Làm gì để vượt qua rào cản ngôn ngữ khi đi du lịch? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 404
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Làm gì để vượt qua rào cản ngôn ngữ khi đi du lịch?
Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	45.2 KB
ID:	1837930  
Mặc dù rào cản trong giao tiếp là một thách thức, nhưng có những cách thức để vượt qua rào cản ngôn ngữ, giúp bạn có thể thể hiện bản thân nhiều hơn và đáp ứng nhu cầu của ḿnh.

Chúng ta có thể gặp khó khăn khi giao tiếp ở một quốc gia mà bạn không nói ngôn ngữ của họ. Mặc dù rào cản trong giao tiếp là một thách thức, nhưng có những cách thức để vượt qua rào cản ngôn ngữ, giúp bạn có thể thể hiện bản thân nhiều hơn và đáp ứng nhu cầu của ḿnh. Học cách vượt qua rào cản ngôn ngữ là một trong những mẹo hàng đầu để tận hưởng bản thân khi đi du lịch. Linh hoạt và sáng tạo trong việc giao tiếp sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài trong những chuyến du lịch của ḿnh. Dưới đây là một số cách thức bạn có thể tham khảo để giải đáp cho ḿnh bài toán về rào cản ngôn ngữ.


1. Học một vài từ và cụm từ giao tiếp chính

Trước khi xuất phát và đi đến bất ḱ quốc gia nào không sử dụng ngôn ngữ bạn quen thuộc, hăy dành thời gian t́m hiểu cách nói chuyện với những cụm từ đơn giản dưới đây để giúp bạn mở đầu câu chuyện được thuận lợi hơn.

- Xin chào

- Tạm biệt

- Xin lỗi bạn

- Cảm ơn bạn

- Bạn có nói tiếng Anh/tiếng Việt không?

- Bạn có thể giúp ḿnh một chút không?

Ở mức tối thiểu, nó thể hiện sự lịch sự và cho thấy rằng bạn đang thật sự quan tâm đến việc cố gắng giao tiếp. Nếu may mắn, bạn có thể t́m thấy một số người nói tiếng Anh, đặc biệt là ở những nơi khách du lịch hay lui tới như nhà hàng và khách sạn.

2. Sử dụng ngôn ngữ h́nh thể khi bạn cần

Bạn đang ở trong một nhà hàng và muốn gọi món nhưng không biết nói các tên đồ ăn? Hăy chỉ vào những h́nh ảnh tương ứng với chúng trên menu. Bạn đang ở trong một siêu thị nhưng không nghe hiểu các con số để thanh toán? Hăy dùng cách ra hiệu trên tay như thể bạn đang viết lên một tờ giấy để họ hiểu rằng bạn cần nh́n các con số để trả tiền. Hoặc một t́nh huống đơn giản hơn là khi bạn muốn hỏi đường, hăy hỏi theo chặng ngắn và hỏi nhiều người, để họ chỉ đường được dễ dàng hơn.

3. Giữ một thái độ thân thiện

Cởi mở và lịch sự sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài. Nếu bạn thân thiện và thể hiện rơ sự cố gắng, bạn sẽ có nhiều khả năng được mọi người kiên nhẫn và giúp đỡ bạn hơn.

Ví dụ khi xem xét câu nói “Này, có nói tiếng Anh không?" có thể không phải là cách tốt nhất để yêu cầu giúp đỡ. Ít nhất th́ việc nói “xin chào” bằng ngôn ngữ địa phương cũng có thể là một cách mở đầu câu chuyện sao cho lịch sự hơn và dễ mến hơn. Ở nhiều quốc gia, việc nói chuyện quá thoải mái với một người mà bạn không quen biết không được đánh giá cao.

4. Xem xét bối cảnh trước khi giao tiếp

Khi lời nói của bạn không thành công và bạn không thể vượt qua rào cản ngôn ngữ, th́ ngữ cảnh, đôi khi, có thể là một cánh tay phải đắc lực. Một ví dụ dễ thấy là khi bạn đi đến quầy lễ tân của một khách sạn, bạn có thể đoán được rằng họ đang nói điều ǵ đó tương tự với, "Xin chào, bạn có muốn đặt pḥng không?" hoặc "Xin chào, tôi có thể giúp ǵ cho bạn?", th́ một nụ cười cùng một cái vẫy tay và cung cấp tên của bạn có thể là một cách để bắt đầu trao đổi. Thậm chí tốt hơn là nói “Xin chào! Bạn có nói tiếng Anh không?" bằng ngôn ngữ địa phương.

5. Đơn giản hóa các chi tiết muốn biểu đạt

Tập trung lời nói của bạn vào việc bày tỏ suy nghĩ. Ví dụ, bạn có thể nói với ai đó, "bạn có muốn tôi chụp ảnh cho bạn không?" hoặc "bạn có thể chụp ảnh của tôi không?" Hoặc, bạn có thể đơn giản nói, "ảnh?". Dù nó được coi là trống không nhưng trong tường hợp bạn không thể nói được ngôn ngữ địa phương, th́ việc bạn có cố gắng học nói từ “ảnh” đă là một điều đáng khen.

Nếu bạn giữ những ǵ bạn nói đơn giản và cơ bản, cho dù, bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn hay ngôn ngữ được nói ở nơi bạn đến thăm, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để đáp ứng các nhu cầu của ḿnh.

6. Viết nó xuống

Nếu ai đó đang nói với bạn điều ǵ đó, chẳng hạn như cho bạn tên hoặc địa chỉ đường phố và bạn không thể hiểu rơ, hăy cung cấp cho họ giấy và bút để bạn có thể lưu lại và dùng các thiết bị dịch thuật. Bạn có thể hiểu rơ hơn và nó cung cấp cho bạn tùy chọn để tra cứu hoặc hỏi một ai đó nói được ngôn ngữ bạn sử dụng.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 07-30-2021
  Reputation: 15404


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 36,865
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	45.2 KB
ID:	1837930  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,570 Times in 2,228 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 43 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09619 seconds with 13 queries