Bill và bà Melinda".

Trong tuyên bố đưa ra bởi quỹ này, Bill Gates nói rằng ông cảm ơn v́ "t́nh bạn lâu dài" với Buffett và rằng "sẽ luôn chịu trách nhiệm sâu sắc" với Buffett. Trong khi đó, bà Melinda French Gates th́ nói rằng chỉ dẫn của Buffett sẽ giúp "định h́nh đường đi trong tương lai".

Đóng góp của Buffett cũng được gửi đến Susan Thompson Buffett Foundation – quỹ được đặt theo tên người vợ quá cố của ông và những quỹ khác đang được điều hành bởi các con ông là Howard, Susan gồm Peter Howard G. Buffett Foundation, the Sherwood Foundation và the Novo Foundation.

Nếu không làm tự thiện, khối tài sản của Buffett có lẽ gần tương đương với của nhà sáng lập Amazon là Jeff Bezos - người giàu nhất thế giới hiện nay.

Bill Gates và Buffett là những người tiên phong trong việc kư vào "Cam kết cho đi" – nơi có hơn 200 người tham gia gồm cả tỷ phú Larry Ellison, Elon Musk và Mark Zuckerberg.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-24-2021
  Reputation: 30845


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,877
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	43.0 KB
ID:	1815957  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,217 Times in 4,633 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 2.08789 seconds with 13 queries