Vàng tăng giá mạnh nhất hơn 2 tháng, USD giảm sâu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 428
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vàng tăng giá mạnh nhất hơn 2 tháng, USD giảm sâu
Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	139.3 KB
ID:	1838087  
Đồng USD hôm nay chạm mức thấp nhất 1 tháng, tính chung cả tuần giảm nhiều nhất kể từ tháng 5. Trái lại, giá vàng khởi sắc để có tuần tăng mạnh nhất trong ṿng hơn 2 tháng.

Đồng đô la Mỹ giảm nhanh ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố kết quả kỳ họp tháng 7. Trái lại, vàng và các tiền tệ khác tăng lên.

Sáng nay 30/7 theo giờ Việt Nam, USD duy tŕ sát mức thấp nhất 1 tháng do Fed trấn an rằng việc tăng lăi suất sẽ c̣n rất xa. Đồng USD đi xuống thúc đẩy các đồng tiền khác và vàng tăng giá, từ đô la Australia đến nhân dân tệ Trung Quốc.

Theo đó, dollar index ở mức 91,91, sau khi ở mức 91,905 lúc đóng cửa phiên 29/7, thấp nhất kể từ ngày 29/6 và là phiên giảm thứ 5 liên tiếp.

Với kết quả này, USD đang tiến tới tuần giảm giá tồi tệ nhất kể từ tháng 5, mất 1% so với rổ các tiền tệ chủ chốt. Tính chung cả tháng 7, dollar index giảm 0,5%, trái ngược với xu hướng tăng 2,8% của tháng 6.

Đô la Mỹ đă tăng giá trong gần suốt tháng qua, nhưng xu hướng tăng mất đà sau khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell, với tư cách đại diện cho Fed, tuyên bố của ông Powell cho thấy quan điểm của Fed là rủi ro với kinh tế Mỹ sẽ c̣n kéo dài, đà phục hồi của kinh tế Mỹ chưa thật sự vững chắc để Fed có thể bắt đầu giảm các biện pháp kích thích.

Ông Powell cho biết tiến tŕnh hồi sinh kinh tế Mỹ tiếp tục phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh, nhất là khi biến thế Delta đang lan rộng, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tăng trở lại, tác động không tốt tới kinh tế toàn cầu.

Steven Dooley, chiến lược gia tiền tệ tại Western Union Business Solutions, cho biết: "Mặc dù Fed tiếp tục cho biết họ đang tiến tới rút lui chương tŕnh in tiền, nhưng động thái của Fed đối với sự thay đổi này có vẻ sẽ chậm hơn so với dự đoán trước đây", "Sự thận trọng của Fed là do tốc độ tăng trưởng của Mỹ chậm lại, lạm phát giảm bớt và lo lắng về biến thể Delta".

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ cũng giảm sau tuyên bố của ông Powell, với lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp mới, là âm 1,175% sau khi đă điều chỉnh theo lạm phát.

Chuyên gia Moya của OANDA cho biết: "Nếu đường cong lợi suất tiếp tục giảm dần th́ "khẩu vị chuộng tài sản rủi ro" của nhà đầu tư vẫn c̣n và xu hướng giảm giá của đồng đô la có thể tăng tốc trong những tuần tới".Giá vàng tăng lên mức cao nhất 2 tuần, và tính chung cả tuần tăng mạnh nhất hơn 2 tháng do thái độ ôn ḥa của Fed về chính sách lăi suất.

Sáng nay, 30/7, giá vàng giao ngay ở mức 1.827,70, sát mức 1.832,40 USD của phiên hôm qua – mức cao nhất kể từ ngày 15/7, tính chung cả tuần giá tăng 1,5%, nhiều nhất kể từ 21/5; vàng kỳ hạn tháng 8 sáng nay cũng tăng 0,2% lên 1.827,70 USD/ounce.

Nhà phân tích độc lập Ross Norman cho biết: "Thị trường vàng dường như phản ứng tích cực với các chỉ số tự nhiên như đồng đô la và tỷ suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ - có lợi cho triển vọng của vàng, mặc dù thực tế là không có thay đổi đáng kể nào về chính sách của Fed về việc cắt giảm các chương tŕnh kích thích".

Peter Kinsella, người đứng đầu mảng chiến lược tiền tệ của UBP cho biết: "Chúng tôi đă thấy đồng đô la suy yếu từ trước khi phiên họp kết thúc v́ mọi người chốt lời".

Theo ông, có lẽ Fed sẽ bắt đầu giảm dần kích thích vào cuối năm nay, và sẽ tăng dần lăi suất từ đầu năm 2023. "Những điều ông Powell nói là những ǵ chúng tôi đă biết, không có dấu hiệu mới nào về thời điểm tăng lăi suất, và điều đó có nghĩa là dữ liệu về việc làm trong 2 hoặc 3 tháng tới sẽ là yếu tố rất quan trọng".

Đồng euro trên thị trường Châu Á sáng 30/7 tăng lên mức cao nhất 1 tháng so với USD, là 1,1885 USD, trước khi Pháp, Đức, Italy và khu vực đồng euro công bố dữ liệu sơ bộ GDP quư II, cũng như các dữ liệu sơ bộ về CPI sơ bộ tháng 7 của Pháp, Italy và Eurozone.

Tuy nhiên, so với sau cuộc họp tháng 6 của Fed – khi định chế tài chính này thay đổi thái độ theo hướng "diều hâu", USD vẫn cao hơn 1,6% so với euro.

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp về tiền tệ châu Mỹ thuộc OANDA cho biết: "Sự thống trị của đồng đô la so với đồng euro xuất hiện khi Fed không có vẻ ǵ là gần như suy giảm khi nền kinh tế đang dần đạt được tiến bộ đáng kể trên thị trường lao động".

Đô la Australia và đô la New Zealand – những loại tiền phụ thuộc vào tăng trưởng kinh tế thế giới và Trung Quốc – tiếp tục đà tăng đă có từ phiên trước, lên mức cao nhất 2 tuần, khi AUD tăng 0,33%, trong khi NZD tăng 0,7%, mặc dù đà tăng của AUD bị giới hạn bởi lo ngại việc phong tỏa chống COVID-19 ở Sydney kéo dài sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế quốc gia này.

Đồng đô la Canada hôm nay cũng tăng 0,6% lên mức cao nhất trong hai tuần; bảng Anh cũng tăng bởi lạc quan về việc nền kinh tế đang mở cửa trở lại. Hôm nay bảng Anh đạt 1,3940 USD, mức cao nhất 1 tháng.

Lợi suất trái phiếu Mỹ và Đức giảm nhẹ, trong khi đồng yên Nhật và đồng franc Thụy Sĩ – các đồng tiền trú ẩn an toàn – vững giá.

Đồng yên sáng 30/7 giao dịch quanh mức 109,45 yên/USD, gần sát mức cao nhất 6 tuần, là 109,08 JPY đạt được vào ngày 19/7.

Đồng nhân dân tệ tạm qua cơn sóng gió gây ra bởi quyết định của Bắc Kinh thắt chặt các hạn chế đối với lĩnh vực dạy học ngoài giờ, sau các chiến dịch trước đó là siết chặt các quy định đối với những công ty công nghệ khổng lồ, và những quy định mới đối với những doanh nghiệp trong nước muốn niêm yết ở thị trường chứng khoán nước ngoài.

Đồng nhân dân tệ đă lấy lại gần như toàn bộ những ǵ đă mất ở phiên 26/7 sau khi tăng ở các phiên sau đó, mặc dù hôm nay chỉ tăng nhẹ, ở mức 6,4628 CNY/USD. Chứng khoán Trung Quốc kết thúc phiên 29/7 cũng hồi phục 1,4% sau đợt bán tháo trong vài ngày qua.

Ủy ban Điều tiết và Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) vào tối 28/7 đă tổ chức một cuộc họp với các giám đốc điều hành của các ngân hàng đầu tư hàng đầu toàn cầu để xoa dịu những lo lắng của các thị trường tài chính. Ngay sau đó, tiền tệ và chứng khoán Trung Quốc hồi phục trở lại.

Ông Kinsella không cho rằng đồng nhân dân tệ sẽ suy yếu kéo dài. Theo ông: "Điều quan trọng cần nhớ là Trung Quốc vẫn có một tài khoản vốn để họ có thể kiểm soát những ǵ đồng nhân dân tệ hoạt động. Chúng ta sẽ quay trở lại như trước đây khi tâm lư mọi người thoải mái hơn".

Hầu hết các tiền tệ châu Á mới nổi cũng đang trong xu hướng tăng giá. Đồng won của Hàn Quốc kết thúc phiên 29/7 tăng 0,9, mạnh nhất trong số các đồng tiền trong khu vực. Chứng khoán của Malaysia tăng 0,3%, trong khi của Đài Loan tăng 1%, mức tăng mạnh nhất trong ṿng một tuần trước dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội quư II được công bố.

Đối với Việt Nam, tỷ giá trung tâm giữa đồng (VND) và USD sáng 30/7 được Ngân hàng nhà nước công bố ở mức 23.180 VND/USD, giảm mạnh 32 đồng so với hôm qua.

Tại các ngân hàng thương mại sáng 30/7, giá USD đồng loạt giảm mạnh, trong khi giá đồng Nhân dân tệ (NDT) tiếp tục tăng mạnh.

Giá USD tại Vietcombank đầu giờ sáng giảm 20 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với hôm qua, niêm yết ở mức 22.820 - 23.050 VND/USD (mua vào - bán ra); giá đồng NDT tại ngân hàng này được niêm yết ở mức 3.483 - 3.629 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 18 đồng ở chiều mua vào và 17 đồng ở chiều bán ra so với hôm qua.

Tại BIDV, giá đồng bạc xanh được điều chỉnh giảm 15 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với hôm qua, niêm yết ở mức 22.860 - 23.060 VND/USD (mua vào - bán ra); giá đồng NDT tại BIDV tăng 17 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với hôm qua, niêm yết ở mức 3.506 - 3.608 VND/NDT (mua vào - bán ra).

Tuy nhiên, bất chấp tâm lư được cải thiện trên thị trường thế giới, các nhà đầu tư vẫn lo ngại về số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đang gia tăng, có thể khiến các nền kinh tế kích hoạt các biện pháp hạn chế đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Thái Lan và Malaysia những ngày gần đây đều ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới cao kỷ lục. Một cuộc khảo sát do Reuters thực hiện cho thấy nền kinh tế Malaysia dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ chậm hơn trong quư II do số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến hiếm thấy làm ảnh hưởng đến tiêu dùng.

Về triển vọng thị trường tiền tệ, các nhà đầu tư sẽ theo dơi chặt chẽ một loạt các chỉ số vĩ mô của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày 30/7, bao gồm chỉ số việc làm quư II, thu nhập cá nhân và chi tiêu tháng 6, và chỉ số tâm lư người tiêu dùng của Đại học Michigan cho tháng 7.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-30-2021
  Reputation: 31065


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 57,086
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	139.3 KB
ID:	1838087  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,327 Times in 4,730 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 65 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07399 seconds with 13 queries