Giữa t́nh cảnh dịch bệnh, một gia đ́nh gốc Việt ở Mỹ khiến mọi người xúc động v́ hành động ấm ḷng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 615
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giữa t́nh cảnh dịch bệnh, một gia đ́nh gốc Việt ở Mỹ khiến mọi người xúc động v́ hành động ấm ḷng
Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	77.2 KB
ID:	1833453  
Chị Hương cho biết gia đ́nh chị vẫn muốn tiếp tục nấu ăn cho những người đang gặp khó khăn mặc dù bản thân gia đ́nh cũng đang chật vật sống.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng ngọt ngào và chính những ǵ bạn làm sẽ giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn nhất. Đó là bài học mà chị Hương Phạm đă học được từ gia đ́nh gốc Việt của ḿnh.

Mới đây, kênh tin tức Spectrum News1 đă đăng tải một bài viết về hành động nhân văn của gia đ́nh chị Hương Phạm, một người con gốc Việt hiện đang sinh sống tại thành phố Huntington Beach, bang California (Mỹ), giữa thời điểm đại dịch Covid-19 hoành hành, gây biết bao khó khăn cho người dân nghèo.


Chị Hương và gia đ́nh vẫn đang nỗ lực để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19

Chị Hương là đồng sở hữu nhà hàng Good Vibes ở thành phố Huntington Beach. Trước đây, nhà hàng có tên là Bodhi Tree Vegan Cafe nhưng trong thời gian nhà hàng phải tạm đóng cửa v́ dịch bệnh, chị Hương đă tu sửa và đổi mới thương hiệu nhà hàng của ḿnh và gọi nó là Good Vibes.

Chị Hương cho biết: "Lần đầu tiên địa phương áp lệnh phong tỏa pḥng Covid-19 vào tháng 3 năm 2020, chúng tôi đă tồn lại rất nhiều hàng hóa thực phẩm. Chúng tôi nảy ra ư tưởng để có thể giúp đỡ cộng đồng".

Vậy là, thay v́ để thức ăn lăng phí, chị và gia đ́nh đă kết hợp với bạn bè nấu những bữa ăn cho những người cần. Họ đă tạo ra một phong trào gọi là "Cùng nhau tiến về phía trước".


Chị Hương nói: "Chúng tôi thực sự không lường trước được nhu cầu thực tế".

Hàng tuần, các thành viên trong gia đ́nh cùng đến nhà bếp tại nhà hàng của anh trai chị Hương để làm những món ăn đặc trưng của người Việt như cháo để cho những người lớn tuổi sống một ḿnh hoặc không có phương tiện đi lại và những người mất việc làm trong đại dịch. Họ đă cung cấp các suất ăn miễn phí cho hơn 70.000 người.

Trong quá tŕnh giúp đỡ cộng đồng, chị Hương đă đổi thương hiệu nhà hàng có tuổi đời 15 năm của ḿnh, trước đây gọi là Bodhi Tree Vegan Cafe, thành một nhà hàng có tên Good Vibes. Chị Hương cứ làm dù không có một đồng doanh thu nào, ngược lại chị c̣n phải bỏ tiền cho nhiều chi phí khác.

Theo Hiệp hội Nhà hàng California, 1/3 số nhà hàng đóng cửa vĩnh viễn tính đến tháng 6 năm nay, tương đương 25.000 cơ sở kinh doanh ăn uống.

Chị Hương cho biết gia đ́nh chị vẫn muốn tiếp tục nấu ăn cho những người đang gặp khó khăn mặc dù bản thân gia đ́nh cũng đang chật vật sống. Mẹ của chị Hương, cô Huỳnh Kim Oanh, cùng gia đ́nh, bạn bè và các t́nh nguyện viên của họ hiện vẫn gặp nhau vào Chủ nhật hàng tuần để nấu và đóng gói hàng trăm suất ăn cho phong trào "Cùng nhau tiến về phía trước".

"Chúng tôi làm những món dễ ăn, rất dễ tiêu và không nặng nề. Chúng tôi tập trung vào các món ăn truyền thống thực sự ngon, chủ yếu là do mẹ tôi nấu và bà ấy thực sự là một đầu bếp tuyệt vời", chị Hương nói.

Cô chủ nhà hàng này không biết đại dịch sẽ kéo dài lâu đến vậy và nó có thể sẽ khiến chị có nguy cơ mất công việc kinh doanh, nhưng một năm rưỡi qua chị Hương đă giúp được những người cần giúp và cả gia đ́nh chị đă, đang và sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp, yêu thương.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-23-2021
  Reputation: 5399


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,260
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	77.2 KB
ID:	1833453  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,462 Times in 2,097 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09465 seconds with 13 queries