Liệu rằng: Xe điện của ông Phạm Nhật Vượng có thành công ở Mỹ, châu Âu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 556
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Liệu rằng: Xe điện của ông Phạm Nhật Vượng có thành công ở Mỹ, châu Âu
Click image for larger version

Name:	33.PNG
Views:	0
Size:	983.2 KB
ID:	1833089  
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất Việt Nam. Ông cũng từng tuyên bố, xe điện VinFast đủ tính năng như Tesla của Elon Musk. Liệu xe điện VF e35, VF e36 “made in Vietnam” có cạnh tranh được với những gă khổng lồ công nghệ ở Mỹ, châu Âu?

Để thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam, Vingroup có tên trên bản đồ công nghiệp xe hơi thế giới, VinFast hiện đang chiêu mộ rất nhiều nhân sự cấp cao, chuyên gia từ chính Tesla, BMW, Porsche, Toyota, Nissan, quyết tâm nâng tầm thương hiệu xe hơi Việt Nam mang tính toàn cầu.


Forbes: Người giàu nhất Việt Nam thách thức Tesla ở Bắc Mỹ và Châu Âu

Forbes vừa có bài phân tích chiến lược xây dựng thương hiệu xe điện “Made in Vietnam” của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Theo đó, người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam được cho là đă, đang và sẽ chiêu mộ nhân sự cấp cao hàng đầu tư chính những gă khổng lồ về công nghệ ô tô và xe điện như Tesla, BMW, Porsche, Toyota, Nissan.. làm nền tảng và đ̣n bẩy thực hiện quyết tâm nâng tầm VinFast thành hăng xe điện toàn cầu, chính thức đưa Việt Nam có tên trên bản đồ công nghiệp xe hơi thế giới.

Forbes cho biết, VinFast - đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - sẽ cho ra mắt thị trường những mẫu xe điện mới nhất của ḿnh tại loạt showroom hàng đầu ở Bắc Mỹ và Châu Âu vào tháng 3 năm sau.

Đáng chú ư, theo Forbes, bước đi chiến lược này của VinFast được coi là mang tính thách thức, cạnh tranh trực tiếp với “đối thủ tiềm tàng” Tesla trên toàn cầu.

Forbes nhấn mạnh, VinFast cho biết công ty đă tuyển dụng lănh đạo cấp cao gồm các vị trí giám đốc điều hành, chuyên gia từ các nhà sản xuất ô tô lớn như Tesla, BMW, Porsche, Toyota và Nissan để theo đuổi mục tiêu trở thành công ty sản xuất ô tô điện thông minh toàn cầu.

Với những mẫu xe điện thông minh vượt trội được chế tạo, phát triển nhờ năng lực nghiên cứu và sản xuất đă được kiểm chứng của VinFast, chúng tôi tin tưởng rằng VinFast có thể trở thành đối thủ cạnh tranh với các thương hiệu hàng đầu tại Mỹ hiện nay.

Cần nhắc lại, Jeremy Snyder nguyên là Giám đốc kinh doanh và marketing toàn cầu của tập đoàn Tesla, nơi chuyên gia này đă làm việc ở nhiều vị trí quản lư cấp cao khác nhau trong hơn một thập kỷ cho đến năm 2018, dựa theo thông tin hồ sơ trên LinkedIn của Snyder.

Cũng theo các dữ liệu công khai, Jeremy Snyder (hiện đă đầu quân cho VinFast) từng gặt hái được nhiều thành công ở Tesla với thành tích đáng chú ư là xây dựng được đội ngũ bán hàng đạt doanh thu trên 500 triệu USD/năm khi c̣n nắm cương vị Tổng Quản lư Tesla Motors ở khu vực Tây Nam. Sau đó, Snyder c̣n tiếp tục đào tạo đội ngũ bán hàng mang về doanh thu cả tỷ USD/năm khi đảm nhận hai vị trí Tổng Quản lư Tesla Motors và Giám đốc bán hàng khu bờ Tây của Mỹ.

Snyder cũng xác nhận ông là một trong những nhân viên cấp cao đầu tiên của VinFast ở Mỹ và chi nhánh mà Vingroup mở đă có khoảng 100 nhân viên làm việc.

Đây chủ yếu là nhân viên toàn thời gian và các chuyên gia tư vấn, nghiên cứu chiến lược thị trường. Nói thế để hiểu được vai tṛ quan trọng của nguyên nhân sự cấp cao của Tesla hiện đang đầu quân và cống hiến cho VinFast của ông Phạm Nhật Vượng với quyết tâm giúp thương hiệu xe điện Việt Nam thâm nhập và tạo chỗ đứng vững chắc tại thị trường Hoa Kỳ.

Như Sputnik Việt Nam thông tin, VinFast trước đó cho biết công ty đă thành lập các chi nhánh trên khắp Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan để chuẩn bị cho việc ra mắt toàn cầu các loại xe điện mới của ḿnh.

Theo kế hoạch, ḍng sản phẩm này sẽ được công bố vào tháng 10, với hai mẫu xe điện thông minh VF e35 và VF e36 sẽ được tung ra thị trường toàn cầu vào tháng 3 năm 2022.

VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mục tiêu bán 56.000 xe điện vào năm 2022, nhưng kế hoạch này hiện đă bị cắt giảm xuống c̣n 15.000 chiếc do t́nh trạng thiếu chip toàn cầu, theo chia sẻ của lănh đạo tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng tại Hội nghị cổ đôn thường niên trước đó.

Bên cạnh lĩnh vực sản xuất xe hơi, Forbes điểm lại những mũi nhọn trong tay tỷ phú Phạm Nhật Vượng như bất động sản, bán lẻ, điện tử tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe thông qua các đơn vị thành viên của Vingroup, tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam theo giá trị thị trường hiện nay.

Cùng với đó, ông Phạm Nhật Vượng được xếp hạng là người giàu nhất Việt Nam với giá trị tài sản ṛng là 7,3 tỷ USD, theo Danh sách tỷ phú thế giới được công bố vào tháng 4/2021.

C̣n theo real time, tính đến 21/7/2021, khối tài sản của ông chủ Vingroup Phạm Nhật Vượng theo cập nhập của Forbes là 7,1 tỷ USD (tăng 75 triệu USD, 7,07%) hiện đang là người giàu thứ 344 thế giới.

Liệu xe điện VinFast có thể cạnh tranh ở Mỹ, châu Âu?

Với việc chính thức đưa các chi nhánh ở Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan vào hoạt động, có thể nói, đây là bước đi chiến lược thực hiện mục tiêu đưa VinFast trở thành hăng ô tô điện thông minh mang tầm cỡ toàn cầu.

Bà Thái Thanh Hải, Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu thông tin cho biết, Vingroup vốn đă xác định việc châu Âu và Bắc Mỹ công bố lộ tŕnh cấm bán ôtô sử dụng động cơ đốt trong để chuyển sang ôtô điện là “cơ hội để VinFast chinh phục thế giới”.

Ngoài ra, kể từ khi h́nh thành thương đến hiện tại, như trong rất nhiều phát biểu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và lănh đạo Tập đoàn Vingroup, VinFast đă xác định Mỹ, Canada, Pháp, Hà Lan, Đức là 5 thị trường trọng điểm nằm trong kế hoạch mở rộng kinh doanh của ḿnh.

VinFast đă dồn lực, đẩy nhanh hoàn thiện bộ máy, hoàn tất các thủ tục giấy tờ pháp lư, xây dựng nền tảng kinh doanh ở các quốc gia này nhằm từng bước hiện thực hóa hành tŕnh chinh phục thị trường nước ngoại của thương hiệu xe Việt Nam.

VinFast chọn chiến lược kinh doanh và kế hoạch t́m miếng bánh thị phần phù hợp với từng thị trường riêng.

Ở châu Âu, VinFast dự kiến sẽ tập trung vào Pháp, Đức và Hà Lan trước khi nghiên cứu mở rộng ra các nước khác. Đồng thời, các mẫu xe theo đó cũng sẽ được thiết kế phù hợp với nhu cầu khách hàng và điều kiện vận hành tự nhiên tại mỗi nước.

Cùng với đó, theo bà Thái Thanh Hải, VinFast cũng sẽ có chính sách bán hàng linh hoạt, đột phá và dịch vụ hậu măi đẳng cấp theo phong cách Á Đông.

Ngoài ra, theo lănh đạo doanh nghiệp, VinFast không chỉ tập trung vào mở rộng thị trường mà c̣n thúc đẩy hợp tác quốc tế để nâng tầm chất lượng cũng như đẳng cấp sản phẩm xe hơi của ḿnh.

Những đối tác chiến lược hàng đầu của VinFast đều là các gă khổng lồ trong làng công nghệ và công nghiệp ô tô thế giới như Google, Bosch, ABB, ZF, Pininfarina, Durr, Faurecia, Dassault…

Được biết, bên cạnh các mẫu SUV điện mang tính đột phá nhờ thiết kế và trang bị tiện ích hàng đầu phân khúc, các tiêu chuẩn an toàn cao nhất của NHTSA và EURO NCap được đảm bảo, VinFast cũng là nhà sản xuất xe ô tô điện tiên phong trên thế giới triển khai mô h́inh cho thuê pin, với chi phí thuê bao hàng tháng nhiều ưu đăi tạo tâm lư an tâm cho người mua trong quá tŕnh sử dụng.

Cũng theo đại diện tập đoàn, VinFast có chính sách bảo hành toàn cầu và chế độ hậu măi. Hăng xe Việt Nam đă lập kỷ lục ở thị trường trong nước với hơn 25.000 đơn đặt cọc chỉ trong thời gian ngắn chính thức mở bán.

Trước đó, VinFast có kế hoạch IPO niêm yết cổ phiếu tại Mỹ với mức định giá tiềm năng lên đến 60 tỷ USD, huy động 2-3 tỷ USD.

Đă đến lúc Vingroup và Việt Nam vươn ḿnh ra thế giới

TS. Lê Hồng Hiệp, chuyên gia cấp cao của Chương tŕnh Nghiên cứu Việt Nam Viện SEAS-Yusof Ishak đánh giá, dù thành tựu sắp tới đạt được là như thế nào, việc Vingroup cố gắng đưa tên tuổi VinFast và Việt Nam ra thế giới là nỗ lực đáng ghi nhận.

Theo vị chuyên gia, yếu tố quan trọng không kém đối với Vingroup, kế hoạch mở rộng sang các nền kinh tế phát triển ở phương Tây là một minh chứng biểu tượng cho tầm quan trọng ngày càng tăng của Việt Nam trong chính trị và thương mại thế giới.

TS. Lê Hồng Hiệp nhận định, kế hoạch mở rộng sang các thị trường châu Âu và châu Mỹ của Vinfast hầu như được cả Chính phủ và công chúng Việt Nam đón nhận nồng nhiệt v́ Vingroup hiện được coi là một trong những “nhà vô địch quốc gia” có thể giúp chuyển đổi nền kinh tế Việt Nam theo hướng đổi mới và hiệu quả hơn lúc này.

Những gă khổng lồ hàng đầu thế giới, bao gồm Apple và Foxconn từ thung lũng Silicon, đă đầu tư mạnh vào Việt Nam trong những năm gần đây, một phần là do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đă chứng kiến ​​các công ty công nghệ chuyển hoạt động khỏi Trung Quốc sang các thị trường đang lên như Việt Nam.

Bên cạnh đó, những khoản đầu tư đáng kể của gă khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung vào đất nước cũng đưa Việt Nam trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, sau Trung Quốc Đại lục.

Hồi tháng 6, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng cũng khẳng định quyết tâm tương tự.

Theo ông Vượng, xe điện VinFast được thiết kế với tiêu chuẩn cao nhất là NCAP 5 sao, với đầy đủ các tính năng như xe Tesla đang sở hữu. Dự kiến đến cuối năm 2022, xe VinFast sẽ có tính năng tự lái cấp độ 3.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-22-2021
  Reputation: 18685


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 36,045
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	33.PNG
Views:	0
Size:	983.2 KB
ID:	1833089  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,073 Times in 3,205 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 42 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07004 seconds with 13 queries