Sống trong thời kỳ lạm phát - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 291
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sống trong thời kỳ lạm phát
Click image for larger version

Name:	lp.jpg
Views:	0
Size:	136.8 KB
ID:	1834144  
Việc giá tiêu dùng tăng cao nhất hơn một thập kỷ dấy lên nhiều lo ngại về lạm phát với người dân Mỹ. Nhưng Warren Buffett cho rằng vẫn có cách để sống ổn.

Một số nhà kinh tế và các chuyên gia tài chính nói rằng tỷ lệ lạm phát hiện tại không có ǵ đáng lo ngại. Nhưng người tiêu dùng Mỹ vẫn đang chuẩn bị tinh thần cho sự việc tăng giá cả có thể xảy đến bất cứ lúc nào vào mùa hè này.

Biết là không thể né được lạm phát nhưng Warren Buffett - Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway và nhà đầu tư huyền thoại tin rằng có hai điều sẽ giúp bảo vệ họ trước làn sóng lạm phát.

Năm 2009, khi cuộc Đại suy thoái kết thúc, Warren Buffett cho biết tại cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway, những điều tốt nhất mà một người có thể làm để bảo vệ chống lại lạm phát chính là trau dồi kỹ năng và làm việc để trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực của ḿnh.

"Nếu bạn là giáo viên giỏi nhất, là bác sĩ phẫu thuật tốt nhất, là luật sư hàng đầu, bạn sẽ có cổ phần trng nền kinh tế quốc gia, mặc cho tiền tệ có diễn biến thế nào đi nữa," người đàn ông 78 tuổi nói.

Nói cách khác, giỏi những ǵ bạn làm sẽ đảm bảo việc bạn nhận được phần xứng đáng với công lao của ḿnh, bất kể điều ǵ có xảy ra với giá trị của đồng nội tệ - USD.

C̣n lời khuyên thứ hai của Buffett là: "Điều tốt nhất nên làm là đầu tư vào bản thân".

Với huyền thoại đầu tư này, hành động tiếp theo để chống lại lạm phát là bạn nên khiến ḿnh trở thành một phần của "một doanh nghiệp tuyệt vời" nào đó. Đó là bởi v́ khi không có vấn đề ǵ xảy ra với giá trị của đồng USD, mọi người vẫn sẽ có nhu cầu với sản phẩm của doanh nghiệp.

Ông dẫn chứng một trong những khoản đầu tư của chính ḿnh. Nếu bạn sở hữu công ty Coca-Cola, bạn sẽ nhận được một phần thù lao nhất định của mọi người trong 20 năm kể từ bây giờ và 50 năm nữa cho sản phẩm của bạn, bất kể lạm phát thế nào v́ mọi người vẫn sẽ trả tiền cho những sản phẩm họ thích.

Nhưng thay v́ chọn một công ty duy nhất để đầu tư, hăy xem xét đầu tư vào các quỹ chỉ số với chi phí thấp, vốn ít rủi ro hơn nhiều. Buffett từ lâu đă khuyến nghị các nhà đầu tư nên bỏ tiền của họ vào các quỹ này bởi nó nắm giữ mọi cổ phiếu trong một chỉ số, khiến chúng tự động đa dạng hóa.

Buffett trước đây đă nói với CNBC rằng, đối với những người đang t́m cách xây dựng khoản tiết kiệm khi nghỉ hưu, các quỹ chỉ số đa dạng luôn có ư nghĩa nhất trong thực tế.

Năm 2017, Buffett đă khuyên mọi người nên đầu tư vào quỹ giá thấp trong rổ S&P 500. "Cứ kiên định mua chứng khoán ấy rồi trung thành với nó, nó sẽ cùng bạn vượt qua cả lúc thuận lợi lẫn khó khăn", Buffett nói.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-24-2021
  Reputation: 22930


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 47,245
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	lp.jpg
Views:	0
Size:	136.8 KB
ID:	1834144  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,266 Times in 2,843 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06626 seconds with 13 queries