Tuyệt chiêu của mỹ nữ khiến hoàng đế Trung Hoa máu lạnh phải say đắm suốt đời - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 633
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tuyệt chiêu của mỹ nữ khiến hoàng đế Trung Hoa máu lạnh phải say đắm suốt đời
Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	86.8 KB
ID:	1838211  
Mỹ nhân họ Từ tài sắc đă khiến cho Chu Đệ vị hoàng đế nổi tiếng máu lạnh trong lịch sử Trung Quốc phải say đắm một đời.


Ảnh minh họa

Trong cuộc đời Minh Thành Tổ Chu Đệ có ba người con gái mà ông vô cùng sủng ái. Họ đều là những người mỹ nhân tài đức vẹn toàn, nhưng có lẽ người có công lớn nhất khiến một đại hoàng đế xuất chúng như Chu Đệ cả đời kính trọng, yêu thương và thương nhớ chính là Từ hoàng hậu.

Từ hoàng hậu xuất thân cao quư, là trưởng nữ của khai quốc công thân triều Minh Từ Đạt . Nàng không chỉ tài sắc song toàn mà c̣n thông văn giỏi vơ. Khi mới 14 tuổi, tài hoa xuất chúng của nàng đă vang danh thiên hạ và đến tai Chu Nguyên Chương. Chính Chu Nguyên Chương đă đă t́m Từ Đạt và ư kết thông gia để nàng làm vợ của hoàng tử thứ tư Chu Đệ.

Dưới sự sắp đặt của hai ông bố, Từ thị đă trở thành chính thất của Chu Đệ khi đó mới 16 tuổi. Tuy Từ thị c̣n nhỏ nhưng xuất thân từ tướng môn, nên việc đọc sách, hiểu lễ nghĩa đều liệt vào hàng hiếm có trong thiên hạ.

Năm thứ 9 Hồng Vũ, Từ thị được sắc phong là Yến vương phi. Khi về làm dâu hoàng tộc, Từ thị lại được một người mẹ chồng tài đức nổi tiếng thiên hạ là Mă hoàng hậu yêu thương, chăm lo dạy dỗ nên ngày càng hoàn thiện.

Chu Đệ kính trọng và yêu thương Từ vương phi không chỉ bởi tài hoa, đức hạnh, mà nàng chính là người có công lớn giúp Chu Đệ xây dựng thành công đế nghiệp. Khi Chu Đệ phát động “Tĩnh Nam chi biến”, triều đ́nh đă phái Lư Cảnh Long vây đánh Bắc B́nh đúng lúc Chu Đệ đang đến xin cứu viện ở Ninh Vương Chu Quyền. Chính lúc nguy cấp, Từ vương phi yếu đuối mảnh mai đă khoác chiến giáp, thân chinh xung trận, chỉ huy quân sỹ, đích thân đánh trống trận đầy nhuệ khí, chiến thắng đối thủ cứu thành công Bắc B́nh.

Khi Chu Đệ phát động Tĩnh Nam chi biến, Từ gia chia thành hai phe. Đại ca của Từ vương phi đứng thế đối đầu với Chu Đệ bảo vệ Văn Đế. V́ muốn giúp chồng hoàn thành đại nghiệp, Từ vương phi đă đau đớn gạt bỏ t́nh thân đứng thế đối đầu với chính anh ruột ḿnh, bỗng chốc từ anh em ruột trở thành kẻ địch.

Ảnh minh họa chân dung Từ hoàng hậu. Những người như Từ vương phi quả là hiếm có trong hậu cung của các đế vương, có thể nói nàng chính là đại quư nhân trong cuộc đời Chu Đệ. Sau này, thực tế cũng đă chứng minh công lao và sự hi sinh của nàng hoàn toàn được đền đáp xứng đáng.

Chu Đệ không chỉ hoàn thành đế nghiệp mà c̣n trở thành một trong những hoàng đế kiệt xuất nhất trong Trung Quốc. Điều này chứng tỏ việc Chu Đệ có được người vợ như Từ vương phi th́ phúc phần này phải tu ba kiếp mới có được.

Hoàng hậu xử lư quan hệ với mọi người rất khéo léo. Bà luôn dựa vào quy tắc "Khoan với người, nghiêm với ḿnh" để làm mọi việc. Hành động của Mă hoàng hậu khiến cho hoàng đế hết mực tôn trọng. Sau khi bà mất, Chu Nguyên Chương không lập thêm hoàng hậu nào nữa để tỏ ḷng kính trọng và nhớ thương. Sách "Minh sử" cũng tán dương Mă hoàng hậu, gọi bà là "Mẫu nghi thiên hạ, từ đức nổi tiếng".

Tuy nổi tiếng tàn bạo nhưng ông rất kính nể, tôn trọng và yêu thương vợ. Nhưng bất hạnh Từ Hoàng hậu mắc bệnh mất sớm để lại sự đau đớn tiếc thương vô hạn cho hoàng đế Chu Đệ. Kể từ khi Từ hoàng hậu qua đời, ông đă để trống vị trí hoàng hậu chốn hậu cung như một cách tri ân, tưởng nhớ đến người vợ tào khang trong trái ḿnh.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-30-2021
  Reputation: 22995


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 47,270
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	86.8 KB
ID:	1838211  
  troopy_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 4,797 Times in 4,139 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 55 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09353 seconds with 13 queries