Sạc điện thoại bằng mồ hôi tay - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 241
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sạc điện thoại bằng mồ hôi tay
Click image for larger version

Name:	photo-1-16267657650881475704162.jpg
Views:	0
Size:	48.9 KB
ID:	1833071  
Theo Các nhà khoa học Mỹ cho biết. Họ đă phát minh một thiết bị có thể sản sinh năng lượng từ cơ thể con người. Cụ thể là thông qua các đầu ngón tay.

Theo công bố trên tạp chí khoa học Joule, nhóm kỹ sư tại Đại học California San Diego đă phát minh một loại miếng dán mỏng và mềm dẻo đặt trên da với khả năng tạo ra điện từ mồ hôi của người dùng, đủ để cung cấp năng lượng cho các thiết bị thông minh cỡ nhỏ.Ngoài việc tạo ra điện từ mồ hôi, các miếng dán tế bào nhiên liệu sinh học (BFC) cũng có thể thu thêm năng lượng từ các thao tác của ngón tay như đánh máy hoặc chơi piano.

Tuy nhiên, hiện tại, người dùng cần đeo miếng dán này 3 tuần liên tiếp mới sản xuất đủ năng lượng để sạc đầy một chiếc điện thoại thông minh. Nhóm nghiên cứu bày tỏ hy vọng sẽ gia tăng được công suất trong tương lai.

Giáo sư Joseph Wang tại Trường Kỹ thuật Jacobs cho biết: "Chúng tôi h́nh dung rằng miếng dán này có thể sử dụng trong các hoạt động thường ngày liên quan đến cử chỉ tiếp xúc như khi làm việc tại nhà hoặc tại văn pḥng, hay khi xem tivi hoặc ăn uống". Theo ông, mục tiêu mà các kỹ sư hướng đến là người dùng sẽ đeo thiết bị đeo này một cách tự nhiên nhất, chứ không bị phân tâm về nó.

Giáo sư Wang và các tác giả khác mô tả thiết bị trên là "chén thánh" của các loại máy thu năng lượng v́ nó không phụ thuộc vào bất kỳ nguồn năng lượng bên ngoài nào như ánh sáng mặt trời hoặc chuyển động.

Đầu ngón tay là nơi hoàn hảo để đặt các miếng dán v́ chúng là nơi tập trung các tuyến mồ hôi cao nhất so với bất kỳ vị trí nào trên cơ thể con người.

'Việc tiết ra nhiều mồ hôi ở các ngón tay có lẽ là sự tiến hóa để giúp chúng ta cầm nắm đồ vật tốt hơn. Tỷ lệ mồ hôi trên ngón tay có thể lên tới vài micro lít trên cm vuông mỗi phút. Điều này có ư nghĩa quan trọng so với các vị trí khác trên cơ thể, nơi tốc độ sinh mồ hôi có thể nhỏ hơn từ hai đến ba lần', ông Lu Yin, đồng tác giả nghiên cứu, giới thiệu thêm.

BFC có thể tạo ra 300 milijun năng lượng trên mỗi cm vuông. Đó là bước tiến đáng kể so với các máy thu điện trên cơ thể trước đây, vốn dựa vào tập thể dục hoặc vận động cường độ cao để tạo ra bất kỳ năng lượng đáng kể nào.

Trong thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đă sử dụng thiết bị này để cung cấp năng lượng cho hệ thống cảm biến Vitamin C. Họ cũng tuyên bố thiết bị có thể được điều chỉnh để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng sức khỏe như máy đo đường huyết.

Ông Yin nói: 'Chúng tôi muốn làm cho thiết bị này được tích hợp đa dạng hơn cho các thiết bị có thể mang theo người, ví dụ như găng tay. Chúng tôi cũng đang thử nghiệm khả năng cho chúng kết nối không dây với các thiết bị di động. Điều này có rất nhiều tiềm năng thú vị'.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-22-2021
  Reputation: 18683


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 36,012
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-16267657650881475704162.jpg
Views:	0
Size:	48.9 KB
ID:	1833071  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,072 Times in 3,204 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 42 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05098 seconds with 13 queries