NBC phát bản đồ Trung Quốc không có Đài Loan khiến Bắc Kinh phẫn nộ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 496
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default NBC phát bản đồ Trung Quốc không có Đài Loan khiến Bắc Kinh phẫn nộ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	232.9 KB
ID:	1834391  
Theo lănh sự quán Trung Quốc tại New York đă lên án một “hành vi tồi tệ” của đài NBC, sau khi một sự kiện Thế Vận Hội Tokyo 2020 vẫn không khiến giới ngoại giao Trung Quốc nguôi giận việc kênh truyền h́nh Mỹ NBC, khi đưa tin về Olympic Tokyo, đă sử dụng một bản đồ Trung Quốc “không đầy đủ”, cụ thể là không có Đài Loan.

Đoàn vận động viên Trung Quốc tại lễ khai mạc Thế Vận Hội Tokyo 2020 tại Nhật Bản, ngày 23/07/2021. AP - David J. Phillip

“Các nhà ngoại giao và kiểm duyệt Trung Quốc có lẽ đă phải đỏ mắt v́ phải nh́n kỹ những h́nh ảnh phát đi từ Tokyo. Không có ǵ thoát khỏi mắt họ, và đặc biệt là đoạn chèn nhỏ ở dưới màn h́nh đài Mỹ NBC, trong buổi tường thuật lễ khai mạc Thế Vận Hội và đoạn video chiếu cảnh đoàn thể thao Trung Quốc diễu hành.

Hơn 1,4 tỷ dân, 429 vận động viên, cờ đỏ sao vàng... mọi sự có vẻ rất ổn cho đến khi xuất hiện điều mà lănh sự quán Trung Quốc tại New York cho là sai sót không thể tha thứ được: Một bản đồ nhỏ của Trung Quốc không có đảo Đài Loan cũng nằm trong phần minh họa.

Ngành ngoại giao Trung Quốc vào hôm nay đă tố cáo một “hành vi xấu xa của NBC vi phạm tinh thần của Hiến Chương Olympic”. Đây không phải là lần đầu tiên mà Trung Quốc yêu cầu các phương tiện truyền thông “sửa sai”, điều đó thậm chí c̣n mang tính hệ thống, nhưng thường gây sức ép kín đáo hơn một chút.

Điều hài hước nhất trong câu chuyện này là khán giả Trung Quốc có lẽ không có thời gian để nh́n thấy “bằng chứng của tội lỗi” này. Các phương tiện truyền thông Nhà nước đă cẩn thận không cho thấy tấm bản đồ bị chỉ trích.

Đáng nói nhất là Tencent, hăng truyền thông phụ trách phát sóng Thế Vận Hôi ở Trung Quốc, đă ngừng ngay lập tức chương tŕnh phát sóng sau khi phát thanh viên thông báo đoàn Đài Loan dưới tên là Đài Loan chứ không phải là “Đài Bắc Trung Hoa”".

Nghị sĩ Mỹ kêu gọi hoăn hoặc hủy Thế Vận Hội Mùa Đông Bắc Kinh 2022

Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng của Hoa Kỳ hôm 23/07 đă kêu gọi Ủy Ban Olympic Quốc Tế lùi ngày khai mạc Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022, thậm chí chuyển qua tổ chức ở nước khác, trừ phi Trung Quốc chấm dứt điều mà Hoa Kỳ cho là công cuộc diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm thiểu số Hồi Giáo khác.

Trong một lá thư gởi chủ tịch Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế Thomas Bach, thượng nghị sĩ Jeff Merkley và dân biểu Jim McGovern thuộc đảng Dân Chủ, cùng với thượng nghị sĩ Marco Rubio và dân biểu Chris Smith, đảng Cộng Ḥa, đă cho rằng không nên tổ chức Thế Vận Hội ở một quốc gia “có chính phủ đang phạm tội ác diệt chủng và tội ác chống nhân loại”.

Theo các tác giả bức thư, Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế hoàn toàn có khả năng hoăn Thế Vận Hội v́ Olympic Mùa Hè 2020 ở Nhật Bản đă bị hoăn nhiều tháng trước khi khai mạc vào hôm 23/07 v́ đại dịch Covid-19.

Cho đến nay, Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế luôn cho rằng họ không phải là một “siêu chính phủ thế giới” có thể giải quyết các vấn đề chính trị ở Trung Quốc trước ngày mở ra Thế Vận Hội, dự kiến vào tháng 02/2022.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-24-2021
  Reputation: 62160


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,274
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	232.9 KB
ID:	1834391  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,518 Times in 8,245 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06697 seconds with 13 queries