Thượng viện Mỹ tranh căi v́ pḥng thí nghiệm Vũ Hán - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 416
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thượng viện Mỹ tranh căi v́ pḥng thí nghiệm Vũ Hán
Click image for larger version

Name:	tc.jpg
Views:	0
Size:	59.5 KB
ID:	1832059  
Tranh căi xảy ra giữa thượng nghị sĩ Paul và tiến sĩ Fauci về cáo buộc Mỹ tài trợ nghiên cứu tăng cường chức năng cho Viện Virus học Vũ Hán.

Tại phiên điều trần của Ủy ban Y tế Thượng viện Mỹ về phản ứng của đất nước với Covid-19 hôm 20/7, thượng nghị sĩ Cộng ḥa Rand Paul bắt đầu bằng cách hỏi tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIAID), rằng liệu ông có biết hành vi nói dối trước quốc hội là phạm tội hay không.

"Ngày 11/5, ông khẳng định Viện Y tế Quốc gia (NIH) chưa bao giờ và không tài trợ cho nghiên cứu tăng cường chức năng tại Viện Virus học Vũ Hán", Paul nói. Ông cho rằng nghiên cứu tăng cường chức năng, hoạt động khoa học về lư thuyết có thể tăng khả năng lây lan và độc tính của virus, được thực hiện trong pḥng thí nghiệm Vũ Hán và được một nhà khoa học Trung Quốc đề cập trong một bài báo khoa học. Theo Paul, một bản sao bài báo này đă được gửi cho Fauci.

"Tiến sĩ Fauci, khi biết nói dối quốc hội là phạm tội, ông có muốn rút lại tuyên bố ngày 11/5 của ḿnh rằng NIH chưa bao giờ tài trợ cho nghiên cứu tăng cường chức năng không?", Paul tiếp tục nói.

Fauci thẳng thừng bác bỏ đề nghị của Paul. "Thượng nghị sĩ Paul, tôi chưa bao giờ nói dối trước quốc hội. Và tôi không rút lại tuyên bố đó", ông cho hay.

Fauci giải thích rằng bài báo mà Paul đề cập không tŕnh bày về nghiên cứu tăng cường chức năng và khi Paul ngắt lời ông, đấu khẩu bắt đầu xảy ra.

"Cứ để tôi nói xong đă!", Fauci nói khi Paul cố xen vào. "Thượng nghị sĩ Paul, thẳng thắn mà nói ngài không biết ḿnh đang nói về cái ǵ cả".

Cả hai sau đó tiếp tục tranh căi định nghĩa về nghiên cứu tăng cường chức năng. Giám đốc NIH Francis Collins đầu năm nay cảnh báo về thông tin sai lệch, cho biết "cả NIH và NIAID đều chưa từng phê duyệt bất kỳ khoản tài trợ nào hỗ trợ nghiên cứu 'tăng cường chức năng' trên virus corona để làm tăng khả năng lây truyền hoặc gây tử vong của chúng đối với con người". Nhưng thượng nghị sĩ Paul không dễ bị thuyết phục.

"Ông đang lảng tránh bởi ông đang cố che giấu trách nhiệm đối với 4 triệu người đă chết v́ đại dịch", Paul nói.

Ngay lúc đó, Chủ tịch Ủy ban Y tế Thượng viện Patty Murray, người thuộc đảng Dân chủ, đề nghị Paul để Fauci hoàn thành phần tŕnh bày, nhưng thượng nghị sĩ tiếp tục ngắt lời.

"Tôi rất tức giận với lời nói dối mà ngài đang đưa ra, thưa thượng nghị sĩ", Fauci nói. "Nếu ngài nh́n vào các loại virus được sử dụng trong thí nghiệm, được tŕnh bày trong các báo cáo hàng năm và được công bố trong tài liệu, th́ về mặt phân tử là không thể...".

"Rơ ràng ông đang lấp liếm sự thật", Paul xen vào. "Tôi không lấp liếm sự thật, ngài mới như thế", Fauci đáp trả. "Ngài đang ám chỉ những ǵ chúng tôi làm phải chịu trách nhiệm cho cái chết của mọi người. Tôi rất bực v́ điều đó".

"Các ông có thể phải chịu trách nhiệm đấy", Paul cắt ngang.

"Nếu có ai nói dối ở đây, th́ thưa thượng nghị sĩ, đó chính là ngài", Fauci quay lại, chỉ tay về phía Paul.

Khi hết thời gian chất vấn của Paul, thượng nghị sĩ Dân chủ Tina Smith cho Fauci cơ hội "phản bác những công kích nhằm vào tính chính trực của ông mà tất cả chúng tôi vừa chứng kiến".

"Tôi không nghĩ ḿnh c̣n ǵ để nói" Fauci trả lời. "Đây là cáo buộc không có căn cứ thực tế nào mà thượng nghị sĩ Paul đă đưa ra trong nhiều phiên điều trần. Ông ấy không ngừng nói về tăng cường chức năng. Tôi chưa nói dối trước quốc hội và chắc chắn không nói dối trước quốc hội. Mọi việc kết thúc ở đây".

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-21-2021
  Reputation: 22930


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 47,245
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tc.jpg
Views:	0
Size:	59.5 KB
ID:	1832059  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,266 Times in 2,843 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to sunshine1104 For This Useful Post:
  The.Cuong (07-21-2021)
  Old 07-21-2021   #2
  Be_True
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 657
  Thanks: 486
  Thanked 361 Times in 189 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 148 Post(s)
  Rep Power: 15
  Be_True Reputation Uy Tín Level 6
  Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15767
  Default

  Thượng viện Hoa kỳ đâu phải là nơi có công lư và sự thật đúng nghĩa. Tôi thấy thượng viện Hoa kỳ cũng cần bị truy vấn về khả năng dối trá của các thượng nghị sỹ.
  Be_True_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Be_True For This Useful Post:
  The.Cuong (07-21-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10316 seconds with 13 queries