Tôi "được" ǵ sau thời gian làm 'tiểu tam'? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 239
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tôi "được" ǵ sau thời gian làm 'tiểu tam'?
Click image for larger version

Name:	49.jpg
Views:	0
Size:	164.1 KB
ID:	1833371  
Tôi từng là người thứ ba, chen chân vào hạnh phúc gia đ́nh người khác khi là t́nh nhân của một người đàn ông đă có gia đ́nh; tôi đă mất hơn một năm để từ bỏ mối quan hệ này nhưng tôi mang một nỗi đau suốt đời không gột rửa.

Có người đă nói với tôi rằng, tôi là người huấn luyện (Coach) và là một lănh đạo trong cộng đồng của ḿnh th́ nên giữ bí mật điều này. Nhưng tôi nghĩ đă đến lúc viết về nó v́ điều khiến tôi tổn thương hơn cả sự lên án là nói dối về nó. Tôi đă thấy quá nhiều phụ nữ xấu hổ v́ phải sống với bí mật này. V́ vậy hăy để tôi chia sẻ 7 bài học sâu sắc mà tôi đă học được trong suốt quăng thời gian từng là người thứ ba.


Ảnh minh họa (Ảnh: Internet)

Đi ngược lại giá trị của ḿnh

Chuyện xảy ra bốn năm trước. Tôi gặp người đàn ông này tại một sự kiện kết nối kinh doanh. Anh ấy thật hấp dẫn và tôi đă thất vọng khi nh́n thấy nhẫn cưới trên tay anh ấy. Chúng tôi bắt đầu cuộc tṛ chuyện mà tôi đă cố gắng giữ sự thuần khiết nhất có thể, nhưng chắc chắn đă có phản ứng hóa học giữa hai chúng tôi.

Anh ấy kể cho tôi nghe về cuộc sống của anh ấy với một người vợ bận rộn, những đứa con đă rời khỏi nhà và sống độc lập. Tôi đă nói “có” khi anh ấy mời tôi một ly cà phê. Từ thời điểm đó, chuyện này đă dẫn đến chuyện khác và chúng tôi trở thành người yêu của nhau.

Tôi có thể đưa ra rất nhiều lời bào chữa. Tôi dễ bị tổn thương và mới ly hôn, c̣n anh ấy cô đơn, cuộc hôn nhân của anh ấy không hạnh phúc. Nhưng thành thật mà nói đó chỉ là những lời biện minh, nó đă chống lại các giá trị của tôi.

Là người t́nh không hề tuyệt vời

Tôi đă kết hôn được 20 năm và chung thủy với chồng. Chồng tôi đă lừa dối nhiều lần và điều đó khiến tôi thực sự tổn thương. V́ vậy, tôi chưa bao giờ tưởng tượng ḿnh sẽ trở thành người thứ ba.

Tôi gặp anh ấy một cách bí mật. Ban ngày, anh ấy sẽ đến chỗ tôi và làm việc ở bên cạnh tôi, sau đó sẽ về nhà vào cuối ngày. Tôi đi công tác với anh ấy và phải nói lời tạm biệt trên máy bay v́ vợ anh ấy sẽ đến đón.

Mỗi lần như vậy đều rất đau khổ. Tôi đă lựa chọn trở thành người thứ ba và không dễ dàng ǵ. Là người t́nh, bạn luôn biết rằng ḿnh sẽ không phải là người được chọn. Đối với tôi, điều này càng tạo thêm cảm giác xấu hổ, tội lỗi.

Không ai có thể đối xử tệ với tôi như chính bản thân tôi

Tôi đă nói với một vài người về chuyện của ḿnh và phải đối mặt với sự phán xét của họ. Con trai tôi biết về mối quan hệ này và một ngày nọ nói với tôi: “Mẹ ơi, nếu mẹ không phải là mẹ của con th́ con sẽ nói rằng mẹ là...”. Tôi vẫn nhớ điều đó đă khiến tôi cảm thấy tồi tệ thế nào. Những người bạn độc thân vẫn mở rộng ṿng tay với tôi. C̣n những người bạn đă kết hôn th́ tuyệt giao như thể tôi sẽ cướp chồng của họ.

Nhưng không ai có thể đối xử tệ với tôi như chính bản thân ḿnh. Sau khi ly hôn, tôi đă hứa sẽ luôn tự hào về con người của ḿnh. Những ngày tháng tôi ở với người đàn ông này là quăng thời gian duy nhất tôi ghét bản thân ḿnh. Trông tôi rạng rỡ, hạnh phúc nhưng bên trong, tôi cảm thấy thất vọng về bản thân ḿnh vô cùng. Mọi người có thể đánh giá bạn nhưng người phán xét khó tính nhất thường là bạn.

Cảm giác sung sướng tội lỗi

Trong 6 tháng ở bên nhau, chúng tôi đă viết hơn 40 trang thư và email. Trái cấm luôn là thứ hấp dẫn nhất. V́ chúng tôi không thể gặp nhau thường xuyên như mong muốn, nên mọi khoảnh khắc đều trở nên đặc biệt. Chúng tôi đă đi du lịch cùng nhau nhưng trong thời gian ở thị trấn, quỹ thời gian của chúng tôi có hạn.

Anh ấy đă thực hiện hầu hết những cuộc họp qua điện thoại từ chỗ ở của tôi. Chúng tôi đánh cắp từng khoảnh khắc có thể trong ngày. Vợ anh không thường xuyên ở nhà nhưng v́ một trong những đứa con của anh vẫn ở nhà nên những đêm đó không bao giờ là của tôi. Ban ngày trở thành thời gian đam mê của chúng tôi và khi những lời nói dối bắt đầu chồng chất, niềm vui được gặp nhau dù chỉ trong 5 phút trở nên mănh liệt hơn. Đôi khi tôi tự hỏi, liệu việc đấu tranh cho những thứ ḿnh muốn có khiến nó trở nên có giá trị hơn không?

Đau đớn hơn cả trái tim tan vỡ

Đă có những khoảnh khắc tuyệt vời khi chúng tôi ở bên nhau. Nhưng tôi không bao giờ biết khi nào sẽ gặp anh ấy hoặc khi nào anh ấy sẽ phải về nhà vào cuối tuần v́ vợ anh ấy sẽ về. Anh ấy có gọi cho tôi không? Anh ấy sẽ viết thư cho tôi hay biến mất? Mỗi khoảnh khắc vui vẻ lại kèm theo sự thất vọng.

Tôi đă cố gắng chia tay nhiều lần nhưng anh ấy như thuốc kích thích của tôi. Tôi đang tự hành hạ ḿnh nhưng không hối tiếc và đó là một sự hành hạ ngọt ngào. Đó là lựa chọn của tôi và tôi vui vẻ với mối quan hệ này. Trong 6 tháng đó, tôi đă cố gắng từ bỏ mối quan hệ và anh ấy cũng vậy. Mỗi lần như vậy, chúng tôi chỉ xa nhau vài ngày để quay lại với nhau nồng nhiệt hơn.

Một người bạn đă hỏi tôi câu này: “Cậu có thể chấp nhận tỷ lệ nỗi đau đớn/niềm vui là bao nhiêu?” Tỷ lệ của tôi là 70% đau đớn và 30% niềm vui. Đến một thời điểm nào đó, tỷ lệ này vượt qua ngưỡng chịu đựng và tôi đă rời đi.

Nếu bạn đang ở trong t́nh huống này, hăy tự hỏi: Tỷ lệ giữa nỗi đau và niềm vui mà bạn có thể chấp nhận được là bao nhiêu? Nếu vượt qua ngưỡng chịu đựng, hăy hành động. Có câu nói rằng: “Nếu bạn không thích điều ǵ đó, hăy thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, hăy thay đổi thái độ của bạn”.

Phát ốm v́ cảm giác tội lỗi, xấu hổ

Khi nghĩ đến cảm giác tội lỗi, cổ họng tôi thắt lại. Khi nghĩ đến sự xấu hổ, tôi cảm thấy bụng dưới thắt lại. Những căng thẳng đó tạo ra độc tố và theo thời gian những độc tố đó có thể khiến tôi bị bệnh. Trong suốt thời gian của mối quan hệ này, tôi đă liên tục phải chống chọi với cảm lạnh và ăn uống rất kém. Tôi nhanh chóng nhận ra cảm xúc của ḿnh đang khiến sức khỏe của tôi gặp nguy hiểm.

Cảm giác ấy càng dâng cao khi sau vài tháng xa nhau, anh ấy quyết định ly hôn với vợ. Chúng tôi dọn đến ở cùng nhau và tôi đă rất hạnh phúc và cùng lúc đó, dạ dày tôi cũng thấy khó chịu. Sau một tháng, anh ấy cũng bị ốm và anh ấy quyết định quay về nhà. Nỗi đau anh ấy rời bỏ tôi để trở về nhà khiến tôi thấy nhẹ nhơm hơn.

Tôi sẽ phải đối mặt với nỗi đau nhưng thật ngạc nhiên, cảm xúc này đau đớn nhưng không bao giờ thấy tồi tệ như cảm giác tội lỗi và xấu hổ. Hăy lắng nghe cơ thể bạn. Nếu cơ thể bạn không ổn, nó sẽ cho bạn biết. Bỏ qua dấu hiệu đó quá lâu có thể khiến bạn phát bệnh và hành hạ bản thân.

Phải học cách buông bỏ và tha thứ

Chín tháng – đó là thời gian từ khi bắt đầu đến khi kết thúc của mỗi quan hệ, từ khi chúng tôi gặp nhau cho đến khi anh ấy chuyển về với vợ con. Thời gian này bao gồm cả thời gian chia tay và quay lại, những thăng trầm, những khoảnh khắc thú vị tội lỗi, niềm vui tuyệt vời, niềm đam mê và những giọt nước mắt.

Trở thành người thứ ba chưa bao giờ là điều tôi muốn làm. Tôi cũng không phải là người duy nhất đă lựa chọn điều này. Một số người tin rằng họ sẽ không bao giờ chọn trở thành người thứ ba, trong khi những người khác trở thành người t́nh và không bao giờ cảm thấy tồi tệ về điều đó.

Tôi đă mất hơn một năm để buông bỏ về mối quan hệ này và từ bỏ mối quan hệ dễ dàng hơn là từ bỏ sự tự đánh giá, phán xét bản thân. Tôi may mắn được gặp vợ anh ấy và tôi xin lỗi về nỗi đau mà tôi đă gây ra cho cô ấy. Cô ấy đă tha thứ cho tôi và tôi rất biết ơn v́ điều đó. Tôi đă mất nhiều thời gian hơn để tha thứ cho bản thân, tha thứ cho bản thân v́ đă không hoàn hảo. Không có ai hoàn hảo cả. Tôi phải học bài học này và bây giờ đă đến lúc tôi bước đi và sống cuộc đời của ḿnh.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-23-2021
  Reputation: 4053


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 14,639
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	49.jpg
Views:	0
Size:	164.1 KB
ID:	1833371  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,818 Times in 1,486 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 16 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08112 seconds with 13 queries