Bắc Kinh 'tái mặt' v́ quyết định của Bộ trưởng Quốc pḥng Anh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 700
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bắc Kinh 'tái mặt' v́ quyết định của Bộ trưởng Quốc pḥng Anh
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	127.5 KB
ID:	1832233  
Hai tàu chiến Anh sẽ hoạt động dài hạn ở vùng biển châu Á. Hôm 20/7, Bộ trưởng Quốc pḥng Anh nói nước này sẽ triển khai dài hạn hai tàu chiến tới vùng biển của châu Á, khi Trung Quốc đang tranh giành ảnh hưởng với Mỹ và Nhật Bản tại đây.

Ngày 20/7, Bộ trưởng Quốc pḥng Anh Ben Wallace nói nước này sẽ thường xuyên triển khai hai tàu chiến ở các vùng biển của châu Á, sau khi tàu sân bay Queen Elizabeth đến Nhật Bản vào tháng 9 tới, theo Reuters.

“Sau khi triển khai nhóm tàu tác chiến đầu tiên, Anh sẽ thường xuyên chỉ định hai tàu chiến tới khu vực này bắt đầu từ cuối năm nay”, ông Ben Wallace cho biết trong một tuyên bố chung với người đồng cấp Nhật Bản Nobuo Kishi.

Đây được xem là động thái để London tăng cường quan hệ an ninh với Tokyo, trong bối cảnh Nhật Bản lo ngại Trung Quốc ngày càng tỏ rơ tham vọng.


Bộ trưởng Quốc pḥng Anh Ben Wallace và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga trong cuộc gặp tại Tokyo, Nhật Bản vào ngày 20/7. Ảnh: Reuters.
Sau khi đến Nhật Bản, theo ông Kishi, tàu sân bay Queen Elizabeth và nhóm tàu hộ tống sẽ được phân bổ để ghé thăm các cảng tại căn cứ Hải quân Mỹ và Nhật Bản nằm dọc theo quần đảo Nhật Bản.

Trong đó, tàu sân bay của Anh, đang chở máy bay phản lực tàng h́nh F-35B, sẽ cập cảng Yokosuka. Các tàu chiến của Mỹ và Hà Lan sẽ hộ tống nhóm tàu của Anh.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc hoan nghênh Anh “thể hiện cam kết với mạng lưới liên kết giữa các đồng minh và đối tác, những quốc gia cùng hợp tác, ủng hộ tự do hàng hải và trật tự dựa trên luật lệ ở khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương”.

Nhật Bản vốn là đồng minh thân cận của Mỹ, là nơi tập trung lực lượng quân sự lớn nhất của Washington bên ngoài lănh thổ nước này, bao gồm tàu, máy bay và hàng ngh́n lính thủy đánh bộ.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-21-2021
  Reputation: 33300


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,112
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	127.5 KB
ID:	1832233  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,358 Times in 5,610 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06623 seconds with 13 queries