Cặp đôi t́m được nghĩa địa 'quái vật' 167 triệu tuổi nhờ Google Earth - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 455
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cặp đôi t́m được nghĩa địa 'quái vật' 167 triệu tuổi nhờ Google Earth
Click image for larger version

Name:	dung-google-earth-cap-doi-tim-duoc-nghia-dia-quai-vat-167-trieu-tuoi12.jpg
Views:	0
Size:	74.1 KB
ID:	1835332  
Một cặp vợ chồng Neville và Sally Hollingworth đă sử dụng Google Earth để t́m kiếm ở những mảnh đất mà họ cho là "có dấu hiệu lạ" và t́m đến một mỏ đá nằm ở hạt Wiltshire, miền Tây Nam nước Anh.Sau khi xin phép người quản lư mỏ đá, họ tiến hành khảo sát và nhận thấy nền đất sét của nó rải rác rất nhiều hóa thạch nhỏ, là những sinh vật biển cổ đại, đa số đă tuyệt chủng và rất khác với các loài họ hàng c̣n sống, bao gồm nhiều loại sao biển, huệ biển cổ xưa.

"Số hóa thạch đă 167 triệu năm tuổi và tất cả đều ở trong trạng thái hoàn hảo đến kinh ngạc", Sally nói.

Sau đó một cuộc khai quật quy mô lớn do Bảo tàng Lịch sử tự nhiên tổ chức đă phát lộ ra cả một nghĩa địa "quái vật" mà giới khảo cổ ví như "Pompeii kỷ Jura".

Pompeii là thành phố La Mă bị phá hủy và chôn vùi hoàn toàn trong vụ phun trào kéo dài 2 ngày của núi lửa Vesuvius năm 79 sau Công nguyên, tức là khoảng 2.000 năm trước. Thảm họa thiên nhiên xảy ra bất ngờ đă khiến 16.000 người bị chôn vùi vĩnh viễn.

Do bị chôn vùi dưới ḷng đất trong điều kiện thiếu không khí và độ ẩm, các di vật dường như vẫn c̣n nguyên vẹn theo thời gian. Những ḍng dung nham núi lửa đă vô t́nh bảo quản hoàn hảo hầu hết thi hài trong những tư thế họ đang làm dở dang khi c̣n sống.

“Pompeii kỷ Jura” cũng vậy. Một thảm họa bí ẩn đă "hóa đá" tất cả sinh vật cổ đại trong khoảnh khắc. Chúng có thể đă bị chôn sống bởi ḍng bùn trong một vụ lở đất dưới đáy biển nào đó.

Nhờ đó các nhà nghiên cứu có thể có cái nh́n chân thực nhất về cuộc sống của các loài này vào kỷ Jura, chứ không chỉ là những thông tin về cấu trúc hay hoạt động của cơ thể như các loại hóa thạch "tĩnh" khác.

"Tất cả những ǵ chúng tôi có là “một bức ảnh chụp nhanh”, giống như một cửa sổ quay ngược thời gian trở về cái mà chúng tôi gọi là “”Pompeii kỷ Jura”. Tất cả những sinh vật này đă bỏ mạng chỉ trong chớp mắt”, Hollingworth cho hay.

Tiến sĩ Tim Ewin, người phụ trách cao cấp về khoa học Trái đất tại bảo tàng, cho biết ông đă rất ngạc nhiên trước số lượng lớn các hóa thạch được t́m thấy tại Wiltshire, thuộc kỷ Jura.

Nhiều loài mới phát hiện là động vật thân mềm, bộ xương nhiều mảnh của chúng bị phân hủy nhanh chóng sau khi chết, do đó “khu vườn hóa thạch” với các mẫu vật được bọc đá trong tích tắc nên giữ nguyên h́nh dạng càng có giá trị vô song.

Khu vực quanh mỏ đá này cũng là nơi nhiều hóa thạch kỷ Jura từng được phát hiện, với niên đại dao động khoảng 164-176 triệu năm trước.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-26-2021
  Reputation: 18669


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 35,795
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dung-google-earth-cap-doi-tim-duoc-nghia-dia-quai-vat-167-trieu-tuoi12.jpg
Views:	0
Size:	74.1 KB
ID:	1835332  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,065 Times in 3,197 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 41 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08394 seconds with 13 queries