Những lưu ư khi lái xe ngày mưa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 331
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những lưu ư khi lái xe ngày mưa
Click image for larger version

Name:	flooding-8802-1627014703.jpg
Views:	0
Size:	111.7 KB
ID:	1834383  
Mỗi khi trời mưa. Đường ướt tiềm tàng nhiều nguy hiểm. Nên người lái cần có những bước chuẩn bị để an toàn trên mỗi chuyến đi.


Đợi chờ

Khi bạn cảm thấy không thật sự thoải mái và c̣n thời gian hăy đợi cho mưa tạnh hoặc ngớt mưa trước khi bắt đầu hành tŕnh. Không cần phải đặt ḿnh vào hoàn cảnh tiềm ẩn nguy hiểm nếu như không bận việc gấp.

Kiểm tra xe

Hăy kiểm tra một ṿng quanh xe để chắc chắn đủ an toàn khi buộc phải ra ngoài trong ngày mưa. Người dùng nên kiểm tra đèn pha, đèn hậu, cần gạt mưa trước khi khởi hành. Đặc biệt, bề mặt lốp cần được kiểm tra và thay thế khi gai lốp quá ṃn. Một chiếc xe không đủ độ bám đường sẽ gây ra nhiều nguy hiểm khi đi trời mưa.

Đi chậm

Trong điều kiện trời mưa, bạn nên lái xe chậm hơn so với tốc độ thường ngày. Mặt đường ướt tiềm tàng nhiều nguy hiểm như mất độ bám... kéo theo xe phản ứng chậm hơn. Khi di chuyển ở tốc độ chậm, ma sát giữa mặt đường và bánh xe cũng được cải thiện so với ở tốc độ cao trong điều kiện trời mưa.

Bật đèn pha

Khi mưa nặng hạt, tầm nh́n của người lái và các phương tiện đối diện sẽ bị giảm. Ánh đèn sẽ làm tăng sự chú ư của các phương tiện ngược chiều, từ đó tăng thêm sự an toàn khi lái xe.

Sử dụng cần gạt mưa

Đây là việc làm đầu tiên nhiều người nghĩ đến khi trời mưa, thậm chí nhiều ḍng xe sẽ tự động kích hoạt tính năng này. Người dùng nên điều chỉnh tốc độ cần gạt phù hợp với lượng mưa để kính lái luôn ở trạng thái dễ nh́n nhất. Cần gạt mưa nên được kiểm tra để đảm bảo khả năng hoạt động hiệu quả.

Duy tŕ khoảng cách

Người lái nên giữ khoảng cách an toàn với phương tiện đi trước ở mức cao hơn so với khi vận hành trong điều kiện đường khô ráo. Khi mặt đường trơn, ướt, quăng đường phanh có thể dài hơn, nên khoảng cách an toàn nên tăng lên đặc biệt khi di chuyển trên đường cao tốc.

Quan sát vùng ngập nước

Hăy cố gắng tránh vùng ngập nước tối đa có thể hoặc đợi một phương tiện khác đi qua khu ngập nước trước. Bởi người dùng không thể biết được độ sâu của vùng ngập nước và những nguy hiểm tiềm ẩn. Khi đi vào khu vực ngập quá sâu so với phỏng đoán của người lái, xe có thể chết máy và nguy hiểm là bị thuỷ kích gây hư hỏng nghiêm trọng.

Thông gió cabin

Khi trời mưa, độ ẩm sẽ tăng lên đáng kể, hiện tượng người dùng thường xuyên gặp khi lái xe là bị mờ kính lái, cửa sổ. Trên hầu hết ḍng xe đều có hệ thống quạt gió, giúp giảm hiện tượng sương bám trên kính. Người dùng nên kích hoạt chức năng này để loại bỏ lớp sương mù gây ảnh hưởng tầm nh́n.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-24-2021
  Reputation: 18685


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 36,045
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	flooding-8802-1627014703.jpg
Views:	0
Size:	111.7 KB
ID:	1834383  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,073 Times in 3,205 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 42 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08334 seconds with 13 queries