Trung Quốc tính phạt nặng hăng gọi xe Didi sau vụ IPO ở Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 276
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc tính phạt nặng hăng gọi xe Didi sau vụ IPO ở Mỹ
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	33.7 KB
ID:	1833716  
Nguồn tin của Bloomberg cho biết Trung Quốc đang xem xét các h́nh phạt nghiêm khắc có lẽ chưa từng có đối với hăng gọi xe Didi.

Theo nguồn tin này, quyết định IPO bất chấp sự phản đối của Cục quản lư không gian mạng Trung Quốc (CAC) là một thách thức với Bắc Kinh. CAC, Bộ Công an cùng các cơ quan quản lư thuế, vận tải, chống độc quyền đang bắt đầu một cuộc điều tra tại các văn pḥng của Didi.

Nguồn tin cho biết, Bắc Kinh đang cân nhắc một loạt h́nh phạt gồm phạt tiền, đ́nh chỉ một số hoạt động hoặc giới thiệu một số nhà đầu tư nhà nước. Trường hợp Didi buộc phải huỷ IPO hoặc thu hồi cổ phiếu ở Mỹ cũng có thể xảy ra.

Các cuộc thảo luận đang ở giai đoạn sơ bộ và kết quả cuối cùng chưa chắc chắn. Bắc Kinh có khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt Didi nghiêm khắc hơn so với Alibaba - doanh nghiệp đă nhận án phạt kỷ lục 2,8 tỷ USD.

Minxin Pei, Giáo sư tại Claremont McKenna College ở California nhận định: "Thật khó để đoán được h́nh phạt sẽ như thế nào, nhưng tôi chắc chắn rằng nó sẽ rất nặng tay".

Didi huy động được 4,4 tỷ USD nhờ vụ IPO tại thị trường Mỹ. Nó giúp đồng sáng lập Cheng Wei trở thành tỷ phủ và cũng đem lại phần thưởng cho những nhà đầu tư lâu năm như SoftBank Group, Tiger Global Management và Temasek Holdings.

Nhưng ngay sau đó, CAC đă thông báo xem xét an ninh mạng với các hoạt động dữ liệu của Didi. Trung Quốc cũng chặn Didi khỏi kho ứng dụng ở nước này. Cổ phiếu hăng gọi xe này đă nhanh chóng lao dốc xuống dưới mức chào bán.

Một số quan chức quản lư cho rằng Didi có thể đă vội vàng IPO trước khi Trung Quốc công bố luật bảo mật web mới. Điều này có thể làm tổn hại đến giá trị của Didi. Chỉ vài ngày sau khi Didi niêm yết, Trung Quốc đă đề xuất các quy tắc mới yêu cầu gần như tất cả doanh nghiệp muốn IPO ở nước ngoài phải trải qua cuộc đánh giá an ninh mạng của CAC.

"Bắc Kinh muốn lĩnh vực internet hiểu rằng an ninh mạng và bảo mật dữ liệu hiện là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính phủ. Lợi nhuận của các công ty tư nhân có thể bị gạt bỏ khi an ninh mạng và bảo mật dữ liệu gặp rủi ro", Feng Chucheng, nhà phân tích của công ty tư vấn Plenum cho hay.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-23-2021
  Reputation: 4071


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 14,786
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	33.7 KB
ID:	1833716  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 1,827 Times in 1,495 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 16 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08602 seconds with 13 queries